Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình Điện Thoại Không Chiếu Lên Tivi

3 năm trước -

Ngày nay, nhờ các công nghệ hiện đại mà bạn có thể liên kết việc giải trí từ điện thoại lên tivi. Nếu gặp phải trường hợp màn hình điện thoại không chiếu được lên tivi, hãy thực hiện ngay các bước hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau. Bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được lỗi này để có thể giải trí trọn vẹn cùng gia đình nhé.

Điện thoại không tìm thấy tivi

Nguyên nhân: Điện thoại và tivi của bạn không bắt chung mạng WiFi. (Có trường hợp điện thoại và tivi tự kết nối, nhưng cũng có trường hợp cần phải bắt chung mạng WiFi). Hoặc do tivi không có tính năng phản chiếu hình ảnh, đường truyền mạng kém ổn định hay vì chế độ chờ ghép nối để phản chiếu hình ảnh trên tivi chưa bật.

Bật tính năng phản chiếu hình ảnh trên điện thoại.

Khắc phục: Bạn cho điện thoại và tivi bắt chung mạng WiFi, hoặc điện thoại bắt WiFi Direct phát ra từ tivi. Hay bạn cần kiểm tra xem Smart tivi có tính năng phản chiếu hình ảnh không. Nếu có, bạn cần bật tính năng này lên, để tivi ở chế độ chờ ghép nối.

Bật tính năng phản chiếu hình ảnh trên tivi và để tivi ở chế độ chờ ghép nối.

Điện thoại tìm thấy tivi nhưng không thể ghép nối

Nguyên nhân: Có thể do bạn chọn sai tivi muốn kết nối hay đường truyền mạng tại nhà bạn bị yếu, chập chờn.

Đường truyền mạng yếu, chập chờn.

Khắc phục: Bạn cần xem trên điện thoại đã chọn đúng tivi muốn kết nối chưa, vì có thể còn chiếc tivi khác bắt cùng mạng WiFi hiển thị trong danh sách. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra đường truyền WiFi, reset mô-đun mạng. Khi đường truyền mạng không mạnh, hãy tắt bớt các thiết bị khác đang dùng WiFi trong nhà, rồi phát WiFi từ tivi (WiFi Direct), điện thoại bắt WiFi từ tivi, xong thao tác lại từ đầu.

Trường hợp bạn đã làm hết các cách trên mà vẫn chưa kết nối được, hãy thử tắt tính năng phản chiếu hình ảnh trên điện thoại và tivi, rồi thao tác lại từ đầu.

Chiếu điện thoại lên tivi nhưng video bị giật, âm thanh bị gián đoạn

Nguyên nhân: WiFi yếu, chập chờn; hay gần tivi có các thiết bị đang hoạt động gây nhiễu sóng ảnh hưởng đường truyền như lò vi sóng, radio, một mạng WiFi khác. Cũng có thể do tivi và điện thoại cách quá xa nhau, hoặc ở giữa 2 thiết bị có vật cản như tường, bàn ghế cồng kềnh.

Khắc phục: Bạn cần reset lại mạng WiFi; hoặc đặt tivi, điện thoại cách xa thiết bị như lò vi sóng, radio, một mạng WiFi khác; hoặc nên tạm thời tắt chúng. Bạn lưu ý để điện thoại và tivi gần nhau trong khoảng 2 - 5m, đảm bảo không có vật cản giữa 2 thiết bị nhằm có đường truyền tốt nhất.

Video trình chiếu sẽ giật nếu wifi yếu.

Có thể bạn cũng thích