6 năm trước -

Hướng dẫn sử dụng ấm siêu tốc đúng cách

Chọn mua các sản phẩm ấm siêu tốc

Bạn nên chọn mua các sản phẩm ấm siêu tốc có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình để không phải đun nước nhiều lần trong một ngày. Việc rolew phải làm việc quá công suất sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của nó. Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua các sản phẩm ấm siêu tốc của các nhà sản xuất có uy tín, sản phẩm phải có bảo hành chính hãng để có thể yên tâm sử dụng.

Chọn sản phẩm có chất liệu nhựa cao cấp, thép không gỉ hay inox đảm bảo loại bỏ được hoàn toàn những nguy cơ thôi nhiễm chất hóa học độc hại trong quá trình nhiệt độ của ấm tăng cao đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Mẹo Vặt

Thường xuyên vệ sinh ấm siêu tốc

Thường xuyên vệ sinh ấm siêu tốc sạch sẽ. Không nên để ấm siêu tốc có nhiều cặn, rỉ sét bởi cặn, rỉ có thể làm ấm siêu tốc nhà bạn bị nhiễm khuẩn không đảm bảo sức khỏe người sử dụng. Hơn thế nữa nó cũng là nguyên nhân khiến việc trao đổi nhiệt của ấm bị giảm làm tăng thời gian sôi nước của ấm.

Lượng nước trong ấm siêu tốc

Trước khi nấu, phải đảm bảo lượng nước trong ấm siêu tốc và bình thủy điện đạt vạch tối thiểu. Không nên nấu nước dưới mức này vì bình dễ bị đóng cặn, khi nấu nếu cạn nước sẽ làm giảm tuổi thọ của bình. Cũng không nên nấu nước quá mức Max vì nước có thể bị trào ra ngoài miệng ấm siêu tốc khi sôi.

Mẹo Vặt

Nguồn điện

Nguồn điện trong gia đình có ảnh hưởng lớn đến độ bền của các thiết bị điện. Nếu điện chập chờn, trong quá trình nấu nước ấm điện sẽ bị tự động ngắt, về lâu dài sẽ làm giảm độ bền của sản phẩm.

Không cùng lúc vừa dùng ấm siêu tốc để nấu nước, vừa bật bếp điện, bàn ủi, bật máy giặt hay máy nước nóng vì các thiết bị điện này đều có công suất cao, có thể gây quá tải, tự động ngắt nguồn điện hoặc nghiêm trọng hơn có thể gây cháy nổ.

Khi đun nước cần chú ý

Không được sử dụng ấm siêu tốc để đun nước khi nắp mở, vì chức năng tự động tắt sẽ không thể hoạt động. Không di chuyển ấm khi ấm đang hoạt động.

Không được để nước dư trong ấm một thời gian dài, việc làm này sẽ dẫn đến nhanh hỏng các thiết bị của máy.

Khi đun nước, bạn nhớ đậy nắp vung thật kín để nước nhanh sôi và điện tự ngắt khi đủ nhiệt độ 100 độ.

Mẹo Vặt

Có thể bạn cũng thích