Khám Phá Ngăn Bảo Quản Rau Củ Quả Trên Các Dòng Tủ Lạnh

2 năm trước -

Nhằm tối ưu hóa việc bảo quản riêng biệt cho từng loại thực phẩm, hầu hết tất cả những dòng tủ lạnh trên thị trường hiện nay đều được trang bị ngăn bảo quản rau củ quả. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu xem, từng thương hiệu sẽ có những công nghệ độc quyền nào dành riêng cho ngăn bảo quản quen thuộc này nhé!

Ngăn bảo quản rau củ quả của tủ lạnh Samsung

Ngăn bảo quản rau củ quả Samsung

Bigbox là ngăn bảo quản rau củ đặc trưng trên các dòng tủ lạnh Samsung. Ngăn này có diện tích lớn, giúp người dùng thoải mái lưu trữ và bảo quản thực phẩm. Phần đóng/mở ngăn dạng trượt giúp người dùng dễ dàng thao tác lấy và cất đồ. Ngoài ra, ngăn bảo quản rau củ quả cũng được thiết kế khép kín, giúp cho rau củ không bị khô héo vì hơi lạnh quá mức.

Gợi ý tủ lạnh Samsung dành cho bạn:

Tủ lạnh Samsung Inverter 595 lít RS64T5F01B4/SV

Tủ lạnh Samsung Inverter 236 lít RT22M4032BU

Cách bảo quản rau củ trong tủ lạnh LG

Ngăn bảo quản rau củ tủ lạnh LG

LG đã trang bị hẳn đến 3 chế độ bảo quản rau củ quả cho từng dòng sản phẩm riêng biệt, cụ thể là:

Ngăn bảo quản rau củ quả

Tính năng

Ngăn bảo quản rau củ quả cân bằng ẩm Fresh Zone

Đây là ngăn bảo quản rau củ với 2 chế độ điều chỉnh là Fruit (dành cho trái cây) và Vegetable (dành cho rau củ). Người dùng có thể điều chỉnh chế độ qua lại bằng nút gạt. 

Chế độ bảo quản rau củ quả Fruit: lỗ thông hơi cho phép hơi lạnh đi vào ở mức độ vừa phải, giúp trái cây luôn được tươi ngon như mới.

Chế độ bảo quản rau củ quả Vegetables: hơi lạnh chỉ được phép di chuyển xung quanh ngăn bảo quản, đảm bảo độ ẩm tốt nhất để rau củ đạt chuẩn bảo quản. 

Ngăn bảo quản rau củ quả Fresh Balancer 

Fresh Balancer có cơ chế hoạt động tương đương với ngăn bảo quản rau củ Fresh Zone, điểm khác biệt ở đây chính là phần tấm lưới mắt cáo được tích hợp bên trong. 

Ngăn bảo quản rau củ Moist Balance Crisper

Về cơ bản, ngăn bảo quản rau củ Moist Balance Crisper cũng có thiết kế mắt cáo như Fresh Balance, giúp cho hơi nước không bị bám vào thực phẩm, tối ưu hóa việc bảo quản tốt hơn. 


Tham khảo một vài dòng tủ lạnh LG nổi bật nhất:

Tủ lạnh LG Inverter 601 lít GR-X247JS

Tủ lạnh LG Inverter 315 lít GN-M315PS

Cách bảo quản rau củ trong tủ lạnh Toshiba

Ngăn bảo quản rau củ cho tủ lạnh Toshiba

Tủ lạnh Toshiba sẽ có những ngăn bảo quản rau củ quả như sau:

Ngăn bảo quản rau củ Moisture Zone với 2 chế độ là Fruit và Vegetables, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh bằng nút gạt.

Ngăn bảo quản rau củ quả kháng khuẩn Ag+ giúp ngăn ngừa sự nảy sinh và phát triển của vi khuẩn, bảo quản tối ưu không gian chứa đựng thực phẩm. 

Bạn có thể xem qua những dòng tủ lạnh Toshiba sau đây:

Tủ lạnh Toshiba Inverter 511 lít GR-RF610WE-PMV(37)-SG

Tủ lạnh Toshiba Inverter 253 lít GR-B31VU (UKG)

Ngăn bảo quản rau củ quả của tủ lạnh Panasonic

Ngăn bảo quản rau củ của tủ lạnh Panasonic

Panasonic đã rất “chu đáo” trong việc tích hợp nhiều ngăn bảo quản rau củ quả với những chế độ bảo quản khác nhau, giúp cho thực phẩm có được “nơi trú” phù hợp nhất. 

Ngăn bảo quản rau củ quả

Tính năng

Ngăn bảo quản rau củ quả Fresh Safe

Fresh Safe là ngăn bảo quản rau củ quả có thiết kế hộp kín, giúp cho khí lạnh không bị tràn vào trong và làm hỏng rau củ. Tuy nhiên, thiết kế của Fresh Safe vẫn đảm bảo duy trì độ ẩm ở ngăn bảo quản rau củ quả với mức 90%, giúp cho thực phẩm vẫn giữ được độ tươi cần có. 

Ngăn bảo quản rau củ quả mở rộng Wide Fresh Safe

Ngăn bảo quản rau củ Wide Fresh Safe có diện tích lớn hơn, được tích hợp thêm tiện ích mở rộng góc tối đa đến 27cm, cho phép người dùng có thêm không gian để lưu trữ thực phẩm. 

Ngăn bảo quản rau củ quả kép Fresh Safe

Đây là ngăn bảo quản “đôi” với thiết kế 2 ngăn riêng biệt. Trong đó, có 1 ngăn bảo quản rau củ quả được tích hợp thêm chế độ Humidity Care, cho phép người dùng tự do điều chỉnh độ ẩm của ngăn là Dry (độ ẩm thấp) và Wet (độ ẩm cao). 

Ngăn bảo quản rau củ quả Moisture Control

Đây là cách bảo quản rau củ được Panasonic tích hợp cho những dòng máy lạnh nhiều cửa, thuộc phân khúc cao cấp. Được thiết kế với nhiều ngăn nhỏ bên trong, bạn có thể dễ dàng lưu trữ và phân loại thực phẩm tiện lợi, nhanh chóng tìm được thực phẩm khi cần. Đồng thời, lưới lọc Moisture Control cũng sẽ đóng vai trò giữ ẩm và cân bằng ẩm cho ngăn bảo quản rau củ quả, giúp cho thực phẩm được bảo vệ tốt hơn. 

Chọn ngay cho mình:

Tủ lạnh Panasonic Inverter 550 lít NR-DZ600GXVN

Tủ lạnh Panasonic Inverter 255 lít NR-BV280QSVN

Cách bảo quản rau củ của những dòng tủ lạnh Sharp

Ngăn bảo quản rau củ của tủ lạnh Sharp

Tủ lạnh Sharp cho phép người dùng điều chỉnh độ ẩm trong ngăn bảo quản rau củ quả bằng chế độ Humidity Control. Đây được xem là phương pháp bảo quản rau củ đơn giản nhất nhưng mang lại hiệu quả khá ấn tượng. 

Gợi ý từ Nguyễn Kim:

Tủ lạnh Sharp Inverter 605 lít SJ-FX688VG-RD

Tủ lạnh Sharp Inverter 315 lít SJ-X346E-SL

Ngăn bảo quản rau củ quả của tủ lạnh AQUA

Ngăn bảo quản rau củ quả của tủ lạnh AQUA

Tủ lạnh AQUA có 4 chế độ bảo quản rau củ được áp dụng (mỗi dòng tủ lạnh sẽ được tích hợp từ 1 - 2 ngăn bảo quản rau củ quả.

Ngăn bảo quản rau củ quả

Tính năng

Ngăn bảo quản rau củ quả Moist Fresh Box

Với ngăn bảo quản này, người dùng có cài đặt độ ẩm theo mong muốn của mình. Độ ẩm cao sẽ phù hợp với việc bảo quản các loại rau, và độ ẩm thấp sẽ thích hợp hơn trong việc lưu trữ bảo quản trái cây. 

Bảo quản rau củ bằng ngăn bảo quản Moist Zone cùng màng lọc HSC

Màng lọc HSC được trang bị bên trong sẽ giúp cho độ ẩm được cân bằng ở mức lý tưởng, là “nơi cư trú” ổn áp cho các loại trái cây và rau củ quả. 

Ngăn bảo quản rau củ quả Humidity Zone - Dry Zone

Với 2 ngăn chứa khác biệt, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp phân loại và bảo quản thực phẩm chuẩn hơn. 

Ngăn Humidity Zone (độ ẩm cao) sẽ phù hợp để bảo quản các loại rau.

Ngăn Dry Zone (độ ẩm thấp) sẽ là lựa chọn lý tưởng để bảo quản các loại củ quả hoặc trái cây. 

Ngăn bảo quản rau củ Fresh Box

Ngăn bảo quản rau củ quả 3 chế độ Fresh Box sẽ giúp cho các chị em nội trợ dễ dàng thay đổi được độ ẩm chỉ bằng nút gạt đơn giản. Với 3 mức độ ẩm khác nhau dành riêng cho rau - trái cây - củ, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng bảo quản trên tủ lạnh AQUA.

Tủ lạnh AQUA nào dành cho bạn:

Tủ lạnh Aqua Inverter 456 lít AQR-IGW525EM (GP)

Tủ lạnh AQUA Inverter 291 lít AQR-T329MA(GB)

Những thông tin thú vị về ngăn bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh có giúp ích cho bạn? Hãy theo dõi Blog Nguyễn Kim thường xuyên để cập nhật tin mới liên tục nhé! Nếu bạn cần được tư vấn thêm về những dòng tủ lạnh hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây để được tư vấn nhanh chóng:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: NKare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích