Khắc phục tình trạng dàn karaoke gia đình cho chất lượng âm thanh kém

7 năm trước -

Đam mê âm nhạc và mong muốn có những giờ phút thư giãn thật thoải mái bên gia đình, đã khiến bạn đầu tư số tiền lớn cho dàn karaoke tại nhà. Thế nhưng, khoảng thời gian ca hát lại không còn vui vẻ vì chúng cho chất lượng âm thanh không được ổn định. Hãy để Nguyễn Kim giúp bạn chỉ ra các nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục nhé!

1. Không phù hợp hệ thống phối ghép

Một hệ thống dàn karaoke gia đình cao cấp gồm amply và loa, đầu DVD, dây dẫn được kết hợp với nhau, nhưng mỗi sản phẩm lại do một hãng riêng biệt sản xuất. Thế nên, việc kết hợp sao cho thật phù hợp giữa các hãng là vô cùng quan trọng và đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận để tạo nên một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh, cũng như một mẫu âm hợp lý.

Tìm hiểu kĩ các hãng sản xuất để sự kếp hợp của dàn karaoke được hoàn hảo nhất

Tìm hiểu kĩ các hãng sản xuất để sự kếp hợp của dàn karaoke được hoàn hảo nhất

Trường hợp bạn đầu tư nhiều tiền mua dàn loa hay đầu DVD thật đẳng cấp, nhưng chúng lại không tương thích mấy với nhau thì đó là một sự lãng phí đấy! Có thể nói, chơi âm thanh cao cấp, phần phối ghép hệ thống là vô cùng quan trọng, nên bạn hãy nhờ người bán hàng tư vấn thật chi tiết để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

2. Thiếu đồng bộ

Nếu tín hiệu digital (tín hiệu số) nhỏ cỡ nào đi chăng nữa mà vẫn được khuếch đại trôi chảy từ điểm đầu đến điểm cuối, thì khi đó âm thanh được coi là hoàn hảo. Các tín hiệu được truyền đi chính xác sẽ giúp âm thanh không bị nghẽn hay méo tiếng.

Quan tâm đến những vật dụng nhỏ nhất để tạo sự đồng bộ cho dàn karaoke

Quan tâm đến những vật dụng nhỏ nhất để tạo sự đồng bộ cho dàn karaoke

Và để có được điều này, bạn không chỉ tập trung những thứ lớn như loa, amply mà những vật dụng nhỏ như ổ điện, cách ly, lọc điện dây dẫn… cũng cần được chăm chút, nhằm tránh phá vỡ tính đồng bộ của hệ thống.

3. Loa chưa đặt đúng vị trí

Nhiều người khi mua loa về cứ thế đặt vào phòng mà không biết rằng, loa đặt đúng vị trí thì chất lượng âm thanh mới hay. Bạn hãy liên hệ nhân viên có chuyên môn để giúp đỡ mình lắp đặt chính xác nhất.

Chất lượng âm thanh khi bạn hát karaoke sẽ hay hơn nếu lắp loa đúng vị trí

Chất lượng âm thanh khi bạn hát karaoke sẽ hay hơn nếu lắp loa đúng vị trí

4. Sắp xếp vật dụng trong phòng chưa hợp lý

Chất lượng âm thanh sẽ bị tác động trực tiếp từ các đồ vật trong phòng. Không nên quá nhiều hoặc quá ít đồ. Những đồ như tiêu âm, tán âm, rèm, cột tiêu bass, ghế mute, thảm, tranh vải… khi đặt quá nhiều sẽ tạo cảm giác không gian nặng nề, khiến người nghe không thể thư giãn. Ngược lại, nếu phòng quá trống sẽ khiến âm thanh vang dội, ảnh hưởng xấu đến thính lực của bạn. 

Vật dụng được đặt hợp lý sẽ giúp âm thanh của dàn karaoke được tốt hơn

Vật dụng được đặt hợp lý sẽ giúp âm thanh của dàn karaoke được tốt hơn

Hãy sắp xếp đồ đạc trong phòng hợp lý, cân bằng giữa các vật dụng tiêu âm, tán âm để cải thiện chất lượng âm thanh cao cấp. Không gian hài hòa không chỉ giúp âm nhạc của bạn bay bổng mà chính bạn cũng có cảm giác thư thái hơn.

Có thể bạn cũng thích