iPhone 11 "lộ tẩy" thông tin trên Geekbench - ra mắt vào ngày 10/9

- 5 tháng trước

Một thông tin trên Geekbench vừa qua đã tiết lộ đầy đủ dữ liệu của iPhone thế hệ tiếp theo chuẩn bị được trình làng vào sự kiện ra mắt thường niên tại nhà hát Steve Jobs, trong địa phận trụ sở Apple Park (California) ngày 10/9 sắp tới.

Theo dữ liệu điểm Geekbench, dòng "iPhone 12,1" được cho là bản nâng cấp của iPhone XR ở thời điểm hiện tại. Thiết bị có thể có tên là iPhone 11R, chạy trên nền tảng iOS 13.1, chip Apple A13 và có sấp xỉ 4GB RAM. Tuy nhiên cũng có thông tin cho thấy iPhone của năm nay sẽ được gọi là iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. 

(Geekbench là phần mềm benchmark nổi tiếng trên iOS và Android được thiết kế chuyên để kiểm ra các máy có bộ xử lý đa nhân, dùng để đánh giá các tác vụ nặng, bao gồm cả việc mã hóa dữ liệu, xử lý hình ảnh, xử lý tín hiệu,...)


Apple thường không tiết lộ số RAM của các máy iPhone, chúng ta chỉ có thể biết dựa vào số điểm trên các ứng dụng benchmark. iPhone XR hiện tại có 3GB RAM, iPhone XS/XS Max 4GB RAM. Việc nâng cấp 4GB RAM cho dòng 11R sắp tới cũng khá hợp lí.

Chuyển sang con chip A13, kết quả cho thấy nó chạy với xung nhịp 2.66 GHz, nhanh hơn so với 2.49 GHz của chip A12. Điểm đơn nhân/đa nhân nhân trên chip A13 khoảng 5415/11294, trong khi A12 là 4796/11192. Như vậy, nếu so sánh về số liệu, chip A13 có vẻ không nhanh hơn nhiều so với A12, nhưng chúng ta vẫn phải đợi Apple chính thức iPhone mới vào ngày 10/9 để xem thực tế thế nào.

Càng cận kề đến ngày ra mắt, càng có nhiều thông tin về chiếc iPhone mới này rò rỉ ra ngoài khiến dân tình quả thật "đứng ngồi không yên".

Ngay cả thiết kế thư mời sự kiện ra mắt của Apple cũng khiến cộng đồng mạng xôn xao. Các trang tin công nghệ thay nhau dự đoán ẩn ý của thư mời từ "nhà Táo". Logo có 5 màu, thiếu màu cam, và vị trí các màu cũng không giống logo cũ của Apple. Do đó, PhoneArena cho rằng iPhone 11 có thể thêm phiên bản với hiệu ứng chuyển màu gradient ở mặt lưng giống như các điện thoại Android hiện nay.

Trong khi đó, trang Soffpedia suy luận màu sắc có thể đang thể hiện những màu mới của iPhone 11. Giả thuyết này nghe cũng khá hợp lý, có thể iPhone 2019 sử dụng logo này nhằm phản ánh sự sinh động trong hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ đa dạng của Apple.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan