Hướng Dẫn Sử Dụng Tủ Lạnh Samsung Bạn Nhất Định Phải Biết

9 tháng trước -

Samsung là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới, các thiết bị điện của hãng như tủ lạnh có mặt trong nhiều căn bếp của những gia đình hiện đại. Tuy nhiên với vô số chức năng hiện đại, việc sử dụng tủ lạnh Samsung sao cho thật sự tối ưu, hiệu quả là điều mà không phải ai cũng biết. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Nguyễn Kim khám phá trọn bộ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung nhé!

1. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung khi mới mua

Ngày nay, nhiều người dùng thường chủ quan không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung khi mới mua về. Điều này vô hình chung gây ra nhiều sai lầm không đáng có trong quá trình sử dụng tủ, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng và độ bền của tủ lạnh Samsung. Dưới đây là một số lưu ý mà Nguyễn Kim đã tổng hợp lại để giúp bạn sử dụng tủ lạnh mới sao cho hiệu quả nhất!

1.1. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung khi bắt đầu 

Đầu tiên, bạn cần ghi nhớ rằng, tuyệt đối không nên sử dụng tủ lạnh ngay lập tức sau khi vận chuyển về. Theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung, trong quá trình vận chuyển khí gas trong tủ thường sẽ bị xáo trộn, nếu ngay lập tức cắm điện và sử dụng có thể sẽ gây cháy nổ và những sự cố không mong muốn.

Vì thế, sau khi vận chuyển tủ lạnh về nhà, bạn cần kê tủ lạnh ở một không gian có bề mặt bằng phẳng để tủ lạnh có thời gian “nghỉ”, ổn định khí gas. Khoảng thời gian này có thể rơi vào khoảng 2 đến 3 tiếng tùy vào kích thước tủ lạnh.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung khuyên không nên để đồ ăn bên trong khi cắm tủ lạnh lần đầu

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung khuyên không nên để đồ ăn bên trong khi cắm tủ lạnh lần đầu tiên

Sau ít nhất là 2 tiếng, bạn có thể bắt đầu cắm điện cho tủ. Tuy nhiên lúc này bạn vẫn không nên cho thực phẩm vào tủ mà chỉ để tủ chạy không tải, với công suất nhỏ nhất có thể. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung từ chính nhãn hàng cho biết rằng, việc này sẽ giúp tủ lạnh có thể làm quen dần với việc hoạt động, tránh được những sự cố có thể xảy ra khi ép tủ lạnh làm việc bất ngờ. 

Bạn hãy để tủ chạy trong khoảng 8 tiếng đồng hồ. Để tránh mùi nhựa mới lưu trong tủ quá lâu, cứ mỗi 2 đến 3 tiếng bạn hãy mở cửa tủ lạnh tầm 5 phút nhé!

1.2. Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Samsung lần đầu

Một trong những điều khiến người dùng tủ lạnh Samsung băn khoăn khi sử dụng tủ lạnh của hãng này lần đầu đó chính là việc không thấy hơi lạnh phía trong tủ sau vài giờ hoạt động. Tuy nhiên điều này không phải là lỗi mà chỉ là do tủ đang làm quen và cần thời gian để ổn định mà thôi. Tình trạng này sẽ kết thúc sau khi 8 tiếng chạy không tải của tủ lạnh được hoàn thành.

Nên đọc kỹ hướng dẫn tủ lạnh Samsung khi sử dụng tủ lạnh mới

Tủ lạnh mới cần rất nhiều lưu ý khi sử dụng

Theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung, bạn cũng nên lưu ý về cách sắp xếp đồ ăn phía trong tủ lạnh khi tủ lạnh đã chạy ổn định. Việc sắp xếp đồ ăn quá dày đặc có thể khiến không khí lạnh lưu thông trong tủ gặp vấn đề về tuần hoàn, từ đó độ làm lạnh cũng bị giảm. Vì thế hãy sắp xếp đồ ăn thật khoa học và hợp lý nhé 

2. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung đúng cách để đạt hiệu quả tối ưu

2.1. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung về vị trí lắp đặt

Tủ lạnh sinh ra là để phục vụ nhu cầu về bảo quản thực phẩm của con người. Vì thế khi sử dụng tủ lạnh bạn hãy cân nhắc xem nên để tủ lạnh ở đâu để thuận tiện nhất trong việc nấu nướng, chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình. Nếu tủ lạnh đặt quá xa nơi làm bếp không chỉ khiến quá trình nấu ăn trở nên bất tiện mà còn khiến tủ lạnh chạy kém ổn định do phải đóng mở quá nhiều lần.

Trong hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung, vị trí đặt tủ lạnh là vô cùng quan trọng

Vị trí đặt tủ lạnh là vô cùng quan trọng

Để tủ lạnh hoạt động tốt nhất và tiện lợi nhất cho người sử dụng, hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung khuyên người dùng nên để tủ lạnh ở một vị trí hợp lý trong bếp. Điều này không chỉ khiến việc bếp núc trở nên dễ dàng mà còn mang lại nhiều lợi ích về mặt phong thủy.

2.2. Không gian xung quanh tủ lạnh

Sau khi đã quyết định được vị trí đặt tủ lạnh, bạn cũng nên cân nhắc các yếu tố về môi  trường và không gian xung quanh tủ. Theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung, bạn nên nắm những lưu ý sau về không gian khi lắp đặt tủ:

Ưu tiên nơi thoáng mát, sạch sẽ, không ẩm ướt

Không đặt tủ lạnh cạnh các vật phát nhiệt hay có ánh sáng trực tiếp chiếu vào tủ

Đặt tủ lạnh cách bề mặt tường ít nhất là 0,1cm

Đặt tủ lạnh trên mặt bằng cứng, bằng phẳng. Không gian phía trên tủ cũng nên thoáng mát để thoát nhiệt

Bố trí ổ điện, nguồn điện an toàn, ở độ cao thích hợp và có cầu chì để an toàn luôn được đảm bảo theo đúng hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung.

Trong hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung, nên đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát

Nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, mát mẻ tránh nhiệt độ cao và ẩm thấp

Tham khảo thêm những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh mới

2.3. Xử lý các sự cố của tủ lạnh

Sau đây là hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung đối với việc xử lý sự cố trong các trường hợp thường gặp:

Tủ lạnh không chạy: Sẽ có nhiều lúc , tủ lạnh sẽ không chạy do không khí trong tủ đã đủ độ lạnh hoặc đang trong quá trình tẩy tuyết tự động. Những lúc như vậy bạn có thể để tủ cắm điện như bình thường, tủ lạnh sẽ tiếp tục chạy lại sau một vài phút. Trong trường hợp quá một giờ mà tủ lạnh vẫn không hoạt động trở lại hãy liên lạc với trung tâm bảo hành của Samsung hoặc Nguyễn Kim để giải quyết.

Tủ lạnh bị rò điện: Đây cũng là một trong những sự cố có thể gặp khi đặt tủ lạnh ở nơi không thông thoáng, ẩm ướt. Khi gặp sự cố này, ngay lập tức bạn hãy nối mát cho tủ, đảo lại vị trí của dây nguồn và liên hệ với trung tâm bảo hành của Nguyễn Kim và Samsung nhé!Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung cho độ bền tối ưu

Người ta thường nói “của bền tại người”, vì thế ngoài việc tuân thủ theo đúng các hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung kể trên, bạn cũng nên lưu ý những việc sau để giúp tủ lạnh của gia đình mình chạy ổn định trong thời gian dài.

3. Một số hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung

3.1. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung về việc lưu trữ thực phẩm

Việc lưu trữ thực phẩm một cách ngăn nắp giúp sử dụng tủ lạnh trở nên thuận tiện đồng thời giúp không khí trong tủ lạnh có khoảng trống lưu thông để làm việc ổn định. Ngoài ra lưu trữ thực phẩm đúng với dung tích tủ cũng tránh tủ bị quá tải, gây tiêu tốn điện năng và có hại cho độ bền của tủ.

Theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung, bảo quản thực phẩm khoa học là chìa khóa để tủ lạnh bền hơn

Lưu trữ thực phẩm khoa học là chìa khóa để tủ lạnh bền hơn

3.2. Tránh đóng mở tủ lạnh quá nhiều lần

Mỗi khi bạn đóng mở tủ lạnh, một phần hơi lạnh sẽ thoát ra bên ngoài. Điều này khiến tủ lạnh phải làm việc với công suất cao hơn để nhiệt độ phía trong tủ duy trì ở mức yêu cầu. Lâu dần nếu việc này xảy ra quá thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ.

Theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung, không nên mở cửa tủ lạnh quá thường xuyên trong thời gian ngắn

Tránh đóng mở cửa tủ lạnh quá thường xuyên trong một thời gian ngắn

Vì vậy, ngoài tuân theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung, bạn nên hạn chế số lần đóng mở tủ trong một khoảng thời gian ngắn để tủ lạnh hoạt động ổn định và có độ bền cao hơn nhé!

3.3. Chỉnh nhiệt độ theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung

Bạn có biết rằng, nhiệt độ phù hợp cũng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của tủ lạnh theo thời gian. Nếu chỉnh nhiệt độ tủ lạnh không phù hợp với hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung sẽ khiến tủ lạnh hoạt động quá công suất, ảnh hưởng đến hiệu năng của tủ lạnh.

Chính vì thế, khi chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bạn nên cân nhắc các yếu tố như nhu cầu sử dụng, nhiệt độ môi trường, công suất tủ lạnh để có thể điều chỉnh nhiệt độ tủ hợp lý nhất, vừa bảo quản thực phẩm tốt, lại vừa giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

3.4. Thường xuyên bảo dưỡng/ bảo trì tủ lạnh

Cuối cùng, điều mà các chuyên gia điện máy cũng như các hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung luôn khuyến khích đó chính là thường xuyên bảo dưỡng và bảo trì tủ lạnh. Đây là điều cần thiết bởi tủ lạnh chính là thiết bị phải hoạt động với tần suất nhiều nhất trong ngôi nhà của bạn. Nếu như không được chăm sóc, bảo trì bảo dưỡng thường xuyên, hiệu quả thì tuổi thọ của thiết bị chắc chắn sẽ bị giảm. Bên cạnh đó, bạn cũng quên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên nhé!

Kết

Trên đây là các mẹo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung để tủ luôn hoạt động hiệu quả, an toàn, tiết kiệm và bền bỉ. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn phần nào trong việc sử dụng tủ lạnh Samsung một cách tối ưu hơn. Đừng quên tại showroom Nguyễn Kim cũng đang trưng bày những mẫu tủ lạnh Samsung hiện đại với giá cực ưu đãi. Theo dõi blog Nguyễn Kim để cập nhật những kiến thức thú vị về điện máy cũng như các chương trình khuyến mãi mới nhất nhé!

Có thể bạn cũng thích