Kết nối không dây WiDi trên tivi và những điều bạn cần biết

4 năm trước -

Việc kết nối tivi với các thiết bị công nghệ như điện thoại, laptop, tablet đã quá quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Trước nhiều cách kết nối được tích hợp, người dùng vẫn ưa chuộng với chuẩn kết nối WiDi vì không cần dây cáp rườm rà. Vậy bạn đã hiểu WiDi là gì chưa?

Hiểu đúng về WiDi

WiDi là từ viết tắt của WiFi Display (hay Wireless Display) được hiểu là một chuẩn kết nối không dây thông qua WiFi được phát triển bởi Intel. WiDi có cách thức vận hành tương tự như Miracast hay Air Play.

WiDi giúp người dùng kết nối tivi với các thiết bị khác nhanh chóng

WiDi giúp người dùng kết nối tivi với các thiết bị khác nhanh chóng

Nếu nhà bạn sở hữu tivi có tích hợp WiDi thì sẽ dễ dàng kết nối được với các thiết bị khác có hỗ trợ WiDi như laptop, điện thoại, máy tính bảng, để chiếu màn hình từ các thiết bị này lên tivi. Những nội dung giải trí yêu thích của bạn giờ đây sẽ được phát trên màn hình rộng hơn với âm thanh chất lượng và hình ảnh sống động, đưa những trải nghiệm của bạn lên tầm cao mới.

Kết nối tivi với các thiết bị công nghệ khác nhanh chóng và tiện lợi hơn với WiDi

Kết nối tivi với các thiết bị công nghệ khác nhanh chóng và tiện lợi hơn với WiDi

WiDi có khả năng tương thích với Miracast (Miracast là một tiêu chuẩn không dây được sử dụng thông qua WiFi kết nối trực tiếp như một cách kết nối tương tự như Bluetooth. Nó cho phép chuyển tín hiệu âm thanh và video hình ảnh HDMI không dây từ máy tính để bàn, máy tính bảng, điện thoại di động, laptop đến màn hình tivi, máy chiếu...), nếu điện thoại của bạn có tích hợp Miracast thì cũng có thể kết nối với tivi hỗ trợ WiDi.

Những thiết bị có WiDi

Bạn cần kiểm tra xem thử thiết bị mình đang sử dụng có tích hợp WiDi hay chưa?

Bạn cần kiểm tra xem thử thiết bị mình đang sử dụng có tích hợp WiDi hay chưa?

- Tivi: Hầu hết các mẫu Smart tivi LG đều được tích hợp WiDi, một số model tivi TCL cũng sở hữu chuẩn kết nối này.

- Điện thoại, máy tính bảng: Hiện nay chỉ có điện thoại ASUS Zenphone sử dụng chip Intel có hỗ trợ WiFi Display. Nhưng vì WiDi tương thích được với Miracast, nên điện thoại, máy tính bảng chỉ cần có hỗ trợ phản chiếu hình ảnh bất kể là Miracast hay WiDi đều kết nối được dễ dàng.

- Laptop: Chip Intel và sử dụng card WiFi Intel là 2 điều mà laptop cần có để kết nối được với tivi. Bạn tiến hành kiểm tra laptop có dùng card WiFi Intel không bằng cách: nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer -> chọn Manage -> chọn Device Manager -> chọn Network Adapter. Khi đó, nếu thông tin Intel Wireless xuất hiện thì có nghĩa laptop có dùng card WiFi của Intel, bạn có thể kết nối tùy ý.

Cách kết nối WiDi trên tivi

- Kết nối với điện thoại, máy tính bảng: Điện thoại và tablet cần bắt kết nối chung mạng WiFi với tivi. Sau đó bật tính năng WiDi trên tivi và tính năng phản chiếu hình ảnh trên điện thoại, máy tính bảng. Tự điện thoại, máy tính bảng sẽ chủ động dò tìm và kết nối với tivi là hoàn tất.

- Kết nối với laptop: Cài đặt phần mềm Intel WiDi trên laptop và bật Widi trên tivi để bắt đầu kết nối. Nếu laptop chạy hệ điều hành Windows 8.1, thì bạn có thể mở tính năng này ở mục Thiết bị -> Trình chiếu -> Thêm hiển thị không dây -> Hiển thị không dây Intel và nhập mã hiển thị trên tivi để kết nối và chia sẻ.

Có thể bạn cũng thích