I. Thuê bao mạng Viettel:

a. Cách 1:

Bấm * 199 * Mã số thẻ nạp # Bấm gọi 

b. Cách 2:

Gọi 199 --> Bấm 1 để chọn tiếng Việt.

Ấn tiếp 3 để chọn thanh toán --> Nhập Mã số nạp tiền 3 --> Ấn #.

Quý khách có thể nạp tiền hộ thuê bao trả sau khác bằng thẻ cào nếu quý khách cũng là một thuê bao trả sau của Viettel như sau:

- Bấm *199#

- Sẽ có tin nhắn về như sau: Chon tra loi/answer/reply va nhap so:

1: Cuoc chua thanh toan

2: Cuoc thang truoc

3: Thanh toan cuoc

4: Thong tin nap the

5: Thanh toan cuoc cho so di dong khac

Chọn trả lời 5, quý khách sẽ nhận được tin nhắn như sau:

Nhap so dien thoai duoc thanh toan*ma so in tren the cao. hoac nhap*de quay lai

Bạn nhập ví dụ như sau: 097xxxxx*652221111111

II. Thuê bao mạng Vinaphone:

- Đối với thuê bao điện thoại mạng Vinaphone muốn nạp tiền bằng thẻ cào thì phải đăng ký dịch vụ EZPay trước khi thực hiện thao tác nạp tiền. ( EZPay là dịch vụ cho phép khách hàng thuê bao trả sau sử dụng mệnh giá thẻ nạp của thuê bao trả trước để thanh toán cước trả sau phát sinh hàng tháng )

- Dăng ký mở tài khoản EZPay bằng cách soạn tin nhắn miễn phí EZPay gửi tới 9888, hoặc truy cập cổng thông tin điện tử của VinaPhone tại địa chỉ www.vinaphone.com.vn. Ngay sau khi khách hàng thực hiện đăng ký thành công, hệ thống sẽ tự động gửi số mật khẩu tài khoản và hướng dẫn đổi số mật khẩu cho khách hàng.

- Khách hàng chỉ thực hiện được thanh toán qua thẻ trả trước sau khi đã mở thành công tài khoản EZPay. Để thanh toán cước, khách hàng thực hiện thao tác trên điện thoại như sau:

*188*0*(12 mã số thẻ cào) # và nhấn nút gọi.

- Thuê bao trả sau cũng có thể thực hiện tra cước phí phát sinh của mình trong tháng bằng cách bấm *188*1# OK hoặc soạn tin nhắn GD gửi 9888.

- EZPay cũng cho phép thuê bao này thanh toán cước phát sinh hàng tháng cho thuê bao khác. Với tiện ích này, các khách hàng có thể dễ dàng thanh toán cước cho những người thân trong gia đình hoặc bạn bè mình, chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: PAY [cách] mật khẩu [cách] số tiền [cách] số thuê bao và gửi tới 9888. Để có thể thực hiện thanh toán thành công, chủ thuê bao thực hiện thanh toán phải có số dư tài khoản EZPay lớn hơn 0 đồng và thuê bao được thanh toán có tài khoản EZPay chưa bị khóa.

III. Thuê bao mạng Mobifone:

- Các thuê bao trả sau nạp tiền từ thẻ trả trước bằng lệnh.

*100* mã số nạp tiền #OK

- Số tiền trên thẻ sẽ được trừ vào hóa đơn cước hàng tháng.

- Để thanh toán giúp thuê bao khác, khách hàng cần phải đăng ký mở một tài khoản FastPay và nạp tiền vào tài khoản đó để thanh toán. Chỉ cần gửi tin nhắn với nội dung DKTK gửi đến 9233, khách hàng đã có một tài khoản FastPay. Sau khi có tài khoản này, khách hàng có thể nạp thẻ để tự thanh toán cho mình hoặc thanh toán cho thuê bao trả sau khác. 

- Khách hàng có thể dùng câu lệnh đơn giản để kiểm tra tài khoản FastPay với *112#OK.