Khám phá những tính năng thú vị của Android tivi mà ít ai để ý

5 năm trước -

Android tivi là một trong những dòng tivi phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa khai thác hết những tính năng thú vị, hữu ích trên thiết bị. Cùng khám phá xem những tính năng đó là gì nhé!

Thêm bộ điều khiển trò chơi

Vì là một chiếc Smart tivi chạy hệ điều hành Android nên bạn có thể chơi nhiều loại game trên chiếc tivi này. Tuy nhiên để có được những trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhất, bạn hãy trang bị thêm bộ điều khiển trò chơi như Sony PS4 hay Xbox One... Đây đều là những bộ điều khiển tốt, nổi bật trên thị trường hiện nay nhờ khả năng kết nối Bluetooth với tivi.

Thêm bộ điều khiển trò chơi

Để kết nối bộ điều khiển trò chơi với Android tivi, trước tiên bạn kích hoạt Bluetooth cho thiết bị chơi game của mình. Sau đó trên tivi, bạn truy cập Cài đặt -> Cài đặt Bluetooth -> Thêm thiết bị -> chọn tín hiệu Bluetooth của thiết bị chơi game -> Xong.

Ngoài ra, các bộ điều khiển trò chơi còn có thể để điều hướng màn hình chính của tivi hay điều khiển các ứng dụng khác.

Tải thêm ứng dụng Android

Bạn có thể thêm ứng dụng Android vào hệ thống tivi của mình, nhưng cần lưu ý là chỉ có một số ứng dụng chuyên dụng được tối ưu cho màn hình lớn mới xuất hiện trên cửa hàng Google Play và cũng có vài ứng dụng không thể hoạt động trên Android tivi.

Tải thêm ứng dụng Android

Mặt khác, bên cạnh Google Play, bạn có thể tải và cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba vào tivi. Thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Vào Bảo mật -> Bật “Cho phép tải từ nguồn không xác định” nhằm cho phép thiết bị cài đặt các ứng dụng được tải thông qua tệp apk.

- Bước 2: Tải xuống ứng dụng trình quản lý tệp từ Google Play. Bạn có thể chọn ES File Explorer vì nó cho phép đồng bộ hóa Dropbox và Google Drive.

- Bước 3: Tải các tệp apk cho ứng dụng Android bạn muốn rồi chuyển chúng vào thư mục dữ liệu đám mây. Và bạn đã có thể cài đặt trực tiếp các tệp apk này từ tivi của mình rồi đấy.

Sử dụng trình điều khiển giọng nói

Với micro chuyên dụng, bạn có thể thực hiện các tác vụ điều khiển như tìm kiếm chương trình hoặc diễn viên, mở ứng dụng, thay đổi cài đặt... bằng giọng nói trên Android tivi. Với tính năng hữu ích này, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn trên chiếc tivi của mình chỉ với một câu lệnh đơn giản.

Sử dụng trình điều khiển giọng nói

Sử dụng trợ lí ảo Google Assistant

Bạn có thể động bộ hóa ứng dụng trợ lí Google Assistant trên Android tivi từ điện thoại, để dễ dàng điều khiến các thiết bị thông minh trong nhà. Các thực hiện rất đơn giản, bạn hãy tìm kiếm tivi trong menu các thiết bị được kết nối thông qua Bluetooth từ ứng dụng Google Assistant trên điện thoại, rồi kích hoạt vào ô “Kết quả cá nhân”.

Ngoài ra bạn còn có thể yêu cầu Google Assistant phát trực tiếp nguồn cấp dữ liệu từ bất kỳ camera an ninh nào được kết nối.

Sử dụng trợ lí ảo Google Assistant

Sử dụng smartphone thay thế cho remote

Việc thất lạc remote điều khiển tivi ở đâu đó trong nhà sẽ không còn là nỗi lo ngại nữa khi mà bạn có thể sử dụng smartphone như chiếc remote dự phòng thông minh vậy. Với ứng dụng Android TV Remote Control, bạn hoàn toàn có thể điều khiển màn hình và menu trên tivi từ chiếc điện thoại thông minh. Ứng dụng này còn có phiên bản hỗ trợ cho người dùng iPhone.

Sử dụng smartphone thay thế cho remote

Sử dụng Android tivi làm Chromecast

Một trong những tính năng vô cùng thú vị trên Android tivi mà có thể bạn chưa biết đó là nó có thể được sử dụng như một thiết bị Chromecast dùng để truyền tải dữ liệu trên thiết bị của bạn lên màn hình tivi, cung cấp không gian trải nghiệm lớn hơn. Tính tăng hữu ích này giúp bạn xem các đoạn video hay phim từ YouTube, Neflix ngay trên chiếc tivi của mình một cách dễ dàng.

Sử dụng Android TV làm Chromecast

Tắt thông báo các ứng dụng gây phiền

Bạn có thể tắt thông báo đề xuất các ứng dụng một cách thật đơn giản với Android tivi. Việc bạn cần làm chỉ là truy cập Cài đặt -> Ứng dụng -> Ứng dụng được đề xuất -> Tắt thông báo.

Hiện nay trên thị trước có rất nhiều dòng Android tivi tính năng hiện đại, thiết kế sang trọng, giá cả đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số mẫu tivi như Android Tivi Sony 75 inch KD-75X8500FAndroid tivi Panasonic 55 inch TH-55FX650VAndroid tivi Toshiba 50 inch 50U7880VN...

Có thể bạn cũng thích