Giải đáp thắc mắc cho người "loay hoay" về việc mua máy in

7 năm trước -

Máy in ngày càng thông dụng, từ đó hàng trăm thương hiệu đua nhau sản xuất ra sản phẩm với mẫu mã, giá thành khác nhau. Vậy làm sao để tìm được một chiếc máy in lý tưởng cho văn phòng và gia đình? Tìm lời giải ngay trong bài viết dưới đây của Nguyễn Kim nhé!

Mục đích sử dụng

Nên cân nhắc xem mục đích bạn muốn mua máy in là gì?

 Nên cân nhắc xem mục đích bạn muốn mua máy in là gì?

Đầu tiên, hãy hỏi thử bản thân xem vì sao bạn lại muốn mua máy in? Nếu thường hay in chữ trắng đen thì việc mua máy in màu sẽ vô cùng lãng phí. Còn ngược lại, bạn đang cần in ra những trang màu thì máy in trắng đen hoàn toàn vô dụng.

Ai sẽ sử dụng máy in?

Gia đình: Nếu người thân, gia đình bạn muốn mua một chiếc máy in, tốt nhất nên chọn những loại nhỏ gọn, dễ dùng. Máy in Brother có tính linh hoạt cao và giá rẻ sẽ là lựa chọn thích hợp trong trường hợp này.

Văn phòng nhỏ: Những loại máy in Espon sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của văn phòng. Loại máy này chuyên nghiệp hơn, mức giá lại vô cùng "dễ thở".

Bạn mua máy in cho gia đình hay văn phòng?

Bạn mua máy in cho gia đình hay văn phòng?

Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Với tần suất in ấn nhiều và nhanh, máy in HP sẽ là lựa chọn tốt. Máy cho ra những bản in nhanh chóng, rõ nét, đáp ứng đủ yêu cầu của tất cả nhân viên văn phòng.

Chọn tính năng

In phun: Đây là loại máy in phổ biến nhất. Những loại máy này vừa có thể in trắng đen lại vừa có thể in màu. Tuy nhiên, khuyết điểm của loại máy này là chất lượng in ấn không được cao, dễ hư hỏng.

In laser: Máy in laser là một phiên bản nâng cấp của máy in phun truyền thống, có khả năng quét hình ảnh từ tập tin in bằng tia laser, mực in được tích điện và bám lên bề mặt giấy in. Nhờ công nghệ in mới này, bản in sẽ chi tiết và độ chính xác cao. Thế nhưng, đi cùng với chất lượng thì đương nhiên giá của nó sẽ đắt hơn máy in phun thông thường.

Bạn nên tìm hiểu tính năng máy in để chọn được sản phẩm ưng ý

Bạn nên tìm hiểu tính năng máy in để chọn được sản phẩm ưng ý

In đa chức năng: Ngoài việc in ấn, những loại máy in hiện đại ngày nay còn có thêm khả năng quét, sao chụp và fax tài liệu hay hình ảnh. Thay vì mua thêm máy fax, máy scan vừa cồng kềnh vừa tốn chi phí, máy in đa chức năng sẽ là sản phẩm thay thế thích hợp.

Khả năng kết nối mạng

Nhiều máy in hiện đại ngày nay còn được trang bị khả năng in ấn không dây

Nhiều máy in hiện đại ngày nay còn được trang bị khả năng in ấn không dây

Hãy yên tâm vì các máy in phun hay laser hiện nay đều được trang bị khả năng kết nối qua cổng USB, có thể sử dụng trực tiếp với USB mà không cần thông qua máy tính. Một số máy in cao cấp còn được tích hợp cổng Ethernet để kết nối trực tiếp vào mạng gia đình, công ty cho tốc độ nhanh hơn và in ấn không dây.

Ngoài những điều trên, bạn cũng nên cân nhắc về tốc độ in, độ phân giải và độ lớn khay giấy để phù hợp với mục đích sử dụng nhé! 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích