Lý giải nguyên nhân iPhone sạc lâu hơn vào mùa hè

- 8 tháng trước

Nghe có vẻ thật lạ khi iPhone sẽ gặp tình trạng lâu đầy pin khi sạc vào mùa hè, nhưng đây là sự thật và nó xảy ra với bất kỳ dòng điện thoại thông minh hay bất kỳ máy tính bảng nào. Vậy lý do ở đây là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng iPhone hay những chiếc smartphone khác đều sạc rất lâu trong mùa hè, đặc biệt là khi sạc trong xe hơi. Nguyên nhân của vấn đề này là do khi pin càng nóng, thì chu kỳ nạp năng lượng càng chậm. 

Giải thích rõ hơn, đây chính là cơ chế an toàn mà các nhà sản xuất thiết kế nhằm giúp cho pin của điện thoại không bị nóng quá mà gây cháy nổ, bên cạnh đó cũng ngăn cản được việc pin phải hoạt động trong thời gian dài.

 Điện thoại sẽ sạc lâu hơn vào những ngày hè nắng nóng

Điện thoại sẽ sạc lâu hơn vào những ngày hè nắng nóng

Ngoài ra, Apple cũng khuyến cáo iPhone hoạt động tốt nhất trong giải nhiệt độ 0-35 độ C, tối đa cũng chỉ từ -20 độ C đến 45 độ C. Vì vậy nếu nằm ngoài nhiệt độ này, bạn không nên sử dụng điện thoại. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không nên để các thiết bị di động trong xe hơi, vì nó sẽ vượt quá phạm vi nhiệt độ. 

Việc để điện thoại trong xe hơi khiến cho nhiệt độ tăng nhanh 

Việc để điện thoại trong xe hơi khiến cho nhiệt độ tăng nhanh 

Đặc biệt, vào mùa hè, các iPhone cũng như các thiết bị khác không nên để dưới ánh nắng mặt trời, hay các nguồn phát nhiệt. Song, người dùng cũng nên hạn chế sử dụng các dịch vụ GPS hay các tính năng tiêu hao nhiều năng lượng. 

Để đảm bảo an toàn cho người dùng, iPhone cũng đưa ra những cảnh bảo khi nhận thấy nhiệt độ xung quanh đã vượt mức cho phép, nhưng không vì vậy mà bạn "dựa dẫm" vào tính năng này của máy. Hãy để ý đến những dấu hiệu bất thường như màn hình bị mờ, sạc lâu đầy hay máy ảnh ngừng hoạt động, tín hiệu sóng yếu. 

Khi nhiệt độ lên quá cao, iPhone sẽ có những cảnh báo để thông báo đến người dùng

Khi nhiệt độ lên quá cao, iPhone sẽ có những cảnh báo để thông báo đến người dùng

Để giải cứu "dế yêu" thoát khỏi "bà hỏa", bạn nên làm những điều sau đây:

- Tắt nguồn và ngừng sử dụng điện thoại trong một thời gian để nhiệt độ được giảm xuống. 

- Giảm độ sáng màn hình, tắt ứng dụng chạy nền và tiêu hao pin hoặc có thể đặt ở chế độ máy bay.

- Tháo ốp lưng để điện thoại được thoát nhiệt, tránh để điện thoại dưới gối hay trong ô tô.

- Khi thiết bị quá nóng, không nên sạc chúng vì điều này sẽ khiến cho điện thoại nóng hơn. 

- Đặt iPhone tại nơi có bóng râm để hạ nhiệt cũng như tránh được ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Bên cạnh đó, đừng dại dột đặt điện thoại vào tủ lạnh, vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột và hơi nước trong tủ lạnh sẽ khiến cho điện thoại bị hỏng. 

Tắt nguồn điện thoại là cách làm hữu hiệu nếu bạn thấy iPhone của mình nóng lên nhanh

Tắt nguồn điện thoại là cách làm hữu hiệu nếu bạn thấy iPhone của mình nóng lên nhanh

Bài viết được xem nhiều nhất