Khám phá chế độ tự khởi động lại và khóa trẻ em trên máy giặt

8 năm trước -

Máy giặt ngày nay ngoài những tính năng giặt cơ bản, chúng còn được tích hợp nhiều công nghệ "vi diệu" khác như tự khởi động lại và khóa trẻ em, giúp việc giặt giũ của các chị em dễ dàng, thuận tiện hơn, đặc biệt cho các gia đình có con trẻ.

1. Chế độ tự khởi động lại

Tự khởi động lại (Auto restart) là một chế độ vô cùng hữu dụng cho máy giặt. Với chế độ này, "đôi tay giặt giũ" sẽ tự khởi động lại khi nguồn điện cung cấp cho máy đột ngột bị ngắt như cúp điện. 

Tính năng tự khởi động lại sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc giặt giũ

Tính năng tự khởi động lại sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc giặt giũ

Đây là một tính năng rất tiện ích cho người dùng. Nếu như những sản phẩm không có chức năng này, khi mất điện, máy sẽ rơi vào trạng thái ngưng hoàn toàn và kết thúc quá trình giặt giũ cho đến thời điểm đó. Việc này đồng nghĩa là khi có điện, chúng ta phải mất thời gian để máy giặt lại, thậm chí khởi động lại từ đầu trong trường hợp không biết máy đã đến giai đoạn nào.

Tuy nhiên với tính năng tự khởi động lại, bạn vừa không phải mất công sức để thao tác với máy, vừa tiết kiệm điện, nước, thậm chí có thể làm các việc khác hay ra khỏi nhà mà vẫn yên tâm mẻ giặt sẽ được hoàn thành, cho bạn những bộ quần áo sạch sẽ, thơm tho.

2. Khóa trẻ em

Các bé rất hiếu động, chúng thích khám phá mọi vật xung quanh, vì thế máy giặt cũng nằm trong "tầm ngắm" chơi đùa của trẻ. Có rất nhiều trường hợp trẻ bị kẹt trong lồng giặt vô cùng nguy hiểm. Thấu hiểu được mối lo ngại của người tiêu dùng, các hãng sản xuất đã kịp chế tạo ra chức năng khóa trẻ em.

Tính năng này được kích hoạt bằng một nút bấm hoặc thao tác kết hợp giữa các nút bấm có sẵn trên bảng điều khiển của máy (bạn có thể tìm thấy trong Hướng dẫn sử dụng của mỗi máy giặt hoặc nhờ nhân viên kỹ thuật hướng dẫn).

Tính năng này sẽ giúp cho trẻ không thao tác được trên máy giặt

Tính năng này sẽ giúp cho trẻ không thao tác được trên máy giặt

Sau khi chế độ được kích hoạt, nếu cửa máy giặt bị mở ra, máy sẽ phát ra một âm thanh báo động kèm thông báo lỗi xuất hiện và ngưng hoạt động trong thời điểm đó, đồng thời trong 30 giây nước sẽ thoát ra bên ngoài để ngăn chặn trẻ khỏi bị đuối nước. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý, trường hợp cửa đóng lại trong 30 giây, nước sẽ không thoát ra được.

Bé sẽ

Bé sẽ "nói không" với những máy giặt có tính năng khóa trẻ em

Đối với máy giặt cửa trước, tính năng khóa trẻ em sẽ được thay bằng khóa an toàn để tránh các thao tác không đúng do sự tác động của trẻ khi máy đang hoạt động. Theo đó, toàn bộ các phím bấm trên bảng điều khiển đều bị vô hiệu hóa ngoài phím "tắt nguồn". Chế độ này đồng thời giúp cho cửa máy giặt lồng ngang không thể mở ra được khi máy hoạt động, vừa an toàn cho trẻ vừa tránh nước bị rò rỉ ra bên ngoài.

3. Những chiếc máy giặt sở hữu hai tính năng này

Máy giặt Aqua AQW-S70KT 

Máy giặt Aqua vừa có khóa trẻ em vừa có chế độ tự động khởi động lại

Máy giặt Aqua vừa có khóa trẻ em vừa có chế độ tự động khởi động lại

Nếu bạn đang tìm một chiếc máy giặt ngon - bổ - rẻ thì Aqua AQW-S70KT sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Đây là chiếc máy giặt vừa sở hữu chế độ tự động khởi động lại và khóa trẻ em, vừa giặt nhanh chóng và sạch sẽ với 7 chế độ giặt tiện lợi. Bạn sẽ vô cùng hài lòng vì máy không chỉ an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ mà còn vận hành một cách êm ái và hiệu quả.

Máy giặt Panasonic NA-F90X1LRV

Máy giặt Panasonic giúp bạn giặt sạch quần áo

Máy giặt Panasonic giúp bạn giặt sạch quần áo

Nếu cần nhiều tính năng, chế độ giặt và khối lượng lớn hơn, bạn hãy tìm hiểu máy giặt Panasonic NA-F90X1LRV. Sản phẩm áp dụng công nghệ ActiveFoam, mâm giặt tạo sóng 2 chiều, cảm biến Econavi thông minh giúp quần áo được giặt sạch và tiết kiệm thời gian, năng lượng hơn. Bên cạnh đó, đương nhiên 2 tính năng tiện ích là tự khởi động lại và khóa trẻ em không thể thiếu rồi!

Máy giặt Toshiba AW-DME1200GV

Máy giặt khối lượng lớn giúp bạn giặt sạch được nhiều quần áo hơn

Máy giặt khối lượng lớn giúp bạn giặt sạch được nhiều quần áo hơn

Với khối lượng lên đến 11kg, máy giặt Toshiba AW-DME1200GV vô cùng thích hợp cho gia đình nhiều thành viên đấy! Ngoài 2 tính năng "vi diệu" trên, quần áo của bạn sẽ được giặt sạch sẽ, loại bỏ các vết dầu mỡ, cặn bột giặt, không gây kích ứng da mà đồ không bị tổn hại nhờ vào mâm giặt Mega Power, lồng giặt Magic Drum. Giờ đây, các bà nội trợ không lo bận rộn với quần áo mà lại bảo vệ được con trẻ nhà mình rồi. 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích