Khám phá 7 tính năng "núp lùm" không phải ai cũng biết trên điện thoại Android

8 năm trước -

Bên cạnh iOS từ nhà "Táo khuyết", số lượng người sử dụng những chiếc điện thoại Android đang ngày càng tăng cao vì sự đa dạng về tính năng cũng như giá thành của nó. Thế nhưng liệu bạn có tự tin rằng mình đã biết tất tần tật mọi khả năng tiềm ẩn của smartphone Android mình đang sở hữu chưa? Hãy kiểm tra xem liệu bạn đã biết được bao nhiêu trong 7 tính năng ẩn cực hữu ích dưới đây nhé!

1. Tiết kiệm pin cực dễ

Những điểm sáng trên màn hình sẽ tự động tắt nếu bạn chọn hình nền có màu đen, từ đó pin của điện thoại sẽ được tiết kiệm một cách tối đa. Được biết, đây là một tính năng rất hữu ích mà Samsung đã trang bị cho những thiết bị sử dụng màn hình AMOLED của mình, cũng như nhiều smartphone khác trên thị trường hiện nay.

Đổi màn hình điện thoại Android qua màu đen để tiết kiệm pin

Đổi màn hình điện thoại Android qua màu đen để tiết kiệm pin

2. Chuyển văn bản thành giọng nói

Việc mỏi mắt lúc đọc báo sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và không nắm bắt được hết thông tin. Nếu đang sở hữu một chiếc smartphone Android thì bạn sẽ hoàn toàn không phải lo về vấn đề đó nhờ vào tính năng Text to Speech – “đọc” cho người dùng. Bạn chỉ cần truy cập vào Setting -> Accessibility, sau đó bật tùy chọn Text to Speech.

Tùy chọn Text to Speech cho điện thoại Android của bạn

Tùy chọn Text to Speech cho smartphone nhằm tránh tình trạng gây mỏi mắt

3. Khóa máy và xóa dữ liệu từ xa

Để có thể sử dụng tính năng này, bạn vào Settings -> Security -> Device Administrators, sau đó tích chọn Android Device Manager, Remotely locate this device và Allow remote lock and erase. Tính năng này cực hữu dụng khi bạn vô tình đánh mất điện thoại, bạn có thể vào trang web này để khóa máy, định vị hay xóa dữ liệu trên điện thoại từ xa một cách dễ dàng.

Bảo vệ dữ liệu trên điện thoại của bạn với tính năng này

Bảo vệ dữ liệu trên điện thoại của bạn với tính năng này

4. Chế độ Guest mode

Guest mode sẽ giúp bạn ngăn chặn việc ai đó đang cố gắng xem những tin nhắn, cuộc gọi hay hình ảnh cá nhận khi mượn điện thoại của bạn. Bạn chỉ việc trượt màn hình xuống từ thanh thông báo, chạm vào icon người dùng, sau đó thêm tài khoản Guest để cho họ sử dụng là thành công.

Với Guest Mode, bạn sẽ không còn lo bị đọc trộm tin nhắn trên điện thoại nữa

Với Guest Mode, bạn sẽ không còn lo bị đọc trộm tin nhắn trên điện thoại nữa

5. Phóng to màn hình

Việc phóng to màn hình sẽ vô cùng hoàn hảo với những người có thị lực yếu. Vào Settings -> Accessibility -> Magnification và bạn đã có thể phóng to bất kỳ khu vực nào trên màn hình bằng cách chạm vào nó.

Font chữ cực đại khi phóng to màn hình điện thoại sẽ vô cùng hữu ích với những ai thị lực kém

Font chữ cực đại khi phóng to màn hình điện thoại sẽ vô cùng hữu ích với những ai thị lực kém

6. Điều khiển smartphone bằng khuôn mặt và đầu

Dùng tay để lướt smartphone khiến bạn cảm thấy nhàm chán và chỉ muốn làm sao cho thật khác biệt và “cool ngầu”? Hãy cài ngay ứng dụng EVA Facial Mouse về điện thoại và nó sẽ giúp bạn điều khiển điện thoại bằng khuôn mặt và đầu một cách độc đáo mà không phải ai cũng biết.

Trở nên cool ngầu hơn với cách điều khiển điện thoại

Trở nên "cool ngầu" hơn với cách điều khiển điện thoại "độc nhất vô nhị"

7. Trò chơi bí mật

Kể từ phiên bản hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread trở về sau này, Google đã có một món quà bí mật nho nhỏ cho người dùng, đó là một trò chơi bí mật ở sẵn trong máy. Bạn hãy vào Setting -> About phone, sau đó chỉ việc chạm nhiều lần vào Android version là một mini game sẽ hiện ra. Hãy nhanh tay thực hiện để được trải nghiệm trò chơi bí mật thú vị này đi nào!

Tận hưởng trò chơi bí mật thú vị trên điện thoại Android

Tận hưởng trò chơi bí mật thú vị trên điện thoại Android

Xem thêm>> điện thoạiđiện thoại Samsung, điện thoại Sony, điện thoại Oppo, điện thoại HTC, điện thoại Vivo, điện thoại Xiaomi, điện thoại Nokia

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích