8 năm trước -

Những điện thoại Lumia chưa được cập nhật lên Windows Phone 8.1 có thể cài tạm bản Windows Phone 8.1 cho lập trình viên để trải nghiệm.
 
Hiện tại, Microsoft mới chỉ cài sẵn Windows Phone 8.1 vào các máy Lumia 630, Lumia 930 và nâng cấp Lumia Cyan cho các model Lumia 625, 925, 1320 chạy Windows Phone 8.0.
 
Windows Phone 8.1 có nhiều tính năng thú vị mới như: trợ lý ảo Cortana, trung tâm thông báo (action center), hỗ trợ bàn phím telex, swype…
 
Các máy Lumia 520, 620, 720, 820, 920, 1020 có thể sẽ được cập nhật Windows Phone 8.1 trong thời gian tới. Tuy nhiên, để trải nghiệm, các bạn có thể cài thử bản cho lập trình viên.
 
Dưới đây là hướng dẫn:
 
lazy_img
 
Đầu tiên bạn cần tạo một tài khoản Developer thông qua trang https://appstudio.windows.com và chọn vào ô Star new project. Tiến hành đăng nhập tài khoản Microsoft (tài khoản đang sử dụng trên điện thoại Windows Phone có dạng: outlook.com, outlook.com.vn, hotmail.com…) – chọn đăng nhập.
 
lazy_img
 
Chọn Có khi ứng dụng Windows App Studio yêu cầu xác nhận. Tiếp theo chọn Register. Vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Developer. Kế đến tải ứng dụng: Preview for Developers về trên điện thoại và mở ứng dụng lên.
 
lazy_img
 
Máy yêu cầu thiết lập tài khoản chọn: Chấp nhận – Next – Accept.
 
lazy_img
 
Đăng nhập bằng tài khoản Developer vừa tạo. Chọn vào ô: Enable Preview for Developers - Done.
 
lazy_img
 
Sau đó vào Cài đặt / Cập nhật điện thoại / Kiểm tra các bản cập nhật và tải xuống.
 
Quá trình cập nhật Windows Phone 8.1 Preview for Developers tùy theo máy có thể diễn ra qua 2 lần cập nhật hoặc có khi 3 lần. Trong đó lần cập nhật đầu là bước đệm cho bản cập nhật Windows Phone 8.1 Preview sau.
 
Để cập bản cập nhật Windows Phone Preview diễn ra được nhanh và thuận lợi hơn, lưu ý cần dùng mạng Wi-Fi mạnh, dung lượng pin trên 50% (nếu thấp hơn có thể vừa sạc và cập nhật), bộ nhớ trong lớn hơn 1 GB và tắt chế độ tiết kiệm pin trên máy để quá trình diễn ra nhanh chóng.
 
lazy_img
 
Chọn Cài đặt. Cập nhật lần một đã xong.
 
lazy_img
 
Tiếp tục vào phần Cài đặt - Cập nhật điện thoại, kiểm tra các bản cập nhật - chọn tải xuống.
 
lazy_img
 
Bản cập nhật lần hai đã sẵn sàng. Chọn Cài đặt và cập nhật xong.
 
Sau khi cập nhật lần hai hoàn tất, vào Cài đặt - phần thông tin – xem phần mềm máy đã được cập nhật lên Windows Phone 8.1 chưa. Nếu máy vẫn đang ở phiên bản 8.0 thì tiến hành cập nhật lần ba.
 
lazy_img
 
Vào cài đặt – cập nhật điện thoại, kiểm tra các bản cập nhật – chọn tải xuống - bản cập nhật đã sẵn sàng - chọn cài đặt.
 
lazy_img
 
Chọn Cài đặt, các bước di chuyển dữ liệu. Cập nhật lần 3 đã xong.
 
lazy_img
 
Vậy là quá trình cập nhật thành công đã xuất hiện bàn phím telex, khu trung tâm thông báo…
 
Theo: Sohoa
 

Có thể bạn cũng thích