6 năm trước -

Huawei GR5 - Smartphone tầm trung đáng đồng tiền

Ra mắt trên thị trường Việt Nam từ đầu năm 2016, nhưng cơn sốt về sản phẩm vẫn kéo dài cho đến thời điểm hiện tại. Dù giá của GR5 có phần giảm nhẹ xuống còn 4.990.000vnđ tại Nguyễn Kim, nhưng sản phẩm này vẫn được mệnh danh là smartphone tầm trung đáng giá từ thương hiệu Huawei tính đển thời điểm này.

Huawei GR5

Huawei GR5

Huawei GR5 khi đập hộp, sản phẩm bao gồm: thân máy, cáp, sạc, và tai nghe.

Thiết kế

Model này có vỏ sau bằng kim loại với các đường vân xước đẹp mắt và được làm bo tròn mang lại cảm giác cầm tốt hơn. Đặc biệt, hệ thống ăng-ten ở cạnh trên và dưới của sản phẩm được Huawei sử dụng thiết kế vân chấm bi để giấu đi. Thiết kế này khá đẹp mắt khi đi chung với mặt lưng kim loại bóng bẩy.

Huawei GR5

Màn hình

Màn hình của máy có kích thước 5,5 inch với độ phân giải Full HD. Ba phím thao tác cơ bản của Android được tích hợp thẳng vào trong màn hình. Chất lượng hiển thị của màn hình tốt tuy nhiên phần viền hơi dày. Vì vậy, màn hình sản phẩm chỉ chiếm hơn 70% tỷ lệ mặt trước. Bên cạnh đó, phần khung bảo vệ bên ngoài hơi lồi lên để chống trầy xước khi đặt úp màn hình xuống. Điều này lại làm người dùng có một chút khó chịu, hơi cấn tay và vướng vú khi thao tác sử dụng.

Huawei GR5

Camera

Sản phẩm sở hữu camera chính 13 megapixel với tính năng chụp ảnh tự động, và hỗ trợ cơ bản về chế độ chỉnh tay. Tuy nhiên, khi chụp thiếu sáng và tắt flash, hình cho ra khá tối, không thể hiện được nhiều chi tiết, nhiễu hạt thấy rõ.

Huawei GR5

Tuy nhiên bù lại, camera trước dù chỉ 5 megapixel nhưng hỗ trợ nhiều chế độ chụp tự sướng. Những bạn thích chụp ảnh rồi check-in Facebook sẽ thích ngay bởi có riêng một chế độ chụp ảnh selfie rất nét.

Huawei GR5

Cấu hình

GR5 có cấu hình tốt so với các model cùng tầm giá khi trang bị chip xử lý Snapdragon 616 mới nhất của Qualcomm, RAM 2 GB cùng bộ nhớ trong 16 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ. Có khả năng nhận diện ngay cả khi tay dính nước cùng nhiều tính năng tích hợp. So với các đối thủ cùng tầm, GR5 sử dụng chip nhỉnh hơn HTC Desire 826 SelfieOPPO R7 Lite khi hai sản phẩm này sử dụng Snapdragon 615.

Huawei GR5

Pin cũng là lợi thế khi có dung lượng lên đến 3.000 mAh. Mức pin này cho thời lượng đủ dùng trong một ngày làm việc khi dùng cả hai sim và thời gian mở màn hình liên tục khoảng 4 đến 5 tiếng. Quá đủ cho một smartphone với giá tầm trung.

Huawei GR5

Có thể bạn cũng thích