Hướng dẫn xem công suất máy lạnh phù hợp với diện tích phòng

8 năm trước -

Khi chọn mua máy lạnh, nhiều người vẫn luôn chú trọng đến công suất máy. Hôm nay, Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn bạn xem công suất thật trên máy lạnh nhé!

Chỉ số BTU xác định công suất máy lạnh

Đa số người mua máy lạnh vẫn nghĩ chọn HP (hay thường gọi là ngựa) để xem công suất. Trên các máy lạnh vẫn thể hiện 1HP, 1.5HP, 2HP, 2.5HP, nhưng thật chất BTU mới là con số chính xác thể hiện công suất thật của máy .

Dựa vào công thức để chọn công suất máy lạnh phù hợp

Xem công suất thật của máy lạnh bằng đơn vị BTU

Chỉ số BTU có ý nghĩa như thế nào?

BTU (British Thermal Unit) là đơn vị năng lượng được sử dụng ở Hoa Kỳ dùng để mô tả giá trị năng lượng của nguyên liệu và mô tả chính xác công suất của hệ thống máy sưởi ấm và máy lạnh. Các thiết bị như lò sưởi, lò nướng, máy lạnh đều sử dụng đơn vị này.

Chỉ số BTU trên máy lạnh

Dựa vào công thức để chọn công suất máy lạnh phù hợp

Để biết máy lạnh có công suất bao nhiêu thì phù hợp với căn phòng của mình, bạn chỉ cần dùng phép tính 1 m² x 600BTU. Ví dụ như căn phòng 15 m² thì công suất máy nên có là 15 m² x 600BTU = 9000BTU.

Với diện tích phòng từ 16 - 22 m², bạn nên dùng máy có công suất 12000BTU. Phòng khoảng 22 - 30 m² thì dùng máy mang công suất 18000BTU. Còn phòng mang diện tích 30 - 35 m² dùng công suất 21000BTU là hợp lý.

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích