Hướng Dẫn Sử Dụng Tủ Lạnh Sharp Hiệu Quả

4 năm trước -

Sharp là một trong những thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp các sản phẩm gia dụng điện tử. Hiện nay, tủ lạnh Sharp rất được ưa chuộng và tin dùng tại thị trường Việt. Tích hợp nhiều tính năng ưu việt, tủ lạnh Sharp đã mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời. Cùng Nguyễn Kim tìm hiểu hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp để tối ưu công năng và sử dụng đúng cách nhé!

1. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp SJ-FX630V-ST

1.1. Làm quen với giao diện bảng điều khiển và ý nghĩa của các nút bấm

Để biết cách sử dụng tủ lạnh Sharp trước tiên bạn cần tìm hiểu bảng điều khiển, những nút bấm hiển thị cũng như chức năng của chúng. Bảng điều khiển tủ lạnh Sharp SJ-FX630V-ST hiển thị bên ngoài tủ lạnh nên rất thuận tiện cho bạn khi sử dụng.

Những thông tin hiển thị trên bảng điều khiển theo thứ tự: 

- Biểu tượng hình lục giác trên cùng là chế độ làm lạnh nhanh đồ uống.

- Kế bên là số điện tử thể hiện nhiệt độ.

- Phía dưới nhiệt độ là cài đặt đèn cho khoang lạnh hoặc khoang đông.

- Biểu tượng hoa tuyết trên màn hình biểu thị chế độ cấp đông nhanh.

- Các nút điều khiển ở phí dưới là điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở ngăn đông và ngăn mát.

- Bảng điều khiển tủ lạnh Sharp SJ-FX630V-ST nằm bên ngoài tủ

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp đúng cách

1.2. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp SJ-FX630V-ST và các tính năng khác

- Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá: Tại biểu tượng lựa chọn ngăn đá hoặc ngăn mát, bạn ấn chọn ngăn đá sao cho đèn F sáng lên. Vị trí mũi tên lên xuống dùng để điều chỉnh nhiệt độ mình mong muốn ->Chọn nút xác nhận ở dưới cùng.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá

- Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát: Tương tự cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp cho ngăn mát, hãy nhấn nút để đèn R sáng lên -> Điều chỉnh nhiệt độ tại vị trí mũi tên lên xuống -> Chọn xác nhận.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát

- Bật chế độ cấp đông nhanh: Tại biểu tượng lựa chọn, hãy bấm đến lúc nào biểu tượng hoa tuyết sáng. Để bật tính năng cấp đông nhanh, hãy chọn mũi tên lên. Ngược lại, để tắt tính năng này bạn hãy chọn mũi tên xuống. Tiếp đó, chọn xác nhận để hoàn tất thao tác.

Bật tính năng cấp đông nhanh

Tìm hiểu thêm về tính năng cấp đông mềm trên tủ lạnh nha!

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp điều chỉnh ngăn cấp đông mềm

- Bật chế độ làm lạnh nhanh đồ uống: Tại biểu tượng lựa chọn, ấn chọn đến lúc nào biểu tượng làm lạnh nhanh đồ uống trên cùng sáng -> Chọn nút mũi tên lên để bật chế độ này, chọn mũi tên xuống để tắt -> Chọn xác nhận để hoàn tất.

Tính năng làm lạnh nhanh đồ uống

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp làm lạnh đồ uống nhanh

- Chuông báo mở cửa: Đây cùng là một tính năng thông minh của sản phẩm. Để bật chuông báo, bạn hãy làm theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp đó là giữ nút mũi tên lên trong khoảng 3 giây. Ngược lại, để tắt bạn hãy ấn chọn mũi tên xuống.

2. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp SJ-XP590PG-BK

Tủ lạnh Sharp SJ-XP590PG-BK cũng là một trong những sản phẩm mới được nhiều người quan tâm. Với thiết kế đẹp mắt, tích hợp nhiều tính năng ưu việt, sản phẩm đã mang đến cho con người một cuộc sống tiện nghi và hiện đại hơn. Điểm khác biệt của sản phẩm này là thiết kế bảng điều khiển ở tay nắm cửa vô cùng tiện lợi. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng tủ lạnh Sharp SJ-XP590PG-BK xem có gì khác biệt với những sản phẩm khác nhé.

2.1. Bảng điều khiển tủ lạnh Sharp SJ-XP590PG-BK

Trên bảng điều khiển, phía trên cùng hiển thị nhiệt độ, phía dưới là nút F biểu thị cho ngăn đá và nút R là ngăn mát. Tiếp đó, biểu tượng hình lục giác biểu thị chế độ cực lạnh và bông hoa tuyết là làm lạnh nhanh. Ngoài ra, sản phẩm này còn có chế độ khử mùi, biểu tượng của nó là những chấm tròn sắp xếp thành hình tam giác ngược. Phía dưới chế độ khử mùi là biểu tượng chiếc lá, có nghĩa là tiết kiệm năng lượng. Những nút điều khiển bến dưới tương tự như tủ lạnh Sharp SJ-FX630V-ST là để lựa chọn tính năng, nút chuyển đổi và nút xác nhận.

Bảng điều khiển tủ lạnh Sharp SJ-XP590PG-BK

Bảng hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp

2.2. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp SJ-XP590PG-BK và những tính năng của nó

- Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông và ngăn mát: Trước tiên, bạn cần chọn ngăn đông hay ngăn mát tại biểu tượng Lựa chọn tính năng. Nếu là ngăn đá thì ấn chọn để nút F sáng lên, nếu là ngăn mát thì nút R phát sáng. Sau đó, tại mũi tên lên và xuống bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ mà mình mong muốn. Thông thường, nhiệt độ ngăn mát là từ 0-6 độ C, nhiệt độ ngăn đông là -13 đến -21 độ C. Cuối cùng, bạn hãy chọn nút xác nhận ở dưới cùng để hoàn tất.

Chỉnh nhiệt độ ngăn đá

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp điều chỉnh nhiệt ngăn đá

- Bật chế độ làm lạnh nhanh: Theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp thì bạn hãy bấm nút lựa chọn đến lúc nào biểu tượng hoa tuyết phát sáng. Sau đó, bạn tiếp tục bấm mũi tên lên để bật chế độ và bấm mũi tên xuống để tắt chế độ. Cuối cùng, bạn đừng quên bấm chọn xác nhận.

Bật chế độ làm lạnh nhanh

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp làm lạnh nhanh

- Bật các chế độ khác: Tương tự như chế độ làm lạnh nhanh, bạn vẫn giữ nút lựa chọn để lần lượt hiển thị những tính năng mình mong muốn như cực lạnh, khử mùi hay tiết kiệm năng lượng. Lựa chọn chế độ nào thì biểu tượng của chế độ đó sẽ sáng lên, bấm mũi tên lên để bật và mũi tên xuống để tắt. Sau cùng, bạn hãy chọn xác nhận.

Với những dòng lạnh mới khác như tủ lạnh Sharp J-tech Inverter hay các sản phẩm tủ lạnh nội địa Nhật thì cách sử dụng cũng tương tự. Điều quan trọng là bạn cần ghi nhớ những biểu tượng cơ bản tương ứng với từng tính năng cụ thể để tiện sử dụng.

3. Sử dụng tủ lạnh Sharp đúng cách để tiết kiệm điện

Từ những hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp cơ bản cũng như cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp nói trên, bạn nên ghi nhớ để có thể sử dụng hợp lý và phù hợp với mong muốn. Bên cạnh đó, Nguyễn Kim cũng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện nhất. Sau đây là một số mẹo nhỏ mà bạn không nên bỏ qua:

- Lắp đặt tủ lạnh đúng vị trí: Bạn nên đặt tủ lạnh ở những vị trí thoáng mát, tránh xa nơi có nhiệt độ cao cũng như không đặt cạnh những thiết bị tỏa nhiệt khác. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng riêng ổ điện cho tủ lạnh, không dùng chung với các thiết bị điện khác.

- Không cho thức ăn nóng vào tủ: Cách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện nhất là bạn chỉ nên bỏ thức ăn nguội vào tủ lạnh. Bởi thức ăn nóng khi bỏ vào tủ lạnh nó sẽ tiếp tục tỏa nhiệt, lúc này tủ lạnh phải hoạt động hết công suất để làm lạnh tủ ở nhiệt độ mà bạn đã lựa chọn trước đó. Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách vừa giúp cho thực phẩm được tươi ngon, lại vừa giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị. 

- Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp: Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với lượng thực phẩm cũng như nhiệt độ thời tiết cũng là cách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện mà không phải ai cũng biết. Thông thường, với ngăn mát thì nhiệt độ phù hợp là 2-4 độ C, ngăn đông thì nhiệt độ khoảng từ -15 đến -18 độ C.

- Không nên mở cửa tủ lạnh liên tục cũng như mở quá lâu: Mỗi lần mở tủ, khí lạnh sẽ thoát ra bên ngoài nên tủ lạnh lại phải tiếp tục làm lạnh. Vì thế, để tránh lãng phí điện năng thì bạn không nên mở tủ quá nhiều cũng như mở trong thời gian dài.

- Kiểm tra viền đệm ở tủ thường xuyên: Viền đệm bị hỏng hoặc rách sẽ làm cửa tủ lạnh không thể đóng kín, khí lạnh sẽ thoát ra ngoài. Lúc này, tủ lạnh sẽ phải liên tục làm việc, gây tốn điện năng. Vậy nên, nếu viện đệm bị hỏng bạn hãy thay ngay.

Tham khảo thêm cách chỉnh tủ lạnh ở những model sản phẩm mới nhất 2020 cho nhiều thương hiệu. 

 

 

 

Kết

Trên đây là hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp một số dòng cơ bản cũng như lưu ý để bạn có thể sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất. Hy vọng, với những thông tin hữu ích này Nguyễn Kim có thể giúp bạn sử dụng tủ lạnh Sharp một cách hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ đến hotline 1800.6800 để được tư vấn. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập website Nguyễn Kim để có thể chọn mua cho mình những sản phẩm tủ lạnh ưng ý nhất nhé. Và đừng quên theo dõi blog Nguyễn Kim thường xuyên để cập nhật ngay những tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Có thể bạn cũng thích