6 năm trước -

iOS - "Vũ khí" giúp Apple biến iPhone "sống khác đi" so với đối thủ cạnh tranh

Sau 9 năm phát triển, phiên bản iOS 9 vẫn giữ được sự đơn giản truyền thống, nhưng thêm vào rất nhiều tiện ích đáng chú ý. Bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất, iOS trên iPhone đã "chuyển hoá" như thế nào để nhận được sự hài lòng mỹ mãn từ khách hàng tiềm năng của mình.

iPhone OS 1

iOS

iOS phiên bản đầu tiên khi mới được chuyển thể từ OS X có một giao diện đơn giản cùng một vài ứng dụng như Phone, Safari, Mail hay Messages. Những ứng dụng thông dụng nhất cho một điện thoại di động thông minh "thời ấy".

iPhone OS 2

iOS

Phiên bản iPhone OS 2 được ra mắt cùng iPhone 3G vào năm 2008 với một cải tiến lớn: đó là cửa hàng ứng dụng App Store.

iPhone OS 3

iOS

Phiên bản iPhone OS 3 được ra mắt cùng iPhone 3GS vào năm 2009 cùng nhiều ứng dụng, tiện ích đáng chú ý như Compass, Voice Memos.

iOS 4

iOS

Phiên bản iOS 4 được ra mắt cùng iPhone 4 vào năm 2010 với nhiều thay đổi đáng chú ý như tùy chọn thay đổi hình nền, thay đổi nhiều giao diện hệ thống, và cho phép làm việc đa nhiệm.

iOS 5 & iOS 6

iOS

Phiên bản iOS 5 được ra mắt cùng iPhone 4S vào năm 2011, đón nhận nhiều dịch vụ, ứng dụng mới như iCloud, iMessage và tích hợp nhiều phương thức giải trí, xã hội truyền thông.

iOS

Phiên bản iOS 6 được ra mắt cùng iPhone 5 vào năm 2012. Do kích thước lớn hơn (4-inch) của iPhone 5 nên giao diện màn hình chính cũng có sự thay đổi, khi mang đến tổng cộng 4 cột và 5 hàng ứng dụng thay vì 4 hàng như trước đây.

iOS 7

iOS

Phiên bản iOS 7 được ra mắt cùng iPhone 5s vào năm 2013, cũng là một trong những lần thay đổi thiết kế giao diện lớn nhất của nền tảng hệ điều hành này. Màn hình nền được thiết kế phẳng cho các icon cùng góc nhìn 3D hoàn toàn mới lạ cho người dùng.

iOS 8

iOS

Phiên bản iOS 8 được ra mắt cùng iPhone 6 vào năm 2014 tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống. Đặc biệt, sự phát triển cho concept hoàn toàn hấp dẫn cho người dùng từ giao diện cho đến ứng dụng Continuity giúp sử dụng cùng một ứng dụng trên iPhone và Mac dễ dàng hơn.

iOS 9

iOS

Phiên bản iOS mới nhất, được trình làng cùng iPhone 6s iPhone 6S Plus vào năm 2015 mang đến một hệ thống chuyển đổi ứng dụng mới. Các tính năng giúp quản lý, duy trì lượng pin tốt hơn cũng không bị Apple bỏ quên trên phiên bản này.

Có thể bạn cũng thích