Kéo dài tuổi thọ máy làm sữa đậu nành bằng những lưu ý cực đơn giản

7 năm trước -

Máy làm sữa đậu nành đã không còn quá xa lạ với các chị em nội trợ. Bằng sự tiện lợi của nó, thiết bị đã chiếm được tin yêu của nhiều người. Tuy nhiên, muốn sử dụng máy làm đậu nành hiệu quả, bạn cần biết những điều này.

Vị trí đặt máy

Máy làm sữa đậu nành khi hoạt động sẽ tạo ra một lượng nhiệt lớn. Vì thế, bạn nên đặt chúng ở những nơi thoáng mát, bằng phẳng, tránh xa các vật dụng khác và tầm tay trẻ em, để không làm hư máy cũng như bảo vệ an toàn trong sử dụng.

Đặt máy làm sữa đậu nành ở vị trí thoáng mát

Đặt máy ở vị trí thoáng mát

Lượng đậu và nước vừa phải

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết được lượng nước và đậu bao nhiêu là đủ cho phù hợp với từng loại máy làm sữa đậu nành. Nếu lượng nước và đậu quá ít, sữa nấu xong sẽ bị cháy, khê hoặc hạt xay chưa hết. Ngược lại, nếu quá nhiều thì máy sẽ phải làm việc quá tải, sữa không chín hẳn. Một gợi ý hay cho bạn là hãy ngâm đậu mềm trước khi cho vào máy thay vì dùng đậu khô. Có như thế, sữa ra sẽ thơm ngon, béo ngậy hơn rất nhiều và tuổi thọ máy cũng được nâng cao.

Cho lượng đậu và nước vừa phải vào máy làm sữa đậu nành

Cho lượng nước và đậu vừa đủ để không làm hư máy

Vệ sinh máy làm sữa đậu nành

Sau khi đã sử dụng xong, bạn nên chờ máy nguội rồi vệ sinh ngay, vì càng lâu thì các mảng bám sẽ "cứng đầu" làm khó chùi rửa hơn. Bạn nhớ cẩn thận chà rửa nhẹ nhàng, đồng thời tuyệt đối không cho nước dính vào các bộ phận điện của máy để tránh bị chập, làm hư và trầy xước máy nhé!

Vệ sinh cẩn thận máy làm sữa đậu nành

Vệ sinh cẩn thận máy làm sữa đậu nành

Có thể bạn cũng thích