iPhone 8 và 8 Plus ra mắt: cải tiến nhẹ mang đến đẳng cấp mới

7 năm trước -

Sự kiện ra mắt vừa qua của nhà Apple với tất thảy những "ngôi sao sáng" đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên khắp mọi nơi. Bên cạnh sự nổi bật của chiếc smartphone kỷ niệm 10 năm - iPhone X, chúng ta cũng không quên nhắc đến bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus với những thay đổi mới mẻ về thiết kế lẫn cấu hình.

iPhone 8 và 8 Plus vẫn gây chú ý cho người hâm mộ nhờ những cải tiến đáng giá

Nhiều người hâm mộ vẫn thắc mắc về vấn đề tại sao lại là iPhone 8 và 8 Plus thay vì iPhone 7S và 7S Plus. Lý do là Apple chỉ dùng "S" đối với những chiếc điện thoại chỉ nâng cấp về cấu hình mà không thay đổi thiết kế.  

Mặc dù kiểu dáng thiết kế không đổi nhưng iPhone 8 và 8 Plus đã được thay đổi chất liệu từ nhôm sang kính ở mặt sau

Bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus nhìn qua không có gì khác biệt về ngoại hình, nhưng thực chất đã được thay đổi chất liệu từ nhôm sang kính ở mặt sau, mang đến người dùng trải nghiệm vừa lạ mà vừa quen.

iPhone 8 Plus vẫn giữ màn hình kích thước 5.5 inch

Vẫn là màn hình kích thước 5.5 inch, tuy nhiên Apple đã nâng cấp lên với công nghệ True Tone, giúp iPhone 8 Plus thể hiện được khả năng thích ứng màu sắc tốt hơn với môi trường, dựa trên cảm biến ánh sáng.

Kế thừa cụm camera kép từ iPhone 7 Plus nay với sự nâng cấp cùng những thuật toán mới, iPhone 8 Plus hỗ trợ chụp chân dung ấn tượng hơn cùng nhiều hỗ trợ chụp ảnh tối ưu cho người dùng

Kế thừa cụm camera kép từ iPhone 7 Plus, nay với sự nâng cấp cùng những thuật toán mới, iPhone 8 Plus hỗ trợ chụp chân dung ấn tượng hơn cùng nhiều tính năng chụp ảnh tối ưu, cho người dùng sự trải nghiệm "vi diệu".

Không chỉ iPhone 8 Plus mà

Không chỉ iPhone 8 Plus mà "người anh em" iPhone 8 cũng nhận được nâng cấp sáng giá dành cho camera sau. Cụ thể, camera sau được trang bị thêm chống rung quang học và đây chính là chiếc iPhone 4.7 inch đầu tiên sở hữu tính năng vượt trội này.

Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus đều dùng vỏ kính, hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi, cùng công nghệ sạc nhanh. Ngoài ra, loa stereo của cả 2 cũng lớn hơn 25% so với thế hệ trước.

Bộ đôi này đều dùng vỏ kính, hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi, cùng công nghệ sạc nhanh. Ngoài ra, loa stereo của cả 2 cũng lớn hơn 25% so với thế hệ trước.

Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus trang bị con chip A11 Bionic mạnh tương đương iPhone X. Tuy nhiên, nó vẫn dùng màn hình kiểu truyền thống với viền dày, nút Home cảm ứng lực được giữ lại.

Không hề kém cạnh iPhone X khi cả 2 chiếc điện thoại đều được trang bị con chip A11 Bionic mạnh mẽ. Tuy nhiên, dễ dàng nhận thấy màn hình được sử dụng ở iPhone 8 và 8 Plus vẫn thuộc kiểu truyền thống với viền dày và nút Home vẫn còn xuất hiện. 

iPhone 8 và iPhone 8 Plus có thể vẫn trở thành đối trọng của Galaxy Note 8 nếu bản X không ra mắt. Giờ đây, mọi sự chú ý sẽ đổ dồn về iPhone X. Không thể nói những nâng cấp của iPhone 8 và 8 Plus là thiếu sáng giá. Tuy nhiên, nó quá mờ nhạt so với iPhone X.

iPhone 8 và 8 Plus lên kệ từ ngày 22/9 với giá lần lượt là 699USD và 799 USD, trong khi iPhone X phải đợi đến ngày 3/11. 

Đối với những ai đã trót "mê đắm" thiết kế tinh tế từ iPhone 7 và 7 Plus thì chắc rằng bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus sẽ là lựa chọn nâng cấp hoàn hảo. Tuy không sở hữu quá nhiều điểm khác biệt nhưng những cải tiến đáng giá mà Apple trang bị trên 2 chiếc điện thoại này sẽ dư sức "chiều lòng" nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Có thể bạn cũng thích