Khám phá ngay cách biến "dế yêu" thành điều khiển TV

4 năm trước -

Những chiếc smartphone đời mới bây giờ đã không còn xa lạ với chức năng điều khiển TV nữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và ứng dụng được chức năng này. Để biến cuộc sống của mình tiện nghi hơn, bạn đừng bỏ qua những cáchbiến dế yêu thành chiếc remote TV tiện lợi.

Sử dụng ứng dụng điều khiển của hãng

Hiện nay, các nhà sản xuất đều cung cấp những ứng dụng giúp bạn có thể điều khiển Smart TV ngay trên chiếc điện thoại của mình. Với kho ứng dụng bao la các tiện ích, bạn chỉ cần lựa chọn một ứng dụng phù hợp là có thể biến dế yêu thành chiếc remote rồi.

Trên những kho ứng dụng bao la các tiện ích, bạn chỉ cần lựa chọn một ứng dụng phù hợp là có thể biến dế yêu thành chiếc remote rồi

Sau đây là một số ứng dụng biến điện thoại thành điều khiển TV.

- Smart View 2.0: Đây là ứng dụng đến từ Samsung. Ngoài việc cho phép điện thoại trở thành remote, bạn còn có thể chia sẻ những nội dung đa phương tiện từ điện thoại qua TV một cách dễ dàng.  

- TV SideView: là ứng dụng dành cho những chiếc Smart TV Sony, cho phép bạn điều khiển TV bằng nhiều lệnh cơ bản và tiện ích nâng cao như nhập liệu, bàn cảm ứng,…

 - LG TV Remote: Như tên gọi, ứng dụng này dành cho những chiếc TV LG thông minh. Bạn chỉ cần cài đặt  LG TV Remote trên điện thoại là bạn đã có thể điều chỉnh TV, khởi động nhanh ứng dụng và chia sẻ nội dung dễ dàng. Thậm chí, ứng dụng này còn có thể chụp màn hình TV và chia sẻ đến email hoặc Facebook nhanh chóng.

- Panasonic Remote 2: Với những chiếc Smart TV Panasonic thì đây là ứng dụng thực sự hữu dụng. Ngoài những chức năng điều khiển thông thường, Panasonic Remote 2 còn gây ấn tượng bởi khả năng “bắn” nội dung từ điện thoại lên TV, sau đó dùng một điện thoại khác “bắt” về.

- TCL nScreen: TCL mang đến cho người dùng ứng dụng điều khiển TV với các lệnh cơ bản và chia sẻ nhanh chóng những nội dung media từ điện thoại lên TV vô cùng tiện lợi, thú vị.

Thông qua cổng hồng ngoại 

Có rất nhiều hãng như LG, Samsung, HTC, Sky… đã trang bị cổng hồng ngoại vô cùng tiện lợi cho điện thoại. Từ đó, bạn có thể điều khiển chiếc TV thường mà không cần đến remote.

Thông qua các kết nối đặc thù khác 

Việc kết nối thông qua các kết nối đặc thù từ các hãng sản xuất thường chỉ hỗ trợ cho những công nghệ riêng của hãng đó

Việc kết nối thông qua các kết nối đặc thù từ các hãng sản xuất thường chỉ hỗ trợ cho những công nghệ riêng của hãng đó. Ví dụ điển hình là tính năng Qick Connect trên điện thoại Samsung S6 và Note 4 dành cho hệ điều hành Tizen, giúp đồng bộ ghi chú từ điện thoại lên TV.

Có thể bạn cũng thích