Kết nối laptop với tivi thật đơn giản và hiệu quả làm sao!

6 năm trước -

Các nhà sản xuất hiện nay đã tích hợp nhiều cách chia sẻ nội dung đa phương tiện khác nhau giữa tivi và laptop, nhằm mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng. Bài viết này sẽ đưa ra cách kết nối laptop với tivi thật đơn giản và hiệu quả.

HDMI

Cổng HDMI (High Definition Multimedia Interface) là chuẩn kết nối cho phép truyền tải đồng thời hình ảnh và âm thanh từ thiết bị nguồn như điện thoại, laptop... sang thiết bị phát như tivi, máy chiếu... với chất lượng tốt và nhanh chóng.

lazy_img

Để kết nối, bạn cần chuẩn bị laptop và tivi có hỗ trợ cổng HDMI, cáp HDMI. Cáp HDMI có thể mua được ở các hàng linh kiện điện tử hoặc những trung tâm chuyên về điện tử công nghệ. Bạn có thể tham khảo một số mẫu tivi có hỗ trợ cổng HDMI như Tivi Samsung 55 Inch UA55NU7400KXXV hay Tivi OLED Sony 55 inch 55A9F.

>>> Mời bạn xem thêm cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI tại đây.

WiFi Display

WiFi Display (hay Wireless Display, viết tắt Widi) là một chuẩn kết nối không dây thông qua WiFi do Intel phát triển. Tivi khi được tích hợp WiDi thì có thể kết nối không dây được với các thiết bị khác có hỗ trợ WiDi như laptop để chiếu màn hình từ thiết bị này lên tivi.

Trước khi thực hiện cách này bạn cần kiểm tra xem laptop sử dụng có phải là hệ điều hành Window 7 trở lên hay không, và phải sử dụng chip Intel Core i3, i5, i7 thế hệ 2 trở lên, card WiFi Intel.

WiFi Direct

WiFi Direct là chuẩn kết nối cho phép truyền tải dữ liệu trực tiếp giữa các thiết bị với nhau mà không cần đến mạng internet. Nhờ có WiFi Direct, bạn có thể sử dụng các tính năng kết nối giữa laptop với tivi như DLNA, Google Cast...

lazy_img

DLNA

DLNA (Digital Living Network Alliance) là giải pháp chia sẻ nội mạng, cho phép chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại, laptop với tivi. Những thiết bị có hỗ trợ DLNA đều phải kết nối cùng một mạng internet và laptop phải dùng hệ điều hành Windows.

lazy_img

Hầu hết smartphone, máy tính bảng hệ điều hành Android đều hỗ trợ DLNA. Còn trên iPhone thì không có tính năng này. Đối với tivi thì hiện nay cũng có khá nhiều thiết bị có hỗ trợ DLNA, trong đó nổi bật có Smart Tivi LG, Android Tivi Sony hay Smart Tivi Samsung…

Ứng dụng Samsung Smart View trên Smart Tivi Samsung

Ở Tivi Samsung có ứng dụng Samsung Smart View do chính hãng này phát triển, giúp bạn dễ dàng chuyển hình, nhạc, phim từ laptop lên tivi mà không cần dùng cáp. Trước khi chuyển đổi, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc laptop chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên (Macbook không thể chuyển hình bằng cách này), Tivi Samsung cần được kết nối chung một mạng WiFi với laptop.

lazy_img

VGA

Cổng kết nối VGA (Video Graphics Adapter) dùng để hỗ trợ việc kết nối từ laptop tới các thiết bị trình chiếu (máy chiếu, màn hình ngoài...) thông qua dây cáp. Cổng VGA hỗ trợ nhiều chuẩn độ phân giải như 640x400px, 1280x1024px,1920x1080 px, 2048x1536px.

lazy_img

USB

USB (Universal Serial Bus) là loại cổng thông dụng nhất trên các tivi hiện nay. Với cổng USB, bạn có thể xem nội dung video, hình ảnh, âm thanh được lưu trữ trên laptop dễ dàng chỉ bằng cách kết nối nó với tivi thông qua cổng USB mà chất lượng hình ảnh lại rõ nét cùng âm thanh sống động.

lazy_img

Để laptop kết nối với tivi qua cổng USB, ta cần chuẩn bị một tivi có trang bị cổng USB cùng dây cáp USB-type C.

Có thể bạn cũng thích