6 năm trước -

Khám phá ngay khả năng chống nước của bội đôi Galaxy S7 và S7 Edge hữu dụng như thế nào

Galaxy S7S7 Edge từ lúc ra mắt đến nay chưa bao giờ giảm được sức nóng. Những bài review khai thác triệt tính năng của siêu phẩm 2016 vẫn không khỏi khiến người dùng phải ngạc nhiên. Trong các tính năng đó phải kể đến tính năng chống nước, điều luôn khiến người ta tò mò: liệu giới hạn bức phá của Galaxy S7 là ở đâu?

Thiết kế của Galaxy S7 được đánh giá là đẹp và kinh điển (đặc biệt là với Galaxy S7 Edge), với người tuỳ biến thú vị và khả năng mở rộng bộ nhớ lên đến 200 GB, camera chuẩn DSLR công nghệ Dual Pixel 12 MP. Các khả năng dường như là vô tận đối với Galaxy S7. Nhưng bên cạnh những tính năng gần như quá hoàn hảo, tính năng thật sự khiến người ta chú ý đến Galaxy S7 nhiều nhất đó chính là khả năng chống nước.

Galaxy S7

Có rất nhiều người dùng đã thử nghiệm khả năng chịu đựng nước của máy và kết quả vô cùng thú vị.

Bộ đôi sở hữu tiêu chuẩn IP68. Điều đó có ý nghĩa gì? Samsung đã đưa ra lời giải thích về con số đầu tiên, số 6 giải thích khả năng chống bụi của máy, hiện đang được đánh giá là cao nhất thị trường. Con số tiếp theo, số 8, cho biết mức đánh giá của khả năng chống nước. Mức độ này có thể giao động một chút tuỳ theo loại sản phẩm và nhà sản xuất, tuy nhiên với tiêu chuẩn của Samsung thì thiết bị của chúng ta sẽ có khả năng chống nước ở độ sâu 1,5 m trong vòng 30 phút. Hỡi những con người bất cẩn, các bạn không cần phải lo lắng.

Nhưng làm thế nào mà chống nước lại là điểm mới khi trước đó chúng ta đã có Galaxy S5. Samsung giải thích rằng IP68 không giống như IP67 của Galaxy S5, không chỉ là chống nước thông thường, mà phải gọi là sống sót trong môi trường nước. Điều này có nghĩa là bạn có thể vô tư khi đổ nước lên máy hay thả chìm trong bể tắm. Để chứng tỏ khả năng của Galaxy S7, có rất nhiều ca đập hộp đã được ghi hình ngay tại dưới bể bơi.

Galaxy S7

Cách thức chống nước của S7 không hoàn toàn giống như cách của người tiền nhiệm S5, siêu phẩm 2016 không cần phải dùng đến các nút nhựa để bịt các lỗ tai nghe và sạc như truyền thống. Khả năng chống nước của máy đến từ bên trong, do đó khó có thể hiểu cơ chế cách máy chống nước mà không phải tháo rời thiết bị. Ngay cả vùng loa cũng được bảo vệ bằng một vách ngăn đặt biệt vừa có thể để âm thanh đi qua nhưng vẫn giữ nước ở ngoài. Những đường nối của cạnh – màn hình - ống lưng đều được gắn liền bằng một loại keo đặc biệt có khả năng chịu nước và sử dụng một loại ốc đặc biệt để ngăn không cho nước vào trong.

Nhờ vào những kỹ thuật cơ học thú vị mà Samsung đã có được khả năng chống nước thần thánh, mà máy có thể sống sót trong môi trường nước trong thời gian 30 phút, sau đó chỉ cần lâu khô với khăn và tiếp tục sử dụng như bình thường.

Galaxy S7

Một điều bạn cần phải lưu ý là khả năng chống nước chỉ có ở máy điện thoại chứ không phải tất cả phụ kiện điều có thể chống nước. Tai nghe và cục sạc pin có thể “ngủm củ tỏi” nếu chẳng may bạn lỡ dại đem chúng ta thí nghiệm. Chắc chắn một điều là ít ai lại sạc pin điện thoại dưới nước bạn nhỉ?

Các tính năng như quay phim và chụp hình vẫn hoạt động dưới nước, thậm chí bạn có thể nhảy bổ xuống hồ với Galaxy S7 trên tay. Khi mà Samsung tuyên bố khả năng chịu nước ở độ sâu 1,5m thì trong thử nghiệm thức tế máy vẫn ghi hình ngon lành ở đáy hồ bơi sâu 2m với những thức phim tuyệt vời.

Để có thể kiểm tra được tình trang vào nước của máy bạn đơn giản chỉ cần tháo khe sim ra và kiểm tra bộ phận thông báo độ thấm nước ở trong đó. Nếu thiết bị vẫn an toàn nó sẽ có màu trắng, còn nếu chẳng may bị thấm nước hoặc có hơi ẩm vào máy nó lập tức chuyển sang màu hồng.

Vâng đó là tất cả những gì bạn nên biết về khả năng chịu nước của bộ đôi thiết bị Galaxy S7/S7 Edge.

Có thể bạn cũng thích