Người ta đã từng nghĩ iPhone trông "lúa" như thế này trước khi ra mắt

6 năm trước -

Vào thời điểm những năm 2006-2007, điện thoại nắp gập và nắp trượt là những loại hình rất được ưa chuộng. Chỉ cần có trong tay một sản phẩm công nghệ đó là bạn đã trở nên cực kì sành điệu. Vì thế, trước khi được Steve Jobs giới thiệu chính thức vào năm 2007, cộng đồng yêu công nghệ đã cực kì háo hức về kế hoạch trình làng một chiếc điện thoại của Apple qua những lời đồn. Nhiều nhà thiết kế đã thi nhau sáng tạo về concept của chiếc điện thoại đang được chờ đón kia. Đa số đều bị ảnh hưởng bởi thiết kế của iPod, một sản phẩm máy nghe nhạc cực hot lúc bấy giờ của Apple. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu về những bản thiết kế độc đáo này nhé!

1. iPhone nắp trượt

iPhone nắp trượt nhận được nhiều đánh giá khả quan nhất ở thời điểm năm 2006. Lúc này, các tín đồ công nghệ rất ưa chuộng mẫu điện thoại với kiểu dáng trượt hiện đại kết hợp với phím điều khiển dạng bánh xe theo phong cách iPod đã mang thiết kế trượt lên một tầm cao mới. Nếu mẫu thiết kế này được chọn thì liệu rằng iPhone 7 sẽ giống như hiện nay không nhỉ?

iPhone nắp trượt là thiết kế được đánh giá cao nhất

iPhone nắp trượt là thiết kế được đánh giá cao nhất 

2. iPhone nắp gập

Bản thiết kế nắp gặp cũng chịu ảnh hưởng mạnh từ iPod. Concept này được đánh giá là một ý tưởng xuất sắc khi mang đến cho người dùng một thiết bị “2 trong 1”: bên ngoài là một chiếc iPod, bên trong là một chiếc điện thoại.

iPhone nắp gập chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ iPod

 iPhone nắp gập chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ iPod

3. iPhone bàn phím QWERTY vật lý

Bản thiết kế iPhone với bàn phía QWERTY vật lý khá tương tự với những mẫu di dộng của BlackBerry. Cũng giống như Apple, BlackBerry đã từng là một trong những nhà sản xuất tiên phong trên sân chơi di động được đánh giá rất cao với những chiếc điện thoại có bàn phím QWERTY vật lý đầy đủ. 

Thiết kế bàn phím QWERTY mà thành hiện thực thì BlackBerry phải vô cùng dè chừng Apple rồi!

Thiết kế bàn phím QWERTY mà thành hiện thực thì BlackBerry phải vô cùng dè chừng Apple rồi!

4. iPhone với thiết kế thanh kẹo

Và với thiết kế này bạn sẽ chỉ có thể sử dụng một camera trước để chụp ảnh. Máy mang trên mình thiết kế hình thanh kẹo đặc trưng cơ bản của những chiếc điện thoại lúc bấy giờ và được trang bị bàn phím cứng kiểu T9.

iPhone thanh kẹo

iPhone thanh kẹo "ngọt ngào" của những năm 2007

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích