iOS 11.3 bổ sung Animoji, cải thiện pin và hiệu năng chính thức phát hành

4 năm trước -

Sau hơn một tháng kể từ phiên bản iOS 11.2.6, Apple đã chính thức tung ra phiên bản iOS 11.3 dành cho các thiết bị iPhone và iPad

Apple vừa chính thức phát hành phiên bản iOS 11.3 mới nhất dành cho các thiết bị iPhone và iPad, đây là bản cập nhật thứ 20 của phiên bản iOS 11 kể từ lần đầu tiên được Apple tung ra vào tháng 9/2017. Ở bản cập nhật lần này, người dùng đang rất kì vọng vào việc Apple sẽ cải thiện hiệu năng, fix lỗi cũng như bổ sung thêm một vài tính năng mới.

Để nhận được bản cập nhật mới nhất này, các bạn Settings --> General --> Software Update và sau đó tiến hành tải về phiên bản iOS mới. Danh sách các thiết bị hỗ trợ bao gồm các thiết bị từ iPhone 5s, iPad Mini 2, iPad Air và dòng iPod gen 6.

Thật vậy, iOS 11.3 là bản cập nhật mang đến rất nhiều những tính năng mới, bao gồm cả một số tính năng mà Apple đã hứa hẹn từ vài tháng trước đó. Đầu tiên phải kể đến ứng dụng Battery Health cho phép người dùng kiểm tra được tình trạng của pin của máy. Bên cạnh đó, người dùng có thể chọn tắt tính năng làm giảm hiệu năng của máy khi pin bị chai.

Như đã hứa, Apple cho phép người dùng tự quản lý pin của mình thay vì tự động làm giảm hiệu năng của máy khi pin chai như trước đó

Như đã hứa, Apple cho phép người dùng tự quản lý pin của mình thay vì tự động làm giảm hiệu năng của máy khi pin chai như trước đó

Mặc định tính năng này sẽ được tắt và chỉ được bật khi thiết bị iPhone gặp phải tình trạng sập nguồn đột ngột với nguyên nhân đến từ viên pin trong máy. Lưu ý tính năng này chỉ khả dụng đối với các thiết bị từ iPhone 6 trở đi. Đối với các dòng iPad, Apple cũng đang lên kế hoạch phát triển một tính năng quản lý chế độ sạc pin để giúp người dùng có được trải nghiệm tốt hơn, dự kiến sẽ sớm được tung ra trong thời gian tới.

Ngoài ra, bản cập nhật iOS 11.3 cũng mang tới một phiên bản mới của tính năng ARKit, cho phép các nhà phát triển có thể can thiệp sâu hơn vào các ứng dụng thực tế ảo. Theo đó, ARKit 1.5 sẽ có thể định vị tốt hơn được các bề mặt, vật thể, tính năng nhận diện hình ảnh và đồ vật v.v…

ARKit 1.5 trên phiên bản iOS 11 được cập nhật rất mạnh về tính năng cũng như chất lượng

ARKit 1.5 trên phiên bản iOS 11 được cập nhật rất mạnh về tính năng cũng như chất lượng

Ứng dụng sức khỏe Health cũng được cải tiến ở phiên bản iOS 11.3 này. Sau khi cập nhật, người dùng sẽ có thể xem được thêm nhiều thông tin hơn. Bên cạnh đó, việc tăng cường bảo mật bằng mật khẩu cũng sẽ giúp cho những thông in cá nhân này được đảm bảo an toàn trước những ý đồ xâm chiếm từ hacker.

Ứng dụng Heath đã có thể hiển thị được nhiều thông tin hơn trên iOS 11.3

Ứng dụng Heath đã có thể hiển thị được nhiều thông tin hơn trên iOS 11.3

Và cuối cùng là những thay đổi mới trong ứng dụng nhắn tin. Trên phiên bản iOS 11.3, ứng dụng nhắn tin trên iPhone X sẽ được bổ sung thêm 4 animoji mới bao gồm sư tử, gấu, rồng và đầu lâu.

Như đã nói bên trên, bản cập nhật iOS 11.3 cũng sẽ xử lý triệt để một vài lỗi còn tồn đọng từ những phiên bản trước đó như lỗi màn hình không sáng khi có cuộc gọi đến, lỗi đồng bộ hóa danh bạ và phát nhạc trên xe thông qua bluetooth và một vài những cải tiến nho nhỏ khác.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Có thể bạn cũng thích