iPhone 12 Có Khả Năng Chống Nước "Xịn Sò" Thế Nào?

2 năm trước -

iPhone 12 từ khi ra mắt đến nay vẫn chưa lúc nào “hết nhiệt”. Để kiểm tra mức độ xịn sò của chiếc điện thoại này, nhiều người đã nghĩ ra nhiều trò “test” khá oái ăm, gay go nhưng cũng rất thú vị. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng xem qua bài kiểm tra về khả năng chống nước của iPhone 12 nhé! Liệu iPhone 12 có vượt qua được thử thách này không, có bị hỏng hóc gì khi tiếp xúc với nước không? Cùng Nguyễn Kim khám phá ngay!

Apple đã tuyên bố như thế nào về khả năng chống nước của iPhone 12?

Điện thoại chống nước iPhone 12

iPhone 12 được Apple giới thiệu có khả năng chống nước đạt chuẩn IP68

Theo Apple, iPhone 12 đích thực là một chiếc điện thoại chống nước, được tích hợp bộ chống nước, bụi đạt chuẩn IP68. Với thông số này, iPhone 12 trên lý thuyết sẽ có thể sống sót tốt ở độ sâu 6m dưới nước trong khoảng 20 - 30 phút. Khả năng kháng nước của iPhone 12 về cơ bản đã được nâng cấp lên gần như gấp đôi so với iPhone 11. 

Nhưng liệu những gì mà Apple giới thiệu về tính năng chống nước của iPhone 12 có chuẩn xác 100%? 

Bài kiểm tra thử thách khả năng chống nước của iPhone 12

Kiểm trả khả năng chống nước của iPhone 12

Khả năng chống nước của iPhone 12 được kiểm tra qua 3 lần

Để xác nhận được khả năng chống nước của iPhone 12 đạt đến mức độ nào, các chuyên gia đã tiến hành thực hiện liên tục 3 bài kiểm tra lên cùng một chiếc iPhone ở nhiều mức độ cao và thời gian khác nhau.

Kiểm tra đợt 1:

Ở bài kiểm tra này, các chuyên gia đã đặt một chiếc điện thoại chống nước iPhone 12 ở độ sâu 6m so với mực nước biển. Nhiệt độ ở hồ này giao động trong khoảng 11 độ C. Thời gian thử nghiệm ở bài kiểm tra đầu tiên này sẽ kéo dài đúng 30 giây, giống như mức độ kháng nước tối đa mà Apple đã giới thiệu về iPhone 12. 

Sau thời gian thử nghiệm, điện thoại iPhone 12 vẫn hoạt động bình thường, các nút âm lượng, âm thanh vẫn nguyên vẹn, không bị vào nước, không bị rè. Bên cạnh đó, cụm camera của iPhone 12 vẫn ổn định, hoạt động tốt, không bị tình trạng mờ nhòe.

Kiểm tra đợt 2:

Kiểm tra khả năng kháng nước của iPhone 12

Qua lần kiểm tra thứ 2, iPhone 12 vẫn có thể hoạt động ổn định

Với lần kiểm tra thứ 2, các chuyên gia đã đặt điện thoại chống nước iPhone 12 ở độ sâu tận 20m so với mực nước biển, gấp gần 4 lần so với giới hạn chống nước được Apple tuyên bố. Lúc này, nhiệt độ nước ở mức khoảng 10 độ C. 

Sau 40 phút, iPhone 12 đã được lấy ra khỏi mặt đất và được kiểm tra tình trạng hoạt động. Với lần kiểm tra này, bộ phận loa đã gặp phải trục trặc, tiếng nói bị bóp méo tương đối nhưng vẫn có thể nghe được giọng nói. Nhưng ngoài điểm đó ra, những bộ phận khác vẫn hoạt động ổn định và bình thường, không có gì bất thường hay khác biệt. 

Kiểm tra đợt 3:

Lần kiểm tra iPhone 12 thứ 3

Sau lần kiểm tra thứ 3, pin iPhone đã dần cạn và camera cũng đã gặp chút vấn đề do ngâm nước quá lâu

Sau lần kiểm tra thứ 2, các chuyên gia đã tiến hành sấy khô iPhone 12 và cho điện thoại nghỉ ngơi trong vài tiếng đồng hồ. 

Khi iPhone đã khô ráo hoàn toàn, các chuyên gia đã cho kiểm tra lại và thấy camera chụp ảnh có phần mờ hơn bình thường, không còn sắc nét như ban đầu. Bên cạnh đó, iPhone cũng hiển thị thông báo Diagnostics (đây là thông báo thể hiện rằng iPhone của bạn đang có vấn đề, cần được kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng). Tuy nhiên, khi kết nối iPhone 12 với Macbook để thực hiện đặt lại cài đặt ban đầu, iPhone 12 đã không còn hiển thị thông báo này nữa. Các chuyên gia đánh giá rằng phần lỗi này xảy ra có thể là do iPhone bị “sốc” nhiệt do sự thay đổi nhiệt độ quá đột ngột, đồng thời, việc bị ngâm dưới nước quá lâu cũng khiến cho điện thoại ít nhiều bị ảnh hưởng. 

iPhone 12 có khả năng chống nước cực tốt

Qua 3 bài kiểm tra như trên, iPhone 12 đã chứng minh được “thực lực” kháng nước của mình không phải chỉ là lý thuyết hay lời nói suông, khả năng chống nước thực tế của iPhone 12 rõ ràng còn vượt cả mong đợi của chúng ta. Có thể nói với lần trở lại lần này, Apple đã khiến giới điệu mộ phải thán phục bởi sự đầu tư quá hoàn hảo và chỉnh chu cho một siêu phẩm công nghệ ưu việt. 

Lưu ý:

Bạn không nên tự thực hiện những bài kiểm tra này trên chiếc iPhone 12 của mình, vì những thí nghiệm này trên thực tế sẽ có khá nhiều rủi ro, không có gì đảm bảo được rằng chiếc điện thoại của bạn sẽ được nguyên vẹn. Ngoài những bài kiểm tra về khả năng chống nước, chúng ta vẫn còn những bài kiểm tra, thử nghiệm liên quan đến khả năng chịu lực, thời lượng pin,... và Nguyễn Kim khuyến cáo rằng bạn không nên làm theo nếu không muốn chiếc điện thoại mới toanh của mình gặp phải những tổn thương đáng tiếc. 

Kết

Blog Nguyễn Kim sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về iPhone 12, hãy theo dõi mỗi ngày để không bị bỏ lỡ nhé! Nếu bạn cần được tư vấn thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ tại Nguyễn Kim, hãy ghé ngay Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim gần nhất để được nhân viên hỗ trợ trực tiếp hoặc tham khảo thêm danh mục, thông số sản phẩm tại website Nguyenkim.com. Nếu bạn cần được giải đáp thắc mắc nhanh chóng, hãy gọi đến hotline 1800 6800 (miễn phí) nhé!

Có thể bạn cũng thích