INSTAX SQUARE SQ10: máy ảnh lấy liền kiêm khả năng lưu ảnh kỹ thuật số

8 năm trước -

Nói đến máy chụp ảnh lấy liền, chúng ta không thể bỏ qua dòng INSTAX của Fujifilm. Mới đây nhất, dòng máy này đã chính thức chào đón thêm 1 thành viên mới với tên gọi Fujifilm INSTAX SQUARE SQ10. Hãy cùng Nguyễn Kim xem sản phẩm có gì đặc biệt nhé!

Máy ảnh lấy liền INSTAX SQUARE SQ10 - thành viên mới gia nhập gia đình Fujifilm

INSTAX SQUARE SQ10 - thành viên mới gia nhập gia đình Fujifilm

INSTAX SQUARE SQ10 cũng tương tự như những chiếc máy ảnh tiền nhiệm khác ở khả năng chụp và in ảnh lấy liền. Thế nhưng điều đặc biệt mà chỉ ở SQ10 mới có chính là lưu ảnh ở dạng tập tin kỹ thuật số. Được biết, chiếc máy ảnh này cho ra tỉ lệ ảnh vuông 1:1 kích thước 86 x 72 mm. 

Chuẩn phim INSTAX SQUARE sẽ đưa chất lượng hình ảnh lên cao hơn

Chuẩn phim INSTAX SQUARE sẽ đưa chất lượng hình ảnh lên cao hơn

Về phương diện kỹ thuật số, SQ10 là chiếc máy ảnh INSTAX đầu tiên trang bị khả năng chụp ảnh kỹ thuật số với cảm biến CMOS kích thước 1/4 inch cùng bộ lọc màu cơ bản, mang đến các bức ảnh JPEG có độ phân giải 1920 x 1920 pixel.

Bên cạnh bộ nhớ trong có thể chứa được khoảng 50 bức ảnh, bạn có thể mở rộng thêm bộ nhớ bằng thẻ microSD. Sau khi chụp khoảng 160 bức ảnh, bạn sẽ phải sạc pin cho máy thông qua cổng Micro USB.

Máy ảnh sở hữu bộ nhớ trong có thể chứa đến 50 tấm hình

Máy ảnh sở hữu bộ nhớ trong có thể chứa đến 50 tấm hình

INSTAX SQ10 sử dụng ống kính tiêu cự 28,5 mm cùng khẩu độ F/2.4. Mặt sau máy được trang bị màn hình LCD màu kích thước 3 inch độ phân giải 460K điểm ảnh, giúp người dùng dễ dàng nhìn và bố cục khung ảnh. Rãnh xoắn phía dưới thân máy được thiết kế để bạn gắn tripod.

Với INSTAX SQUARE SQ10, bạn có thể lập tức in bức ảnh đó từ thẻ nhớ ngoài hoặc bộ nhớ trong chỉ với “một nốt nhạc”. Hơn thế nữa, ống kính này có thể lấy nét ở khoảng cách rất gần - 10 cm, hệ thống cân bằng ánh sáng tự động, nhận diện khuôn mặt cùng tự động lấy nét, hệ thống màn trập đôi, 10 filter màu khác nhau, điều chỉnh độ vignette trong ảnh, có thể tuỳ chỉnh lượng sáng, live view và có cả công cụ chỉnh sửa ảnh ngay bên trong máy.

Các tính năng chụp ảnh được nâng cấp trên máy ảnh Fujifilm INSTAX SQUARE SQ10

Các tính năng chụp ảnh được nâng cấp

Fujifilm INSTAX SQUARE SQ10 sẽ chính thức “xuất xưởng” vào tháng 5 tới với giá 280 USD (tương đương 6,3 triệu đồng), một pack phim in lấy liền (gồm 10 tấm) sẽ có giá 17 USD (tương đương 390 nghìn đồng).

Bạn nghĩ sao về chiếc máy ảnh Fujifilm INSTAX SQUARE SQ10 này?

Bạn nghĩ sao về chiếc máy ảnh Fujifilm này?

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích