Kết nối cả thế giới với chiếc tivi nhà bạn

5 tuần trước -

Có lẽ đã đôi lần bạn muốn chia sẻ những đoạn video thú vị lên màn hình rộng hơn, cùng người thân và bạn bè thưởng thức. Nhưng loay hoay hoài bạn cũng không biết phải giải quyết như thế nào. Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản khi bạn biết được cách làm cho hình ảnh từ những chiếc điện thoại hay tablet đều có thể xuất hiện trên màn hình tivi nhà bạn.

Xem thêm: ChromeCast là gì? Hướng dẫn kết nối thiết bị với tivi qua ChromeCast

Sử dụng dây cáp để kết nối

Nói đến kết nối các thiết bị điện tử với tivi, có phải trong đầu bạn đã liên tưởng ngay đến những sợi dây nhợ chằng chịt. Mặc dù việc kết nối bằng những sợi cáp mang lại cho bạn một đường truyền ổn định hơn là vô tuyến, nhưng nó lại gây ra sự vướng víu cho bạn trong quá trình sử dụng, thật bất tiện khi bạn chỉ có thể luẩn quẩn quanh chiếc tivi.

Kết nối điện thoại với tivi thông qua dây cáp

Kết nối điện thoại với tivi thông qua dây cáp

Hơn hết là thao tác kết nối bằng dây cáp cũng không quá phức tạp, bạn chỉ việc xác định đúng loại dây cáp phù hợp với điện thoại hay máy tính bảng của bạn (có thể nhờ nhân viên cửa hàng bán phụ kiện tư vấn) và mua về lắp đặt thì đã có thể dùng ngay rồi. Chính vì thế, chúng ta nên tham khảo thêm một vài cách kết nối không dây để thuận tiện hơn.

Cần phải có dây cáp tương thích với thiết bị của bạn

Cần phải có dây cáp tương thích với thiết bị của bạn

Sử dụng những ứng dụng hỗ trợ

Đây là những phương pháp đơn giản và không gây tốn kém cho bạn. Tuy nhiên việc kết nối thành công hay không còn tùy vào những sản phẩm điện tử mà bạn đang sở hữu có trang bị những chức năng hỗ trợ tương tự thì mới thực hiện được. Và trước hết bạn hãy chắc chắn là cả tivi và điện thoại hay máy tính bảng đều đang dùng chung một sóng wifi.

Tính năng màn hình chiếu

Hiện nay, hầu hết tất cả các Smart TV và điện thoại thông minh đều được cài đặt sẵn những chức năng để hỗ trợ nhau và phục vụ cho người tiêu dùng. Chính vì vậy với mỗi hãng sản xuất sẽ có một tên gọi riêng cho sáng chế của mình. Nhưng quy lại một chỗ thì tất cả chúng đều giúp ta hợp nhất nội dung trình chiếu trên điện thoại với tivi thành một.

Chức năng chiếu màn hình điện thoại lên chiếc tivi

Chức năng chiếu màn hình điện thoại lên chiếc tivi

Các bạn có thể thử kiểm tra xem điện thoại và tivi nhà mình đang được trang bị một trong những cái tên sau đây không: Screen Mirroring (phản chiếu hình ảnh), Miracast, Quick Connect, Wifi Display,... Với những công nghệ này thì từ hình ảnh cho đến âm thanh đều sẽ được chuyển đầy đủ đến màn hình TV khổng lồ mà không cần bất kỳ một sợi dây nào.

Chức năng kết nối Quick Connect trên điện thoại Samsung

Chức năng kết nối Quick Connect trên điện thoại Samsung

Điều khiển tivi bằng điện thoại

Bên cạnh đó, các ứng dụng cho phép điều khiển chiếc tivi thông minh bằng smartphone cũng là giải pháp tuyệt vời giúp mở ra một không gian giải trí đa màu sắc cho cả nhà, từ trẻ nhỏ cho đến ông bà đều sẽ có những chương trình thú vị để xem. Chỉ cần những cái chạm nhẹ nhàng bạn đã có thể mang cả thế giới vào căn phòng nho nhỏ của mình.

Có thể điều khiển Smart TV với máy tính bảng

Có thể điều khiển Smart TV với máy tính bảng

Hiện nay, các nhà sản xuất tivi lớn trên thị trường như Sony, Samsung, LG, TCL,... đã tân trang cho sản phẩm của họ những công nghệ tiên tiến này. Và hầu hết các dòng điện thoại thông minh của cả hai hệ điều hành Android và iOS cũng có những ứng dụng tương thích giúp bạn thuận tiện trong việc "ra lệnh" cho chiếc tivi của mình hơn.

 LG cũng trang bị ứng dụng điều khiển tivi bằng smartphone

LG cũng trang bị ứng dụng điều khiển tivi bằng smartphone

>>> Cách điều khiển LG Smart TV bằng điện thoại

Sử dụng thiết bị hỗ trợ

Một lần nữa, những sợi dây cáp sẽ không cần dùngđến, và thay thế vào đó là những công nghệ không dây sử dụng sóng wifi để truyền tín hiệu qua lại. Thế nên bạn vẫn phải đảm bảo rằng d ù sử dụng bằng cách nào thì tivi và thiết bị truyền tin vẫn chung một hệ thống wifi. Giờ thì bạn phải chuẩn bị móc hầu bao cho những thiết bị hỗ trợ tối ưu này rồi.

ChromeCast

Thiết bị ChromeCast ngày càng phổ biến, nó tương đối nhỏ gọn tương đương một chiếc USB thông dụng và khá là dễ sử dụng. Một đầu của sản phẩm dùng để cắm vào cổng HDMI trên tivi, đầu còn lại là cổng Micro-USB để kết nối với nguồn cung cấp điện cho nó hoạt động. Và công nghệ của Google tương thích với tất cả các nền tảng điện thoại hiện nay.

 Có thiết bị ChromeCast thế giới giải trí thêm thú vị

 Có thiết bị ChromeCast thế giới giải trí thêm thú vị

"Be bé thế mà lại có võ", mọi hình ảnh, video đã có ChromCast thì bạn không còn phải bận tâm. Vì các file video đa định dạng đã được hỗ trợ, công nghệ truyền tải thì khỏi phải chê khi mang đến những hình ảnh rõ nét (không có hiện tượng giật khung hình), tốc độ truyền tải hoàn toàn ổn định nhờ vào điện toán đám mây và không gây hao pin của thiết bị.

Sau khi cắm ChromeCast vào tivi thì đã có thể truyền tín hiệu

Sau khi cắm ChromeCast vào tivi thì đã có thể truyền tín hiệu

AirPlay

Xuất hiện thêm một ứng dụng dành cho các sản phẩm iPhone, iPad và iPod, song điều kiện kèm theo là chúng phải dùng hệ điều hành iOS từ 4.2 trở lên. Hiển nhiên là để sử dụng được AirPlay thì bạn phải mua thêm bộ chuyển đổi tín hiệu Apple TV để kết nối với tivi, như thế thiết bị của bạn mới có thể truyền tín hiệu đến tivi thông qua đầu Apple TV.

Bộ chuyển tín hiệu Apple TV

Bộ chuyển tín hiệu Apple TV

Đối với AirPlay thì bạn có thể hoàn toàn an tâm vì chất lượng hình ảnh và âm thanh ban đầu từ các iPad đến màn hình rộng vẫn sẽ không thay đổi là bao. Nghe nhạc, xem phim, chơi game,... với tầm nhìn rộng lớn hơn, mọi rào cản về không gian đã được gỡ bỏ, cả gia đình đang cùng nhau đắm chìm trong khoảnh khắc thư giãn, vui vẻ cùng nhau thật tuyệt vời.

Thỏa sức chơi game khi sở hữu đầu Apple TV

Thỏa sức chơi game khi sở hữu đầu Apple TV

Giờ thì việc kết nối thế giới với tivi nhà bạn là hoàn toàn có thể đúng không nào? Sau khi hoàn tất các công đoạn thì bạn đã có thể chiễm chệ ngồi lên chiếc ghế sofa, cùng mọi người thưởng thức những đoạn video hấp dẫn từ thành quả của mình làm ra rồi. Nguyễn Kim chúc các bạn có những phút giây hạnh phúc bên những người thương yêu nhé!

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL, Tivi Toshiba

Bài: Kim Ngân - S

Có thể bạn cũng thích