Hao pin trên iOS 11 không còn là nỗi lo với 11 tuyệt chiêu sau

7 năm trước -

Vừa hứng khởi cập nhật iPhone lên bản iOS 11 mới nhất, bạn đã phải "đau đầu" vì dung lượng pin hết nhanh hơn làm ảnh hưởng đến thời gian trải nghiệm. Đừng buồn phiền nữa, áp dụng ngay 11 mẹo dưới đây để trả lại phong độ cho pin của máy nào!

1. Kiểm tra mức sử dụng pin của các ứng dụng

Để xem danh sách những ứng dụng “hao pin vô độ”, bạn vào Cài đặt -> Pin. Ứng dụng sử dụng pin nhiều nhất trong 24 giờ đồng hồ và 7 ngày vừa qua sẽ hiển thị hàng loạt. Lúc này, hãy chạm vào biểu tượng đồng hồ ở góc phải sát viền, cường độ hoạt động của mỗi ứng dụng bao gồm cả quá trình chạy trực tiếp cùng chạy ngầm sẽ được cập nhật chi tiết. Từ đó, bạn dễ dàng xác định và giới hạn lại mức sử dụng của những ứng dụng ngốn pin.

iOS 11 giúp xác định ứng dụng ngốn nhiều pin giúp bạn hạn chế được thời gian sử dụng cho lần sau

Xác định ứng dụng ngốn nhiều pin giúp bạn hạn chế được thời gian sử dụng cho lần sau

2. Giảm độ sáng màn hình

Nhiều người dùng có thói quen chỉnh màn hình quá sáng và đây chính là lý do khiến pin tiêu hao nhanh chóng. Bạn cần vào bảng Trung tâm điều khiển (Control Center) kéo thanh độ sáng xuống để khắc phục. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng thông minh Độ sáng tự động để điện thoại tự động điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với môi trường nhờ sử dụng cảm biến ánh sáng. Trên iOS 11, tính năng này đã bị “đẩy” sâu trong mục Trợ năng, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Thích nghi màn hình.

lazy_img Cài đặt chung -> Trợ năng -> Thích nghi màn hình." caption="false" class="imagelazyload" data-original="https://cdn.nguyenkimmall.com/images/companies/_1/Content/vien-thong/dien-thoai/Apple/ios11_11.jpg" />

Màn hình điện thoại quá sáng đôi khi cũng không phải là điều tốt cho thị giác của bạn đâu

3. Giảm bớt độ sáng đèn flash

iOS 11 hỗ trợ 4 nấc độ sáng cho đèn flash, tuy nhiên bạn đã có thể nhận được đủ độ sáng với mức thấp nhất rồi, nên không cần chọn những mức độ cao hơn để tránh hao phí pin. Kéo Control Center lên và dùng 3D Touch hoặc giữ lâu vào phím tắt đèn flash rồi chọn mức sáng tùy ý, máy sẽ ghi nhớ tùy chọn của bạn.

Mức thấp của đèn flash cũng dư sức để bạn chiếu sáng rồi đấy! Vì thế đừng chọn mức cao để rồi than vãn iOS 11 làm iPhone tốn pin nhé!

Mức thấp của đèn flash cũng dư sức để bạn chiếu sáng rồi đấy!

4. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Tính năng này chắc hẳn người dùng điện thoại đều biết và đã sử dụng thường xuyên. Chế độ tiết kiệm pin sẽ giảm hoặc vô hiệu hóa những chức năng như: nhận Email, "Hey Siri", ứng dụng chạy ngầm, tự động tải, một số hiệu ứng hình ảnh và giảm thời gian chờ màn hình xuống còn 30 giây. Thông thường, chế độ này sẽ được iPhone đề nghị kích hoạt khi pin giảm xuống còn 20%.

Kích hoạt tính năng tiết kiệm pin hoặc thêm nút tắt vào Control Center (bảng Trung tâm điều khiển) trên iOS 11

Kích hoạt tính năng tiết kiệm pin hoặc thêm nút tắt vào Control Center (bảng Trung tâm điều khiển)

5. Ngưng sử dụng thông báo đẩy, nạp dữ liệu ít hơn.

Nếu không nhất thiết phải nhận thông báo mail lập tức cũng như nạp dữ liệu thường xuyên, bạn có thể tắt bằng cách vào mục cài đặt của mail và tắt thông báo đẩy (Đẩy), chuyển cài đặt nạp Dữ liệu mới sang thủ công. Lúc này, điện thoại sẽ bắt đầu nạp dữ liệu để nhận mail mới khi nào bạn vào ứng dụng mail.

Bạn sẽ chủ động nhận mail khi nhấp vào ứng dụng với iOS 11

Bạn sẽ chủ động nhận mail khi nhấp vào ứng dụng

6. Tắt Hey Siri

Nhiều người dùng iPhone chắc hẳn đều công nhận một điều rằng Hey Siri rất ngốn pin. Đó chính là lý do khi khởi động Chế độ tiết kiệm pin, tính năng này đã bị tắt đi. Ngoài ra, vấn đề bảo mật cũng là điều khiến nhiều người vô hiệu hóa Hey Siri. Vì khi kích hoạt, điện thoại sẽ nghe tất tần tật những gì ở gần bạn cho đến khi nghe được "Hey Siri" để bắt đầu phản ứng lại. Muốn tắt tính năng này, bạn vào Cài đặt -> Siri & Tìm kiếm và tắt đi mục Cho phép "Hey Siri".

Tắt Hey Siri khi không dùng để tiết kiệm pin hơn khi nâng cấp iPhone lên iOS 11

Tắt Hey Siri khi không dùng để tiết kiệm pin hơn

7. Giới hạn ứng dụng chạy ngầm và tự động tải

Một vài ứng dụng có khả năng tự làm mới nội dung mà không cần người dùng thực hiện thao tác kéo xuống làm mới.  Điều tiện ích này đã kéo theo việc hao pin nhanh chóng. Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền và tắt đi, hoặc chỉ chọn vài ứng dụng bạn cho phép nó tự làm mới tùy ý.

Chủ động cập nhật ứng dụng thay vì kích hoạt tính năng tự động của điện thoại để dung lượng pin được tiết kiệm đáng kể khi cập nhật lên iOS 11

Chủ động cập nhật ứng dụng thay vì kích hoạt tính năng tự động của điện thoại để dung lượng pin được tiết kiệm đáng kể 

Tương tự với tính năng tự động cập nhật trong nền. Bạn có thể tự cập nhật ứng dụng theo cách thủ công trong App Store để tiết kiệm pin. Vào Cài đặt -> Itunes & App Store và tắt Cập nhật trong mục Tải về tự động.

8. Tắt một số hiệu ứng hình ảnh

Những chuyển động và hiệu ứng trong suốt sẽ giúp bạn cảm nhận điện thoại có chiều sâu khi nghiêng trái/phải hoặc đóng/mở ứng dụng. Tuy nhiên, mang đến sự đẹp mắt đồng nghĩa với việc lấy đi của bạn lượng pin đáng kể. Trước hết, vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Giảm chuyển động và tắt đi Giảm chuyển động. Sau đó, về lại mục Trợ năng, vào mục Tăng độ tương phản ngay trên mục Giảm chuyển động và bật Giảm độ trong suốt.

Một số hiệu ứng hình ảnh không cần thiết sẽ không đáng để điện thoại bạn tiêu hao pin đâu

Một số hiệu ứng hình ảnh không cần thiết sẽ không đáng để điện thoại bạn tiêu hao pin đâu

9. Giảm thời gian tự động khóa

Bạn thường có thói quen đặt thời gian tự động khóa khá lâu, để tránh việc phải mở màn hình nhiều lần khi không tương tác với điện thoại. Tuy nhiên nếu muốn tiết kiệm pin, việc giảm bớt thời gian Tự động khóa là điều cần thiết. Để đặt mức cho Tự động khóa, vào Cài đặt -> Hiển thị & độ sáng -> Tự động khóa. 

lazy_img Hiển thị & độ sáng -> Tự động khóa" caption="false" class="imagelazyload" data-original="https://cdn.nguyenkimmall.com/images/companies/_1/Content/vien-thong/dien-thoai/Apple/ios11_18.jpg" />

Hãy thử chọn mức tự động khóa 30 giây và bạn sẽ bất ngờ vì khả năng tiết kiệm pin tối ưu đấy!

10. Kiểm soát vị trí của chính bạn

iOS 11 mang đến người dùng khả năng kiểm soát quyền vị trí của mình tốt hơn đối với những ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vị trí. Giờ đây các nhà phát triển sẽ không thể yêu cầu người dùng "Luôn Luôn" hoặc "Không Bao Giờ" cấp vị trí nữa. Thay vào đó, lựa chọn "Trong lúc sử dụng ứng dụng" sẽ hiện ra bất chấp các nhà phát triển ứng dụng có muốn hay không.  Bạn vào Cài đặt -> Bảo mật -> Dịch vụ vị trí để chỉnh sửa những cài đặt đối với các yêu cầu dịch vụ vị trí của ứng dụng.

lazy_img Bảo mật -> Dịch vụ vị trí để chỉnh sửa những cài đặt cho những ứng dụng yêu cầu dịch vụ vị trí" caption="false" class="imagelazyload" data-original="https://cdn.nguyenkimmall.com/images/companies/_1/Content/vien-thong/dien-thoai/Apple/ios11_19.jpg" />

Bảo mật tốt hơn khi hạn chế quyền kiểm soát vị trí trên các ứng dụng

11. Chặn thông báo

Màn hình điện thoại thường sáng bất chợt vì nhiều thông báo khiến hao pin và gây khó chịu hay xao nhãng cho người dùng. Lúc này, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Thông báo và chọn những ứng dụng bạn cho phép làm phiền mình. Bạn cũng có thể tắt nốt thông báo trên màn hình khóa bằng cách về phần Xem trước ở trên cùng, chọn Khi mở khóa.

Chặn thông báo không quan trọng vừa giúp tiết kiệm pin vừa không gây xao nhãng, một công đôi chuyện

Chặn thông báo không quan trọng vừa giúp tiết kiệm pin vừa không gây xao nhãng, một công đôi chuyện

Có thể bạn cũng thích