Hướng dẫn bạn cách đăng nhập ứng dụng Zalo trên máy tính cá nhân

5 năm trước -

Những năm gần đây, mạng xã hội đang dần trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là các trang mạng như: Facebook, Zalo, Viber,… Bạn có thể thực hiện rất nhiều công việc giúp ích cho đời sống hàng ngày của mình: trò truyện với bạn bè, gọi điện thoại miễn phí hay còn có thể kinh doanh ngay trên chính trang cá nhân của mình. Nhưng hầu hết các ứng dụng này đều chỉ phổ biến trên smartphone, đặc biệt là mạng xã hội zalo. Dưới đây, Nguyễn Kim xin chia sẻ cho bạn cách đăng nhập Zalo trên máy tính cá nhân của mình.

Để đăng nhập vào Zalo trên máy tính, đầu tiên bạn phải tải ứng dụng trên trang chủ của Zalo. Nếu không biết trang chủ của nó bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm dễ dàng hơn (dịch vụ tìm kiếm của Google luôn miễn phí). Tại màn hình chính bạn chỉ cần nhấn vào "Window" để tải về máy và cài đặt là hoàn thành.

Đầu tiên bạn cần cài đặt ứng dụng trên trang chủ của Zalo cho máy tính của mình

Đầu tiên bạn cần cài đặt ứng dụng trên trang chủ của Zalo cho máy tính của mình

Sau khi cài đặt ứng dụng và mở nó lên, tại đây bạn sẽ thấy có hai mục khác nhau. Và từ hai mục này bạn có đến hai cách để có thể đăng nhập vào ứng dụng Zalo trên máy tính cá nhân của mình: đăng nhập bằng cách quét mã QR và đăng nhập bằng mã kích hoạt qua tin nhắn điện thoại di động.

Bạn sẽ có hai cách để đăng nhập vào Zalo

Bạn sẽ có hai cách để đăng nhập vào Zalo

Đăng nhập bằng cách quét mã QR

Trên màn hình, bạn nhấn vào mục "Đăng nhập bằng Mã QR" để thực hiện thao tác (như ở hình ảnh ở trên thì khi vừa vào thì bạn đã ở mục này rồi ). Tiếp theo, bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, nhấn vào biểu tượng "ba chấm" ở trên cùng góc phải (nếu bạn sử dụng hệ điều hành iOS thì nó nằm ở dưới) và chọn "Quét mã QR".

Chỉ cần quét mã QR được hiển thị trên màn hình chính

Chỉ cần quét mã QR được hiển thị trên màn hình chính

Bạn nhấn nút "Quét ảnh có sẵn" và sau đó hướng camera của máy ảnh về phía mã QR. Lúc này trên điện thoại sẽ xuất hiện cửa sổ xác nhận đăng nhập, nhấn nút "Đăng nhập" để đồng ý. Thông báo quét mã QR thành công, bạn đợi chút đề Zalo đăng nhập tài khoản của bạn (trên điện thoại cũng nhận được tin nhắn thông báo bạn đăng nhập  Zalo trên PC).

Máy tính cá nhân của bạn có thể sử dụng zalo như chiếc điện thoại

Máy tính cá nhân của bạn có thể sử dụng zalo như chiếc điện thoại

Đăng nhập bằng mã kích hoạt

Cũng giống như đăng nhập bằng cách quét mã QR, tại màn hình chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy mục "Đăng nhập bằng Mã kích hoạt". Nhấn vào nó rồi nhập số điện thoại đăng ký tài khoản Zalo của bạn vào khung và  nhấn nút "Lấy mã đăng nhập". Chỉ cần đợi một chút thời gian, tin nhắn từ nhà cung cấp sẽ gửi đến hộp thư đến trên Zalo của bạn.

Hoặc bạn có thể nhập số điện thoại để lấy mã kích hoạt tài khoản

Hoặc bạn có thể nhập số điện thoại để lấy mã kích hoạt tài khoản

Bạn hãy mở ứng dụng Zalo của điện thoại lên và sẽ thấy tin nhắn từ Zalo, trong đó có chứa mã đăng nhập để bạn kích hoạt tài khoản, rồi nhấn nút "Đăng nhập". Lúc này, Zalo sẽ đăng nhập tài khoản của bạn trên máy tính hoặc laptop và trong hộp thư đến của Zalo trên điện thoại cũng nhận được thông báo đăng nhập.

Bạn vẫn có thể đăng nhập một cách dễ dàng

Bạn vẫn có thể đăng nhập một cách dễ dàng

Rất dễ dàng phải không, nếu việc đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính cá nhân của bạn còn khó khăn, hãy bình luận ở dưới để được tư vấn kĩ hơn nhé. Chúc các bạn thành công khi thực hiện.

Bài: Huỳnh Thi - S

Có thể bạn cũng thích