Hối hận không kịp vì để tivi lên nóc tủ lạnh

7 năm trước -

Nhiều gia đình vì thấy nóc tủ lạnh để trống và có không gian khá rộng rãi nên thường tận dụng tối đa trong việc đặt để đồ, kể cả là tivi. Tuy nhiên, nếu biết những hậu quả không lường mà nó mang lại, có thể bạn sẽ "khóc thét" lên đấy!

Môi trường ẩm luôn là "kẻ thù không đợi trời chung" của các thiết bị điện tử... Vì thế, nếu bạn đặt tivi lên tủ lạnh, việc mở cửa tủ thường xuyên sẽ khiến hơi lạnh bay ra và bốc lên, gây ẩm các vi mạch bên trong tivi, làm giảm tuổi thọ thiết bị. Nhưng vậy tại sao tivi lại có thể đặt trong phòng máy lạnh? Câu trả lời thật ra rất đơn giản. Hơi lạnh từ máy lạnh không chứa nhiều hơi nước, nên không gây ảnh hưởng xấu đến mạch cao áp của tivi.

Không nên đặt tivi trên tủ lạnh

Không nên đặt tivi trên tủ lạnh

Bên cạnh đó, dàn nóng phía sau tủ lạnh khi trao đổi nhiệt sẽ sinh ra hơi nóng, để tivi tiếp xúc nhiều với hơi nóng như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến hoạt động. Đồng thời, bản thân tivi cũng tỏa ra một lượng nhiệt nhất định, kết hợp với nhiệt từ tủ lạnh thì đảm bảo rằng việc các mối hàn linh kiện của tivi bong ra là chuyện sớm xảy ra. Chính vì thế, nếu bạn không muốn tốn thêm chi phí để sắm tivi mới, thì đừng nên đặt tivi lên tủ lạnh.

Tivi nhà bạn có thể sẽ ra bãi phế thải bất kì lúc nào vì vị trí lắp đặt không phù hợp

Tivi nhà bạn có thể sẽ ra bãi phế thải bất kì lúc nào vì vị trí lắp đặt không phù hợp

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL

Có thể bạn cũng thích