Khám phá món bánh trứng lòng đào phô mai béo ngậy, thơm lừng

7 năm trước -

Bánh trứng lòng đào phô mai (hay còn gọi là bánh Gyeran-ppang) là một món ăn vặt của người Hàn. Nếu là "fan cuồng" của món béo thì hãy note lại công thức sau đây, bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

Nguyên liệu và dụng cụ

- Trứng: 4 quả

- Bột mì: 64g

- Sữa tươi: 60ml

- Bơ nhạt đun chảy: 15g

- Đường: 45g

- Phô mai mozzarella: 1 que

- Một chút muối

- Bột baking soda: 5g

- Tinh chất vanilla: 2ml

- Dầu ăn: 5ml

- Tô, dao thớt, máy đánh trứng hoặc phới, lò nướng

Thực hiện

 Làm bánh trứng lòng đào phô mai với lò nướng

Bước đầu, bạn cho hỗn hợp bơ đun chảy, đường, muối, baking soda, tinh chất vanila, 1 quả trứng và bột mì vào tô, rồi dùng phới hoặc máy đánh trứng trộn thật đều. Sau đó làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C bằng lò nướng. Trong thời gian đó, bạn cắt phô mai thành từng miếng vuông nhỏ và phết dầu lên khuôn bánh.

Nướng bánh trứng lòng đào phô mai trong lò khoảng 13 phút

Sau khi hỗn hợp đã được làm nóng, bạn đổ chúng vào khuôn. Nên nhớ chỉ cần đổ 1/2 khuôn thôi để bánh không bị tràn chín. Tiếp theo, lần lượt bỏ phô mai và trứng gà vào từng khuôn. Cuối cùng, bạn đem chúng vào lò nướng khoảng 13 phút. Để có một món ăn như ý, Nguyễn Kim gợi ý bạn dùng lò nướng Pensonic PEO-3802G có lớp kính trong suốt, chắc chắn cho dễ quan sát và an toàn trong quá trình nướng nhé!

Sau khi nướng xong bạn lấy bánh trứng lòng đào phô mai ra khỏi lò nướng và

Sau khi đã nướng xong, bạn cắt đôi chúng ra và trưng bày vào dĩa là có thể "chén" rồi! Vị béo của lồng đào, chút mặn của phô mai cùng những nguyên liệu khác sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem.

>>Nếu bạn thích ăn trứng lòng đào thì đừng bỏ qua bí quyết luộc trứng lòng đào ngon, béo ngậy cực dễ làm tại đây!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích