"Hồi sinh mỹ vị" thức ăn thừa đêm hôm trước bằng lò vi sóng với những mẹo cực đơn giản

7 năm trước -

Để tiễn đưa năm cũ và đón năm mới, mọi người vẫn thường tổ chức những bữa tiệc tất niên với đủ loại thức ăn mặn ngọt khác nhau. Thế nhưng, sau khi tiệc kết thúc, thức ăn thừa còn lại khá nhiều, bạn sẽ rơi vào tình huống bỏ đi thì tiếc mà giữ lại không ngon như ban đầu. Hiểu được tâm lý này, Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn cho bạn vài mẹo để “hồi sinh” thức ăn bằng lò vi sóng, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng mà không phải bỏ phí đồ thừa.

Giữ độ ẩm cho thức ăn

Khi hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng, các bà nội trợ thường lo lắng thức ăn sẽ bị mất nước và trở nên khô khan. Hãy phủ một chiếc khăn ẩm lên thức ăn để khắc phục tình trạng này nhé! Lượng nước bên trong thực phẩm sẽ được giữ lại nhờ chiếc khăn này. Nhờ vậy, bạn sẽ có cảm giác ngon miệng hơn khi ăn, nhất là đối với các loại bánh.

Thức ăn sẽ giữ lại được độ ẩm khi hâm bằng lò vi sóng chỉ nhờ một chiếc khăn

Thức ăn sẽ giữ lại được độ ẩm khi hâm bằng lò vi sóng chỉ nhờ một chiếc khăn

Tăng độ giòn cho các loại bánh

Nếu nhà còn quá nhiều pizza và sandwich, hãy áp dụng ngay cách này. Khi hâm nóng bánh pizza, bạn nên đặt thêm một vài tờ giấy ăn lót phía dưới bánh, độ giòn ban đầu sẽ được khôi phục. Còn đối với sandwich, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước lên bề mặt, bánh trở nên phồng và giòn hơn sau khi hâm. Và giờ bạn chỉ cần thưởng thức với một ly nước ngọt mát lạnh thôi!

Dùng lò vi sóng để

 Dùng lò vi sóng để "biến" pizza giòn như ban đầu

Hâm nóng cơm và cà phê mà vẫn đảm bảo vị ngon

Mỗi lần hâm cơm nguội trong lò vi sóng, bạn nên cho thêm vài giọt nước để cơm mềm dẻo hơn và cà phê cũng tương tự như thế. Việc thêm ít nước vào cà phê và hâm nóng trong lò vi sóng sẽ giúp vị đắng giảm bớt phần nào so với khi để ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên hãy lưu ý, dù hâm nóng loại thực phẩm gì trong lò vi sóng bạn cũng không nên nấu quá chín và nhớ trở thức ăn thường xuyên để chúng được chín đều.

Cơm sẽ mềm và dẻo hơn khi hâm trong lò vi sóng với vài giọt nước nhỏ lên trên cơm

Cơm sẽ mềm và dẻo hơn với vài giọt nước nhỏ lên trên cơm khi hâm lại

Các vật dụng dùng trong lò vi sóng

Các vật dụng kim loại bị nghiêm cấm hoàn toàn khi sử dụng trong lò vi sóng. Bên cạnh đó, các loại giấy nhôm cũng không nên được sử dụng để bọc thức ăn. Những vật dụng có chất liệu này sẽ gây hại cho lò vi sóng. Tốt hơn hết, bạn nên dùng các vật dụng bằng nhựa hoặc thủy tinh để đựng thức ăn.

Nên sử dụng hộp nhựa để đựng thức ăn đưa vào lò vi sóng

Nên sử dụng hộp nhựa hoặc thủy tinh để đựng thức ăn đưa vào lò vi sóng

Lò vi sóng là trợ thủ đắc lực trong việc hâm nóng thức ăn cho gia đình bạn. Thức ăn rất quý, hãy sử dụng đúng cách để không bỏ phí đồ ăn bạn nhé!

Bài: Hoàng Ngân 

Có thể bạn cũng thích