7 năm trước -

Hướng dẫn sử dụng bàn là hơi nước đúng cách

Có thể nói rằng bàn là hơi nước là thiết bị được nhiều gia đình yêu thích để có những bộ quần áo được là lượt phẳng phiu trước khi đi làm, hay đi học. Vì thế hiện nay nhiều gia đình chọn mua bàn là hơi nước thay cho bàn là khô trước đây. Ngoài tính năng là khô bàn là hơi nước còn có thêm rất nhiều chế độ khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ các tính năng cũng như các sử dụng bàn là hơi nước đúng cách. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bàn là hơi nước dúng cách và hiệu quả hơn.

Chú ý nguồn nước khi sử dụng bàn ủi bàn ủi hơi nước

Không nên dùng nước giếng hay nước máy để sử dụng bàn ủi hơi nước vì các loại nước này chứa nhiều khoáng chất dễ gây đóng cặn, làm hơi nước phun ra ố vàng. Nên sử dụng nước đun sôi để nguội hoặc nước lọc khi sử dụng bàn ủi hơi nước.

Không cho bất cứ hóa chất tạo mùi thơm nào vào bình chứa nước. Hóa chất khi gặp nhiệt độ cao sẽ ăn mòn các thiết bị bên trong bàn là.

Khi cho nước vào ngăn chứa không để quá vạch chỉ định MAX. Lau sạch nước bị tràn ra ngoài bàn là.

Khi sử dụng xong, nên đổ hết nước còn thừa để tránh bị đóng cặn.

Bàn Ủi

Chú ý khi châm nước vào bàn ủi hơi nước

Cẩn thận khi châm nước vào bàn ủi, tránh để nước vượt mức Max để tránh làm tràn nước, rỉ nước ra ngoài gây chập cháy. Đồng thời không châm nước quá thấp dưới mức Min, nên để nước trong bình đạt tối thiểu một nửa bình trước khi sử dụng.

Bàn Ủi

Chọn chế độ tùy theo từng loại vải khác nhau

Với các loại vải làm bằng vải tổng hợp như polyester, nylon…nên ở mức nhiệt độ thấp nhất

Vải bông lanh thường rất nhăn, cần là ở nhiệt độ cao, mức hơi nước nhiều

Với len và các loại vải khác, nên ở nhiệt độ trung bình hoặc cao, ở nhiệt độ quá thấp, hơi nước khó thoát ra. Nước có thể bị rò rỉ làm ố quần áo.

Với lụa tơ tằm, đũi…cần chú ý là mặt trái là đều tay, không đi qua, đi lại.

Vệ sinh bàn ủi hơi nước

Sau mỗi lần ủi quần áo, bạn nên đổ bỏ nước còn thừa trong bình chứa. Cứ cách 3 đến 6 tháng, đổ một lượng giấm trắng vừa đủ vào bình chứa rồi ủi hơi nước trên một miếng khăn cho đến khi hết giấm trắng, đổ nước sạch vào làm sạch rồi để khô. Giấm trắng có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn.

Nên thường xuyên sử dụng chức năng tự làm sạch của bàn ủi để vệ sinh bình chứa đúng cách.

Không dùng giấy nhám chà rửa mặt đế bàn ủi, chỉ nên dùng kem đánh răng, hoặc giấm và khăn mềm để lau chùi mặt đế bàn ủi.

Bàn Ủi

Có thể bạn cũng thích