Tivi 8K là gì mà các "ông lớn" trong lĩnh vực điện tử đua nhau ra mắt?

4 năm trước -

Các "ông lớn" trong lĩnh vực điện tử như Samsung, LG, Sharp đã bắt đầu tung ra những dòng TV 8K với nhiều công nghệ mới mang lại hình ảnh siêu chất lượng đến người dùng. Vậy, bạn đã biết TV 8K là gì chưa? So với TV 4K thì dòng TV này có điểm gì nổi trội hơn? Để giải đáp thắc mắc, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Tivi 8K là gì?

Tivi 8K là tivi được trang bị độ phân giải màn hình 8K (7680x4320 pixel). Sở hữu số điểm ảnh nhiều gấp 4 lần độ phân giải 4K, tivi 8K đánh bại mọi dòng tivi trước đó với hình ảnh siêu nét đến từng chi tiết nhỏ, vượt trội.

Tivi 8K với số điểm ảnh nhiều gấp 4 lần tivi 4k

Tivi 8K có những ưu điểm gì?

Chất lượng hình ảnh siêu nét

Một chiếc tivi 8K có đến hơn 33 triệu điểm ảnh. Chính vì vậy, dù kích thước tivi là bao nhiêu đi nữa, thì số điểm ảnh khổng lồ này cũng đủ để bao phủ kín cả màn hình. Nhờ đó, hình ảnh có được độ nét vượt trội hơn, mang đến cho người dùng những trải nghiệm chân thực nhất.

tivi 8k

Tốc độ khung hình cực kỳ cao

Độ phân giải cực cao của tivi 8K sẽ đòi hỏi tốc độ khung hình của tivi phải thực sự cao. Do đó, các nhà sản xuất đã xử lý các loại chíp chuyên dụng trên tivi (chẳn hạn như dòng chíp Alpha 9 trên tivi LG 8K), nhằm giúp cho tốc độ khung hình của màn hình lên đến 120fps (120 khung hình/giây).

Tivi 8K có độ phân giải màn hình cực cao

Độ sáng màn hình, độ tương phản cùng hình ảnh có độ sâu ấn tượng

Nói đến khả năng hiển thị màu của tivi 8K thì đúng là không còn lời nào để ca tụng nữa, vì màu sắc nó mang lại là cực kì sống động cùng hình ảnh có độ sâu ấn tượng và góc nhìn cực kì rộng. Điển hình như tivi 8K LV-85001 của Sharp có độ sáng lên đến 1000nit, độ tương phản 100.000:1 và góc nhìn tới 176 độ.

Tivi 8K có độ sâu màn hình ấn tượng

Công nghệ hình ảnh mới nhất và cao cấp nhất trong tương lai

So với các dòng tivi có màn hình Full HD và 4K hiện đại, thì tivi 8K sẽ là dòng tivi cao cấp nhất và được các hãng điện tử ưu ái trang bị nhiều công nghệ hình ảnh mới nhất trong việc nâng cấp hình ảnh HDR, chất lượng và màu sắc hiển thị tốt nhất. Ngoài ra, dòng TV 8K còn gây ấn tượng bởi những tính năng thông minh trong tương lai chẳng hạn như trợ lý ảo AI, màn hình cong, tái tạo âm thanh trung thực.

Tivi 8K với công nghệ hình ảnh bậc nhất

Bên cạnh đó, các dòng tivi 8K được tích hợp trí thông minh nhân tạo còn giúp tivi có thể tự điều chỉnh độ sáng màn hình, độ tương phản được cải thiện cùng với độ phân giải của những nội dung phim ảnh chất lượng thấp được nâng cao lên đáng kể mà không làm mất đi màu sắc và tín hiệu gốc.

Có thể bạn cũng thích