"Hú hồn" về cụm 3 ba camera sau trên iPhone XI

- 2 năm trước

Hình ảnh rò rỉ về thiết kế cụm camera trên iPhone XI và XI Max đang gây ra nhiều tranh cãi trên các diễn đàn lớn. Có một điều gần như chắc chắn là "con tuấn mã" mới của Apple sẽ có đến 3 camera sau.

Theo PhoneArena, những hình ảnh rò rỉ của bộ đôi iPhone XI và iphone XI Max cho thấy có lẽ máy sẽ dày hơn iPhone XS và XS Max để trang bị pin lớn hơn. Nhưng điều đó cũng giúp cụm camera trên máy ít lồi hơn khoảng 2mm. Việc giảm độ lồi của camera sẽ làm iPhone XI và XI Max đẹp hơn, có thể nằm phẳng trên mặt bàn. Tuy nhiên, bộ đôi camera sẽ có khác biệt đôi chút về phần thiết kế do diện tích lớn và chứa nhiều camera hơn.

Đây là mặt lưng của iPhone 11 và iPhone 11 Max?

Cụ thể, phần kính bao quanh cụm camera được làm cong nhẹ từ thân máy rồi từ từ nhô lên chứ không hoàn toàn thẳng đứng như của iPhone XS. Màu của tấm kính là trong suốt và sẽ thay đổi sáng tối tùy theo môi trường xung quanh. Thiết kế này có nhiều điểm tương đồng với thiết kế của iPhone 7 hay iPhone 7 Plus, nhưng khác ở chỗ được làm bằng kính thay vì nhôm.

Bên cạnh đó, tấm kính che cụm camera cũng sẽ có màu đồng nhất với thân máy. Chẳng hạn với iPhone màu đen sẽ có cụm camera màu đen, màu bạc sẽ có cụm camera màu bạc thay vì một màu đen như hiện tại.

Về khu vực bố trí cụm camera, có thể thấy 3 camera sau được xếp theo hình tam giác, còn đèn flash LED ở góc trên bên phải và micro nằm phía dưới camera thứ ba. Cụm ba camera hơi lồi nhẹ lên một chút, trong khi đèn flash và micro lại nằm phẳng hoàn toàn.

Cụm 3 camera sau được xếp theo hình tam giác

Về thông số, cụm 3 camera sau trên bộ đôi iPhone mới bao gồm 1 camera chính 14MP, 1 camera telephoto 10MP và 1 cảm biến ToF (Time of Flight). Cảm biến ToF sử dụng tia laser phát ra ánh sáng hồng ngoại để đo thời gian ánh sáng này phản xạ lại cảm biến khi chiếu vào vật thể. Dữ liệu này cung cấp thông tin chính xác về độ sâu, có thể giúp Apple mở rộng tính năng Face ID và thực tế ảo tăng cường (AR).

Camera trước của máy được cho là sẽ nâng lên 12MP với nhiều cải tiến thay cho camera 7MP xuất hiện từ iPhone 7 đến nay.

Mô phỏng đầy đủ về thiết kế của chiếc iPhone XI

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan