8 năm trước -

Sau khi vượt qua Lumia 930 ở thử nghiệm lần trước, bộ đôi iPhone 6 và Galaxy Note 4 tiếp tục đọ sức với một model rất đáng chú ý ở khả năng chụp ảnh khác là Xperia Z3. 
top-6652-1413862934.jpg

iPhone 6 và Note 4 tiếp tục đọ sức với Sony Xperia Z3. 

Ba máy tham gia được đánh mã hiệu là Phone 1, Phone 2 và Phone 3. Các máy đều để chế độ tự động, cài đặt mặc định, không bật hiệu ứng, lấy nét và đo sáng cùng vào điểm chính giữa, thời điểm và góc chụp là gần tương đương. Do độ phân giải cảm biến của các máy khác nhau nên ảnh chụp sẽ được thu về cùng một kích thước nhưng giữ nguyên chất lượng ảnh cũng như ẩn thông tin EXIF. Ngoài ra, tiêu cự cũng khác nên một số khung hình phải crop ảnh để giống hơn về góc nhìn giúp đánh giá khách quan hơn về chất lượng ảnh. 

Trong bài so sánh có ảnh chụp từ iPhone vốn chỉ có tỷ lệ khung hình 4:3 nên cả hai máy còn lại cũng được điều chỉnh sang tỷ lệ này nhưng vẫn giữ độ phân giải cao nhất và chất lượng ảnh tốt nhất. Tuy vậy, do tiêu cự ống kính khác nhau nên dù đứng cùng một vị trí, ảnh chụp từ các máy sẽ hơi khác nhau một chút về góc nhìn.

Tuần này, Số Hóa cũng sẽ đổi cách bình chọn khi ngoài model chụp đẹp nhất, người dùng cũng sẽ bỏ phiếu cho cả model chụp đẹp thứ 2 và thứ 3. Kết quả cuộc bình chọn cũng như tên các sản phẩm tham gia thử nghiệm ứng với từng ảnh chụp tuần đầu tiên sẽ được công bố vào sáng thứ 6, ngày 24/10.

Xem thêm : Điện thoại, điện thoại Sony, Sony L1, Sony XA1,Sony XA1 Ultra, Sony XZ, Sony XZS

Theo: sohoa

Có thể bạn cũng thích