Apple sẽ mang đến gì tại WWDC 2019 được tổ chức vào tháng 6 này?

- 10 tháng trước

Tại WWDC 2019, Apple sẽ giới thiệu phiên bản hệ điều hành mới cho iPhone là iOS 13. Đồng thời các hệ điều hành như macOS 10.15 cho Mac hay watchOS 6 cho Apple Watch cũng được giới thiệu.

Vào ngày 03/06 - 07/06 tại Trung tâm Hội nghị McEnery, San Joe, California (Mỹ), Apple sẽ tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC). Trong thời gian này, Apple sẽ bắt đầu bằng bài phát biểu khai mạc của mình, song song đó sẽ giới thiệu phiên bản mới ở từng nền tảng. Tiếp đó, các nhà phát triển sẽ đưa ra ý kiến cũng như là sản phẩm mới. 

Thư mời của WWDC 2019 

Ở lần ra mắt này của các phiên bản mới cho các hệ điều hành, Apple sẽ lần lượt giới thiệu iOS 13 cho iPhone, iPad, iPod touch; tiếp đó sẽ là macOS 10.15 cho Mac và watchOS 6 cho Apple Watch, cuối cùng sẽ là tvOS 13 cho Apple TV.

Theo như những thông tin đã được rò rỉ trước đó, iOS 13 sẽ có sự thay đổi lớn đó là có thêm chế độ tối (Dark Mode) trên nền tảng di động. Đây có lẽ là tính năng được nhiều người mong chờ từ rất lâu. Ở chế độ này, ngoài việc bảo vệ mắt khi sử dụng về đêm, nó còn giúp tiết kiệm năng lượng cho máy vì khi kích hoạt, giao diện sẽ chuyển sang tông đen. 

Chế độ Dark Mode khi được kích hoạt ở iOS 13

iOS 13 cũng hỗ trợ biến iPad thành màn hình phụ cho Mac, thay vì phải sử dụng thêm phần mềm thứ ba. Bên cạnh đó là các cải tiến khác như chuyển đổi linh hoạt giữa các phiên bản trên cùng một ứng dụng, tối ưu hóa đa nhiệm, thiết kế lại giao diện màn hình, bổ sung việc nhắc nhở thời gian sử dụng điện thoại...

Nền tảng macOS 10.15 chủ yếu hỗ trợ các nhà phát triển. Nhiều khả năng Apple sẽ cho hé lộ Project Marzipan - công cụ cho phép các nhà phát triển tạo được ứng dụng mà có thế hoạt động trên iPhone, iPad và Mac, đồng thời cũng loại bỏ ứng dụng 32-bit.

Phiên bản thử nghiệm công khai cho người dùng sẽ được tung ra sau đó vài tuần sau đó, và thời gian ra mắt chính thức sẽ là vào tháng 9.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan