Hướng dẫn vệ sinh máy hút khói đúng cách

7 năm trước -

Máy hút khói đã quá quen thuộc trong căn bếp của các gia đình hiện đại giúp làm sạch mùi thức ăn, đem lại bầu không khí trong lành. Tuy nhiên lại rất ít bà nội trợ quan tâm đến việc vệ sinh chúng khiến tác dụng giảm đi. Chính vì thế, hãy cùng Nguyễn Kim học cách vệ sinh máy hút khói đúng cách nhé!

1. Phân biệt loại máy hút khói

Phân biệt ở đây là bạn nên biết thân và vỏ máy hút khói nhà bạn làm bằng chất liệu gì. Thông thường, chúng được làm bằng inox hoặc kính. Cả hai đều mang thiết kế đẹp và bền nhưng chúng lại có cách vệ sinh khác nhau. Đối với máy được làm bằng inox, bạn chỉ cần dùng các sản phẩm tẩy rửa nhà bếp đa năng là đã có ngay một vẻ ngoài sạch sẽ, sáng bóng rồi. Còn với thân và vỏ làm bằng kính thì bạn phải dùng chất tẩy rửa chuyên dùng cho kính để không bị trầy xước.

Cần phân biệt thân và vỏ máy hút khói làm bằng chất liệu gì

Cần phân biệt thân và vỏ máy làm bằng chất liệu gì

2. Xác định màng lọc

Như thân và vỏ, màng lọc máy hút khói cũng được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như giấy, cacbon, kim loại. Với màng lọc làm bằng giấy hoặc cabon, khi vệ sinh bạn phải thường xuyên thay mới chúng vì dầu, mỡ tích tụ lại rất nhanh. Đối với màng lọc bằng kim loại, bạn chỉ cần lau chùi chứ không cần thay thế.

Vệ sinh màng lọc máy hút khói

Kiểm tra xem màng lọc có thể thay thế hay không

3. Các bước vệ sinh

Bước 1: Máy hút bụi nhà bạn có màng lọc bằng kim loại thì trước tiên hãy tháo màng lọc ra và ngâm trong nước với vài giọt nước rửa bát.

Bước 2: Tiếp đến bạn tranh thủ vệ sinh thân và vỏ máy hút khói. Hãy dùng một chiếc khăn mềm để lau sơ chúng. Với thiết kế inox, bạn đổ một ít kem tẩy vết bẩn ra khăn rồi lau ở một vùng nhỏ của thân. Nếu không thấy có phản ứng phụ gì, thì bạn cứ tiếp tục lau hết cả máy rồi dùng chiếc khăn ẩm khác lau sạch lại lần 2. Trường hợp thân và vỏ làm bằng kính, bạn xịt nước rửa kính lên khăn rồi lau sạch. Để sáng bóng hơn, bạn có thể dùng thêm chiếc khăn khô để lau lại. Ở bước này, bạn tuyệt đối không dùng miếng cọ xoong nồi chà lên dù chúng làm bằng inox hay kính nhé!

Bước 3: Sau khi màng lọc đã ngâm xong, bạn dùng bàn chải cọ bếp hoặc bàn chải đánh răng để chà sạch các vết bẩn cứng đầu rồi đem đi rửa sạch lại với nước lạnh là hoàn tất.

Nên chú trọng nước tẩy rửa trong quá trình vệ sinh máy hút khói

Nên chú trọng nước tẩy rửa trong quá trình vệ sinh máy hút khói

Có thể bạn cũng thích