Khắc phục ngay lỗi không thể tải ứng dụng trên Appstore với các mẹo này

5 năm trước -

Tình trạng lỗi kết nối khiến người dùng iOS không thể tải ứng dụng hay trò chơi trên App Store sẽ được khắc phục đơn giản bằng những hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Kiểm tra kết nối Internet

Nếu không kết nối được với App Store trên iPhone, trước tiên bạn cần kiểm tra Wi-Fi hay 3G mình đang kết nối đã được bật hay chưa. Nếu đã bật rồi thì bạn hãy kiếm tra xem đường truyền, ổ cắm, hay bất cứ thiết bị kết nối có vấn đề gì hay không. Thường thì App Store tải nhiều dữ liệu hơn nhiều app hay các trang web thông thường, nên có thể vì đường truyền của bạn không ổn định dẫn đến vấn đề kết nối trên.

 Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem mình đã bật Wifi hay 3G chưa nếu không tải trên App Store được

 Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem mình đã bật Wifi hay 3G chưa nếu không tải trên App Store được

Kiểm tra các ứng dụng VPN

Nhiều máy ở Việt Nam có sự dụng các phần mềm VPN để vượt tường lửa khắc phục tình trạng bị chặn Facebook, Google, YouTube... Bạn  kiểm tra xem có sử dụng các app đó không, vì chúng sẽ đổi IP sang khu vực khác khiến bạn kết nối với App Store Việt Nam không được. Hãy tắt hoặc gỡ bỏ đi rồi vào lại App Store tải thử xem đã được chưa nhé!

Kiểm tra xem máy bạn có sử dụng phần mềm VPN để vượt tường lửa khắc phục tình trạng bị chặn Facebook, Google, YouTube... không?

Kiểm tra xem máy bạn có sử dụng phần mềm VPN để vượt tường lửa khắc phục tình trạng bị chặn Facebook, Google, YouTube... không?

Xoá bộ nhớ đệm

Nếu đã chắc chắn nguyên nhân không phải đến từ vấn đề kết nối Internet hay ứng dụng của bên thứ ba làm ảnh hưởng, có thể vấn đế của bạn xuất phát từ bộ nhớ đệm quá đầy. Bạn hãy thử xoá bộ nhớ đệm của App Store, sau đó vào lại App Store để xem thử vấn đề có được giải quyết chưa.

Kết thúc phiên làm việc của App Store

Cách giải quyết này thấy có vẻ đơn giản nhưng thực tế nó lại mang lại hiệu quả bất ngờ đấy. Bạn hãy thử đóng App Store bằng cách nhấp 2 lần vào nút Home, chọn ứng dụng App Store và vuốt lên để tắt nó đi. Bây giờ, bạn mở App Store lên lại và kiểm tra xem đã kết nối được bình thường chưa nhé.

Cách thức đóng Appstore thấy có vẻ đơn giản nhưng thực tế nó lại mang lại hiệu quả bất ngờ đấy.

Cách thức đóng App Store thấy có vẻ đơn giản nhưng thực tế nó lại mang lại hiệu quả bất ngờ đấy

Đăng xuất Apple ID

Nếu tất cả các cách trên đều không giải quyết được vấn đề, bạn hãy thử phương pháp cuối cùng và mạnh mẽ nhất là đăng xuất khỏi Apple ID rồi đăng nhập lại. Bạn vào Cài đặt, chọn iTunes & App Store, sau đó đăng xuất tài khoản Apple ID khỏi iPhone và đăng nhập vào lại. Kiểm tra xem vấn đề được giải quyết chưa bằng cách tải ứng dụng thử.

Cách thức đăng xuất Apple ID

Cách thức đăng xuất Apple ID

Mặt khác, các bạn có thể thử một số cách khác như khởi động lại máy, nâng cấp phiên bản iOS hay sao lưu và khôi phục lại iPhone để khắc phục vấn đề trên. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Có thể bạn cũng thích