8 năm trước -

Hiện tại, các nhà sản xuất TiVi lớn đang thi nhau giới thiệu những mẫu TV 4K mới, trong khi đó, LG ấn tượng hơn khi trình diễn một mẫu thử TV 8K có kích thước 98 inch.

lazy_img

Đương nhiên là chiếc TV này chưa có tên mã cụ thể vì kế hoạch thương mại hóa nó chắc chỉ có trong thời gian dài sắp tới. Thay vào đó, những gì mà chúng ta biết được chắc chắn chính là độ phân giải 7680 x 4320 pixel, gấp 16 lần full HD hay gấp 4 lần 4K.

Các điểm ảnh gần như là không nhìn thấy được khi mắt cách TV khoảng 6 inch (15 cm) và hoàn toàn vô hình nếu như coi ở khoảng cách 3 feet (1 mét). Hay nói một cách khác, những gì mà bạn thấy trên TV là y hệt như trong cuộc sống, do cảm giác chiều sâu được tạo ra bởi độ phân giải cao.

lazy_imgĐây không phải là lần đầu tiên TV 8K được giới thiệu. Năm 2012, Sharp từng giới thiệu nguyên mẫu TV 8K 85-inch tại CES, và Panasonic cũng làm điều tương tự tại IFA với chiếc TV Plasma 145-inch. Đến đầu năm 2014, Samsung cũng tạo ra bất ngờ cho người tham quan khi tiết lộ mẫu TV 8K 98-inch tại CES 2014. Tuy nhiên, điều khác biệt là LG nhiều khả năng sẽ sớm thương mại hóa sản phẩm này.

Một trở ngại lớn khi thương mại hóa những sản phẩm như thế này chính là mức giá siêu đắt khi phát hành và đặc biệt là nội dung hiển thị. Trong khi người dùng vẫn đang "vật vã" tìm nội dung 4K thì chắc chắn nội dung 8K vẫn cực kỳ hiếm.


lazy_img


Một số đài truyền hình như NHK của Nhật Bản đang tích cực nghiên cứu để hiện thực hóa giấc mơ này. Theo kế hoạch, Nhật Bản sẽ phát sóng truyền hình trực tiếp 4K vào năm 2016 để phục vụ cho Olympics mùa hè tại Rio de Janeiro. Và phải mãi cho tới 2018 thì truyền hình 4K mới bắt đầu phổ biến. Còn 8K thì chưa có gì cụ thể, ngoài những hứa hẹn của NHK vào năm 2022 hoặc xa hơn nữa.

Với việc tung ra chiếc TV 8K 98-inch ấn tượng, LG một lần nữa chứng minh những nỗ lực vượt bậc của họ trong việc phát triển và dẫn đầu ngành công nghiệp hiển thị thế giới.

lazy_img

lazy_img

Nguồn: Hdvietnam

Có thể bạn cũng thích