Hỏi khó: Tại sao Apple bỏ qua iPhone 9 tiến thẳng đến iPhone X?

5 năm trước -

Bí ẩn từ trước tới giờ của nhiều fan hâm mộ về sự mất tích của iPhone 9 cũng đã được giải đáp phần nào.

Tại sao chỉ có iPhone 8/8 Plus và iPhone X, iPhone 9 đã "lạc trôi" về đâu?

Tại sao Apple chỉ ra mắt bộ đôi iPhone 8, 8 PlusiPhone X, iPhone 9 đã "lạc trôi" về đâu?

Đúng đó, chắc hẳn bạn đã kịp nhận ra điều này từ lâu rồi nhưng lại vô tình quên dần đi mất vì sự tỏa sáng và sức nóng quá lớn của iPhone X: Không hề có một iPhone 9 nào được ra mắt cả.

Vậy tại sao số 9, dù được coi là một con số đẹp, nay lại trở nên bạc mệnh đến vậy?

Các fan hâm mộ Apple có lẽ cũng không quan tâm lắm đến điều này và sẽ nhanh chóng tặc lưỡi bỏ qua thôi, vì Apple nói gì đi nữa thì fan cũng phải gật đầu nghe theo - cũng như tư tưởng thời xưa "bố mẹ nói là phải đúng" vậy.

Đùa vui chút thôi, chứ thật ra điều này đều liên quan đến mốc thời gian kỷ niệm 10 năm phát triển iPhone cả đó. Và dưới đây là vài giả thuyết cũng như lý do "có lý" nhất giải thích cho sự biến mất bí ẩn của số 9 này:

1. Bởi vì chưa từng có... Windows 9

Apple đâu có thiết bị nào sở hữu chữ số 9 mà sợ trùng lặp nhỉ

Apple đâu có thiết bị nào sở hữu chữ số 9 mà sợ trùng lặp nhỉ

Vâng, đúng thế, bạn có vô tình nhận ra sự trùng hợp đến bất ngờ về dòng phát triển trong những năm gần đây giữa 2 công ty này không? Có Windows 7, 8 và rồi nhảy lên 10; có iPhone 7, 8 và iPhone X - nhưng không hề có Windows 9 hay iPhone 9.

Nhiều người cho rằng Windows tránh số 9 là bởi trước đó đã có Windows 98 và Windows 95, cho nên việc lặp lại có thể khiến người dùng gặp bối rối và đôi khi nhầm lẫn.

Nhưng iPhone đâu có thiết bị nào trước đó có chữ số 9 trùng lặp đâu? Cho nên một bộ phận khác đã nảy ra ý kiến rằng việc "nhảy" từ 8 lên 10 (X) luôn sẽ chứng tỏ đó là một bước nhảy vọt, khác biệt so với những bản nâng cấp thêm 1 số như mọi năm.

2. Bởi vì iPhone X mới là nhân vật chính

Có lẽ Apple loại bỏ số 9 để tạo sự khác biệt

Có lẽ Apple loại bỏ số 9 để tạo sự khác biệt

Thử tưởng tượng đến viễn cảnh có thể xảy ra, rằng iPhone 8, iPhone 9 và iPhone X là 3 mẫu iPhone mới riêng biệt được ra mắt cùng lúc vừa qua.

Nếu điều đó trở thành sự thật, người tiêu dùng sẽ hoàn toàn trở nên bối rối và đau đầu hơn nhiều trong việc chọn ra một chiếc iPhone xứng đáng nhất cho mình, dựa trên sự phân cấp cấu hình và giá cả. Trong trường hợp đó, hậu quả xấu sẽ xảy ra như nhiều người có thể chuyển sang dùng một chiếc smartphone hãng khác, với nhiều nét phân biệt dễ dàng hơn để đỡ mất công chọn lựa. Như vậy, Apple đã rất khôn ngoan khi loại bỏ số 9 ở giữa, chỉ để lại 2 cán cân 8/8 Plus và X.

Và rõ ràng, dù có còn ngập ngừng vì mức giá của iPhone X, nhưng việc nó trở nên nổi bật, lấn át so với iPhone 8 là điều hoàn toàn dễ thấy và hiển nhiên ngay từ cái tên rồi - không dùng số thường mà dùng số La Mã. Thế nên, người dùng sẽ cảm thấy đỡ "mệt đầu" hơn khi tìm kiếm một chiếc iPhone mới cho mình.

3. Bởi vì Apple thích thế, và buộc phải thế!

Phải chăng bước nhảy cóc từ 8 đến X đơn giản là vì X là biểu tượng cho chặng đường 10 năm ngày chào đời chiếc iPhone đầu tiên

Phải chăng bước nhảy cóc từ 8 đến X đơn giản là vì X là biểu tượng cho chặng đường 10 năm ngày chào đời chiếc iPhone đầu tiên

Giả sử Apple có chu kỳ 2 năm mới ra mắt 1 lần iPhone mới, và chiếc iPhone gần nhất trước đó mới chỉ là iPhone 5, thì đến năm 2017 này iPhone tiếp theo cũng sẽ là iPhone X mà thôi.

Ý tưởng chính đứng sau chữ X là ý nghĩa biểu trưng cho chặng đường 10 năm phát triển iPhone. Vì thế, đến năm thứ 10 này thì mọi thứ cũng đều sẽ được khoác lên mình chữ X.

Dù sao thì Windows 10 cũng đâu có tăng giá lên "đau đớn" so với các bản Windows khác như iPhone X làm đâu nhỉ?

Xem thêm :điện thoại iphoneiphone X, iphone X 64gb, iphone X 256gb, iphone 8, iphone 8 plus, iphone 8 64gb, iphone 8 256gb, iphone 8 plus 64 gb, iphone 8 plus 256gb

Nguồn: Kenh14

Có thể bạn cũng thích