Kết nối amply với laptop để trải nghiệm hát Karaoke thú vị hơn

7 năm trước -

Đối với những gia đình yêu thích việc thưởng thức âm nhạc cũng như hát Karaoke tại gia, thì hệ thống âm thanh là trang bị không thể thiếu. Thế nhưng, danh sách bài hát cố định dành cho dàn Karaoke không cập nhật nhanh chóng những bài hit mới, bạn phải làm sao để có cơ hội trải nghiệm? Câu trả lời chính là kết nối amly với laptop. Xem ngay cách làm trong bài viết sau đây.
Kết nối dàn Karaoke với laptop giúp thời gian giải trí của bạn sống động và đa dạng hơn

Hát Karaoke trên laptop giúp thời gian giải trí của bạn thêm vui

Kết nối amply karaoke với laptop cần lưu ý điều gì?

Mỗi dòng laptop sẽ có số lượng cổng kết nối khác nhau, nhưng jack cắm âm thanh là điều bạn cần quan tâm. Jack âm thanh của laptop sẽ có 2 chân cắm và máy tính bàn có đến 6 chân cắm. Số lượng jack cắm trên thiết bị cũng không quan trọng lắm, vì bạn có thể mua thêm bộ chia (bộ chia là thiết bị có chức năng chia nhiều màn hình từ một bộ phát duy nhất nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng hình ảnh và âm thanh ổn định, rõ nét và chân thực. Tín hiệu luôn được đảm bảo trong quá trình truyền tải tín hiệu)Ngoài ra, bạn cần nắm rõ chức năng của từng chân cắm để biết đâu là jack cắm micro, jack nào là jack cắm loa… thông qua các ký hiệu trên cổng thiết bị .

Những điều cần chuẩn bị khi kết nối amply karaoke với laptop

Bạn có thể dùng loa vi tính thay thế dàn loa để hát Karaoke

Bạn có thể dùng loa vi tính thay thế dàn loa

Bên cạnh việc chuẩn bị sẵn một bộ chia (thiết bị này có thể tìm thấy dễ dàng ở các cửa tiệm chuyên bán điện tử), bạn còn cần thêm những yếu tố sau:

- Tải về máy tính các phần mềm Karaoke hoặc sử dụng những ứng dụng trực tuyến như Youtube bằng việc kết nối Internet. Nếu bạn muốn âm thanh đầu ra được xử lý chất lượng hơn thì có thể cài đặt thêm những phần mềm chuyên dụng.

- Trường hợp bạn không có dàn loa, âm thanh hiện đại thì hoàn toàn có thể sử dụng loa để bàn hay loa vi tính trong quá trình kết nối và sử dụng.

Cách kết nối

- Trước tiên, bạn hãy tìm cổng âm thanh music L-R Input (đầu vào) trên amply để kết nối. Những điều bạn cần là một sợi dây tín hiệu (có thể mua ngoài tiệm máy tính) gồm 1 đầu là jack tròn đường kính 3,5mm, 1 đầu là 2 jack màu đỏ và trắng.

Nối dây tín hiệu theo chỉ dẫn: 1 đầu gắn vào laptop, đầu còn lại vào cổng của amply là xong

Nối dây tín hiệu theo chỉ dẫn: 1 đầu gắn vào máy tính, đầu còn lại vào cổng của amply là xong

- Khi đã có dây rồi, các bạn tiến hành cắm jack 3,5mm vào cổng màu xanh lá cây trên máy tính, đầu kia cắm theo cổng có màu tương ứng vào Music L-R của amply.

- Không nên kết nối micro karaoke với laptop vì khó sử dụng và âm thanh phát ra không được chất lượng. Bạn hãy cắm trực tiếp micro vào amply để dễ dàng tùy chỉnh chất lượng âm trong khi hát.

- Ngoài ra, nếu bạn muốn hình ảnh hiển thị lớn hơn có thể dùng cáp VGA hoặc HDMI để kết nối xuất hình ảnh từ laptop lên tivi.

>>Xem thêm: Cách chỉnh amply karaoke đúng chuẩn và nghe nhạc hay nhất!

Có thể bạn cũng thích