Hướng dẫn cách phân biệt máy lạnh hàng thật và hàng nhái

7 năm trước -

Trên thị trường hiện tại thật giả lẫn lộn. Với những thiết bị như máy lạnh, nếu mua phải hàng giả thì quả thật "tiền mất tật mang". Nay Nguyễn Kim sẽ cùng bạn khám phá điểm khác nhau giữa máy lạnh thật và máy lạnh giả.

1. Trọng lượng máy lạnh

Do những tính năng hiện đại như máy nén khí dùng công nghệ tiết kiệm điện hay rút gọn một số bộ phận, nên máy lạnh thật sẽ nhẹ hơn máy lạnh nhái. Hơn nữa dàn nóng của máy lạnh nhái sẽ nặng hơn chính hãng đến tận 4kg.

Máy lạnh thật sẽ nhẹ hơn nhiều

Máy lạnh thật sẽ nhẹ hơn nhiều

2. Chú ý phiếu bảo hành

Phiếu bảo hành của máy lạnh chính hãng chắc chắn sẽ được in đậm chữ, rõ nét, còn với máy lạnh hàng nhái có thể sẽ không có phiếu bảo hành hoặc phiếu rất sơ sài, chữ mờ và nhòe. Thậm chí, phiếu giả sẽ có số seri không trùng khớp với máy lạnh. Bạn nên chú ý kĩ khi mới mua.

Phiếu bảo hành máy lạnh

Kiểm tra kỹ phiếu mua hàng

3. Phân biệt vỏ máy lạnh

Máy lạnh thật sẽ có vỏ nhựa chịu lực và chịu nhiệt cực tốt. Đương nhiên, màu sắc của chúng vô cùng sáng bóng và đẹp mắt. Với máy lạnh giả thì vỏ đa phần là nhựa tái chế dỏm vô cùng. Tuy nhiên, khi mới mua về thì cũng thật khó phân biệt.

Vỏ nhựa của máy lạnh chính hãng sẽ bóng và chịu nhiệt tốt

Vỏ máy lạnh chính hãng chắc chắn, chịu nhiệt tốt

Để không bỏ ra số tiền lớn nhưng lại mua nhầm hàng giả, Nguyễn Kim khuyên bạn nên chọn những nơi có uy tín và kiểm tra kỹ trước khi sử dụng. Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm, bạn hãy truy cập website nguyenkim.com hay gọi đến tổng đài 1900 1267 (bấm phím 1), nhân viên chúng tôi sẽ tận tình hỗ trợ.

Có thể bạn cũng thích