7 năm trước -

Theo BusinessKorea, một số người sở hữu iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã gặp hiện tượng máy ngẫu nhiên tự khởi động lại. Vấn đề này chủ yếu xuất hiện trên phiên bản 128 GB khi người dùng cài đặt nhiều ứng dụng hay lưu trữ số lượng lớn ảnh, file nhạc…

couple-iphone6-5727-1415152731.jpg

Một số người dùng iPhone 6 và 6 Plus bản 128 GB gặp tình trạng máy tự khởi động lại. Ảnh: Cnet.

Nguyên nhân chính xác của sự cố này chưa được tuyên bố nhưng các chuyên gia trong ngành nói rằng vấn đề này có thể do bộ nhớ lưu trữ trên iPhone 6. Smartphone mới nhất của Apple sử dụng thẻ flash NAND TLC (triple-level cell) nhằm lưu trữ được nhiều thông tin hơn trong mỗi ô nhớ. Trong khi đó iPhone các thế hệ trước dùng thẻ flash NAND MLC (multi-level cell). Ưu điểm của bộ nhớ flash TLC trên iPhone 6 là giá thành rẻ hơn so với loại flash MLC cùng dung lượng song cũng có hạn chế là hiệu suất, độ tin cậy và tuổi thọ kém hơn.

Có nhiều báo cáo nói rằng flash NAND TLC tương tự loại sử dụng trên iPhone 6 và 6 Plus gặp vấn đề, chẳng hạn ổ cứng Samsung SSD 840 hoặc 840 EVO. Với sự cố này, Apple có thể phải đối mặt với đợt thu hồi sản phẩm trên diện rộng. Tuy vậy vẫn chưa có kết luận chính xác hay công bố chính thức được các bên đưa ra, các nhận định trên mới chỉ là phỏng đoán. Một số khách hàng gặp vấn đề này đã được đổi máy mới tại Apple Store.

Khi phát hành iPhone 6 và iPhone 6 Plus, Apple đã bỏ bản dung lượng bộ nhớ trong 32 GB, chỉ còn các lựa chọn 16 GB, 64 GB và cao nhất là 128 GB. Ngoài việc trang bị màn hình lớn đáp ứng mong đợi từ khách hàng, bộ đôi smartphone mới của Apple còn nhận được nhiều phản hồi tích cực về camera, thời lượng pin hay khả năng hiển thị. Tuy vậy, iPhone 6 và 6 Plus cũng gặp phải vấn đề liên quan đến bản cập nhật iOS 8.0.1 gây mất sóng, khó kết nối Bluetooth (đã khắc phục bằng iOS mới) hay máy dễ bị uốn cong song có thể đã được hãng âm thầm tăng độ cứng.

Theo: sohoa

Có thể bạn cũng thích