Xem nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp "phán" thế nào về camera iPhone 8 Plus

7 năm trước -

Tuy không sở hữu quá nhiều đột phá khác biệt như iPhone X, nhưng iPhone 8 Plus vẫn được Apple tích hợp thêm nhiều điểm mới mẻ tiềm ẩn, mà khi trực tiếp trải nghiệm bạn sẽ phải mê đắm đuối. Đặc biệt trong số đó chính là cụm camera kép. Cảm nhận chi tiết hơn về khả năng chụp ảnh của chiếc điện thoại này trong bài review đặc biệt của nhiếp ảnh gia Austin Mann sau đây.

Nhiếp ảnh gia Austin Mann đã có dịp du lịch tiểu bang Rajasthan ở Ấn Độ và quyết định lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời tại vùng đất xinh đẹp này bằng chiếc iPhone 8 Plus phiên bản thử nghiệm.

Bức ảnh em bé của tiểu bang Rajasthan được chụp bởi iPhone 8 Plus

Bức ảnh em bé của tiểu bang Rajasthan được chụp bởi iPhone 8 Plus hiện lên chân thực và sắc nét đến từng đường nét trên khuôn mặt

Tuy chỉ là bản nâng cấp từ iPhone 7 Plus, nhưng Mann thật sự yêu thích camera chụp hình của iPhone 8 Plus và anh còn đánh giá là tốt hơn so phiên bản trước nữa kia. Điều làm nên sự hài lòng này chính là tính năng mới - chế độ Chụp ảnh Chân dung (Portrait Mode), nhất là chế độ chụp Portrait Lighting giúp xoá phông nền đằng sau và chỉnh sáng cả khuôn mặt của đối tượng một cách hiệu quả.

Vừa xóa phông, vừa có thể chỉnh filter tùy thích nhờ chế độ chụp đa dạng của Portrait Mode trên iPhone 8 Plus

Vừa xóa phông, vừa có thể chỉnh filter tùy thích nhờ chế độ chụp đa dạng của Portrait Mode

Portrait Lighting đã thổi hồn vào những tấm ảnh tưởng như vô tri vô giác, giúp Mann dễ dàng thay đổi ánh sáng sau khi chụp với cách chỉnh sửa non-destructive (cách chỉnh sửa không làm hư ảnh gốc), thậm chí là chỉnh sửa bao nhiêu lần cũng được. Tuy không hiệu quả 100% vì lẽ dĩ nhiên không ai có thể tạo ra điều gì quá hoàn hảo, nhưng khi được thì Portrait Lighting cho bạn kết quả hơn cả mong đợi đấy! Cạnh đó, iPhone 8 Plus hỗ trợ cả HDR cho chế độ chụp ảnh chân dung, giúp bạn chụp rõ từng chi tiết.

Nếu không thích, bạn vẫn có thể tắt chế độ chân dung trên iPhone 8 Plus sau khi đã chụp xong ảnh

Nếu không thích, bạn vẫn có thể tắt chế độ chân dung sau khi đã chụp xong ảnh

Ngoài ra, chiếc điện thoại iPhone này còn tích hợp thêm tính năng Slow Sync Flash (đồng bộ chậm đèn flash), giúp màn trập mở ra trong thời gian tương đối lâu để lấy ánh sáng tự nhiên, nhờ vậy mà tấm ảnh trông thật hơn và độ tương phản cũng không quá cao như những tấm chụp bằng đèn flash thông thường.

Austin Mann cũng đã so sánh 2 tấm ảnh chụp bằng flash thường và đồng bộ chậm đèn flash trên iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus, kết quả sẽ cho bạn câu trả lời trực tiếp

Austin Mann đã so sánh 2 tấm ảnh chụp bằng flash thường và đồng bộ chậm đèn flash, kết quả sẽ cho bạn câu trả lời trực tiếp

iPhone 8 Plus chạy hệ điều hành iOS 11 hỗ trợ bạn lưu tất cả hình ảnh dưới định dạng HEIF và video dưới định dạng HEVC, giúp tiết kiệm đến hơn một nửa dung lượng so với trước đây. Điện thoại sẽ đổi đuôi những file hình sang một định dạng cũ hơn nếu được đồng bộ từ iOS, nhưng nếu người dùng sao chép chúng sang USB, các tập tin gốc sẽ được chuyển sang và đáng tiếc là chúng không tương thích với máy tính, kể cả Mac. Có lẽ bạn cần đợi đến bản High Sierra mới nhất được cập nhật vào tuần tới thì mới bổ sung hỗ trợ định dạng HEVC/HEIF.

Mời bạn xem thêm đoạn clip để hiểu hơn về sản phẩm

Xem thêm: điện thoại iphone, iphone X, iphone X 64gb, iphone X 256gb, iphone 8, iphone 8 plus, iphone 8 64gb, iphone 8 256gb, iphone 8 plus 64 gb, iphone 8 plus 256gb

Clip: Ngọc Khanh

Có thể bạn cũng thích