iPhone X Plus sẽ có hệ thống camera 3 ống kính vào năm 2019?

6 năm trước -

Dựa trên thông tin mà một nhà cung cấp linh kiện camera cho iPhone của Apple, thì rất có thể phải đến năm sau iPhone X Plus mới có camera 3 ống kính.

Đầu tuần này đã xuất hiện thông tin rằng chiếc iPhone X Plus, phiên bản màn hình kích thước lớn 6,5 inch sẽ được "trình làng" vào mùa thu năm nay cùng 2 chiếc iPhone khác, sẽ sở hữu hệ thống 3 camera ở mặt lưng tương tự như chiếc Huawei P20 Pro. Vào thời điểm ấy, nhiều chuyên gia nhận định đây chỉ là một sự nhầm lẫn do trang Forbes hiểu sai về thiết kế của bản vẽ bị rò

Huawei P20 Pro sở hữu hệ thống 3 camera ở mặt lưng

Trước đó, nguồn tin nội bộ cho biết phải đến năm 2019 thì cả Galaxy S10 và iPhone X Plus mới có ba camera. Và giờ đây, chúng ta đã có nhiều bằng chứng về tin đồn này.

CEO Lin En-ping của Largan Precision – một công ty chuyên về cung cấp linh kiện ống kính camera cho smartphone, tablet,… cho biết hãng này đang chuẩn bị sản xuất một số lượng rất lớn camera 7P (camera có 7 lớp lens nhựa) và module kính ngắm 5P vào năm sau.

Ông này cũng nhận định rằng thị trường smartphone toàn cầu đang dần bão hòa, nhu cầu dành cho module lens camera trên điện thoại sẽ không giảm, và những "chú dế" này sẽ được trang bị 3 (hay thậm chí là nhiều hơn) ống kính bắt đầu từ năm sau.

Trước đó, nguồn tin nội bộ cho biết phải đến năm 2019 thì cả Galaxy S10 và iPhone X Plus mới có ba camera

Lin nói thêm rằng ống kính lai G+P (kết hợp giữa kính và nhựa) phù hợp với camera hành trình và chụp ảnh ngoài trời hơn là dành cho smartphone. Largan cũng là công ty có tiếng trong ngành sản xuất module lens 3D. Lens 3D được làm từ nhựa sẽ có giá thành rẻ hơn so với những module sản xuất từ quá trình bán dẫn.

Hãng này đang lên kế hoạch tăng khả năng sản xuất và tìm kiếm địa điểm cho nhà máy có kích thước lớn gấp đôi so với trụ sở hiện tại ở Đài Loan, CEO này cho biết. Lin cũng tiết lộ rằng họ sẽ tiếp tục tuyển thêm nhiều kỹ sư trong tương lai.

Chắc bạn đọc đang thắc mắc, không biết tại sao đây lại là bằng chứng cho thấy iPhone năm nay sẽ không có 3 camera? Đó là bởi vì, Largan chính là công ty cung cấp phần lớn module lens cho iPhone. Theo lời ông Lin, nhiều khả năng hệ thống 3 camera sẽ có thiết kế 7P, và các linh kiện này năm sau mới có.

Largan chính là công ty cung cấp phần lớn module lens cho iPhone

Ngoài ra, "ông đồng" Ming-Chi Kuo đã chia sẻ hồi tháng 11 năm ngoái rằng iPhone X 2018 sẽ vẫn sử dụng thiết kế lens 6P tương tự như mẫu iPhone X đời đầu bởi Apple muốn loại bỏ những yếu tố có thể khiến tiến trình ra mắt sản phẩm của họ bị trì hoãn, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến nguồn cung linh kiện.

"iPhone X đã thể hiện khả năng chụp ảnh và quay phim rất tốt với thiết kế hiện tại. Vì vậy việc chuyển đổi từ lens 6P sang 7P hoặc lens 2G3P thì thiết kế module mới này sẽ gây ảnh hưởng đến khẩu độ của camera mà thôi" - Trích lời chuyên gia phân tích này.

Việc chuyển sang hệ thống 3 camera 6P trong năm nay, để rồi nâng cấp lên 7P trong năm sau, dưới góc nhìn của bên cung cấp linh kiện, thì quả là rất thiếu hợp lý. Đặc biệt là khi sản xuất lens 7P vào thời điểm hiện tại sẽ gây ra nhiều khó khăn cho cả Largan và các đối tác khác của Apple.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Có thể bạn cũng thích