Hướng dẫn vệ sinh màn hình vi tính cực đơn giản tại nhà

7 năm trước -

Vệ sinh màn hình máy tính không chỉ giúp bạn được xem hình ảnh rõ hơn mà còn tránh lây lan mầm bệnh cho người sử dụng. Bởi những bụi bẩn tích tụ bên trong luôn là mối đe dọa cho người dùng. Không cần phải tốn tiền ra tiệm, tự bạn cũng có thể vệ sinh laptop chúng một cách đơn giản qua 4 bước sau.

Bước 1: Tắt nguồn

Tắt nguồn màn hình vi tính

Điều đầu tiên bạn cần làm là tắt nguồn máy tính. Vì nếu như màn hình còn mở, thì những điểm ảnh hiện ra bạn sẽ nghĩ là máy bị dơ. Quan trọng hơn, việc tắt nguồn sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng bị điện giật nữa đấy!

Bước 2: Lau bằng vải khô

Lau màn hình vi tính bằng vải khô

Tiếp theo, bạn dùng một tấm vải khô, mềm lau nhẹ theo từng mép của màn hình. Chú ý bạn không được sử dụng quá nhiều lực lên máy. Tốt hơn hết, bạn nên chọn tấm vải lớn nhằm tránh để lại những vệt trên màn hình từ áp lực ngón tay.

Bước 3: Dùng dung dịch lau màn hình

Dùng dung dịch lau màn hình vi tính

Bạn xịt dung dịch lên miếng vải vừa đủ, không xịt trực tiếp lên màn hình vi tính hay làm miếng vải ướt quá nhiều.Vì nước có thể đi vào linh kiện gây hỏng máy đấy! Một lưu ý cho bạn là hãy sử dụng chuyển động tròn khi lau thay vì kéo qua kéo lại để màn hình sạch hơn.

Bước 4: Chờ đợi

Để màn hình vi tính khô rồi sử dụng

Cuối cùng, bạn cần để màn hình khô hẳn rồi mới được sử dụng. Điều này sẽ giảm thiểu việc các độ ẩm có thể bị lưu lại trong máy. Bên cạnh đó, tuyệt đối nói "không" với các phương pháp làm khô cấp tốc như dùng máy sấy tóc hay các vật dụng tương tự nếu bạn không muốn màn hình bị nứt hay để lại điểm đen.

Có thể bạn cũng thích