iPhone 8 trang bị máy quét võng mạc

5 năm trước -

Theo tin đồn mới nhất, iPhone 8 sẽ sử dụng nhận dạng mống mắt để bổ sung cho bảo mật vân tay Touch ID.

Theo Digitimes, vài hãng điện thoại lớn bao gồm cả Apple đang có kế hoạch nâng cấp tính năng nhận dạng, đặc biệt là nhận dạng võng mạc. Samsung từng tiết lộ tính năng này sẽ có trên Galaxy Note 7. Apple cũng có dự định tương tự với thiết bị iPhone mới nhất vào năm 2018.

Bên cạnh đó, nhà phân tích tại KGI, Ming-Chi Kuo, cũng từng gợi ý Apple làm các cảm biến nhận dạng sinh trắc học để bổ sung cho iPhone. Đầu năm nay, “táo khuyết” đã mua Emotient, công ty phần mềm chuyên xử lý nhận dạng khuôn mặt, bao gồm cả phân tích các nét mặt khác nhau và cả trạng thái cảm  xúc. 

Nếu tin đồn này là đúng, cảm biến võng mạc sẽ có trên iPhone 8. Cùng với đó là công nghệ cảm ứng xúc giác giúp loại bỏ phím Home truyền thống, mang đến cảm giác như sử dụng phím bấm vật lý trên một màn hình phẳng.

Iris Scanning là công nghệ nhận dạng ra đời từ năm 1936. Nó có khả năng xác minh danh tính của người dùng thông qua võng mạc. Công nghệ này giúp tăng tính bảo mật của thiết bị điện tử. Microsoft là hãng đầu tiên trang bị cảm biến võng mạc cho smartphone khi mang tính năng này lên Lumia 950 và Lumia 950 XL.

(Theo zing.vn)

Có thể bạn cũng thích