Kết nối tivi với chuột và bàn phím để tiện lợi hóa việc sử dụng

4 năm trước -

Sẽ thật lãng phí khi bạn sở hữu chiếc Smart tivi nhưng chỉ sử dụng những tính năng hỗ trợ cơ bản mà quên mất rằng thiết bị có thể kết nối được với chuột, bàn phím, giúp việc trải nghiệm tivi được phong phú, tiết kiệm nhiều thời gian và sức lực hơn. Nếu bạn vẫn chưa biết liệu tivi nhà mình có khả năng đó không và cách kết nối như thế nào, thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây.

Những loại tivi kết nối được với bàn phím và chuột

Nếu tivi nhà bạn sở hữu khả năng kết nối với chuột, bàn phím có dây, thì cũng sẽ dễ dàng kết nối với bàn phím và chuột không dây. Tuy nhiên điều này chỉ được tích hợp trên các model tivi ra mắt từ 2014 trở về sau.

Hầu hết các model Smart tivi những năm gần đây của các thương hiệu nổi tiếng đều có khả năng kết nối với chuột và bàn phím

Hầu hết các model Smart tivi những năm gần đây của các thương hiệu nổi tiếng đều có khả năng kết nối với chuột và bàn phím

Cụ thể các loại tivi kết nối được chuột, bàn phím:

- LG: Model Smart tivi LG ra mắt 2014 tên có chữ B, model 2015 tên có chữ F, model 2016 tên có chữ H và các model ra mắt 2017.

- Sony: Model Android tivi Sony ra mắt từ 2015 tên có chữ C, model 2016 tên có chữ D và các model ra mắt 2017.

- Samsung: Tất cả model Internet tivi, Smart tivi Samsung ra mắt năm 2014 tên có chữ H, model 2015 tên có chữ J, model 2016 tên có chữ K và các model ra mắt 2017. 

- TCL: Smart tivi TCL ra mắt từ năm 2015 trở về sau.

- Toshiba: Smart tivi Toshiba chạy trên nền tảng hệ điều hành Android.

- Panasonic: Smart tivi Panasonic ra mắt từ 2014 trở về sau.

Khi kết nối bàn phím và chuột với tivi, bạn sẽ nhanh chóng sử dụng trình duyệt web tiện lợi hơn, tuy nhiên khả năng kết nối của tivi vẫn còn hạn chế so với sử dụng máy tính thông thường.

Cách kết nối tivi với chuột, bàn phím

Cắm dây chuột, bàn phím vào cổng USB trên tivi

Đối với chuột, bàn phím có dây: Cắm dây chuột, bàn phím vào cổng USB trên tivi

Cắm đầu thu Bluetooth của chuột, bàn phím vào cổng USB trên tivi

Với chuột, bàn phím không dây: Cắm đầu thu Bluetooth của chuột, bàn phím vào cổng USB trên tivi

Kết nối chuột, bàn phím với tivi mang lại nhiều lợi ích sử dụng

- Khi bạn cần sử dụng trình duyệt web truy cập vào một trang nào đó hoặc tìm kiếm thông tin trên Google, thì việc bấm từng chữ trên chiếc remote là vô cùng bất tiện và mất thời gian. Do đó, kết nối với bàn phím sẽ giúp thao tác nhập chữ, số nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Sử dụng chuột và bàn phím giúp những thao tác xử lý trên tivi diễn ra nhanh chóng hơn

Sử dụng chuột và bàn phím giúp những thao tác xử lý trên tivi diễn ra nhanh chóng hơn

- Chuột sẽ giúp bạn cuộn trang khi lướt web dễ dàng, click chọn nội dung muốn xem nhanh chóng... thay vì liên tục nhấn phím điều hướng trên remote. Đồng thời, chuột máy tính sẽ giúp bạn click đúng nơi thuận lợi, tiết kiệm được nhiều thời gian, không cần phải dùng remote di chuyển đến vị trí tính năng mới có thể nhấn OK. 

Có thể bạn cũng thích